Công an triệu tập các trọng tài trong “nghi án nhận hối lộ”

0
Công an triệu tập các trọng tài trong “nghi án nhận hối lộ”
Sắp có kết luận về vụ nghi án tổ trọng tài (TT) nhận hối lộ. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết như vậy vào hôm qua 27.6. Ông Hỷ nói: “Thời gian qua, C45 - Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm Bộ Công an, rất tích cực vào cuộc.

Sắp có kết luận về vụ nghi án tổ trọng tài (TT) nhận hối lộ. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết như vậy vào hôm qua 27.6. Ông Hỷ nói: “Thời gian qua, C45 - Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm Bộ Công an, rất tích cực vào cuộc.

Cách đây 2 tuần, nguyên trưởng, phó Ban TT Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã lần lượt được C45 mời đến để thu thập thông tin. Trong hai ngày 26 và 27.6, C45 cũng đã có cuộc làm việc riêng với các TT Đinh Hải Dương, Đỗ Mạnh Hà, Phạm Đắc Chiến, Kiều Việt Hùng. Và mấy ngày tới, C45 sẽ đi đến các địa phương có các đội bóng tham gia trận đấu mà sau đó tổ TT này bị nghi ngờ nhận hối lộ”.

Xin được nhắc lại, sau vòng 6 của V-League, theo lời của ban tổ chức  (BTC) giải thì ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã thông báo cho BTC giải thông tin, tổ TT nói trên đã được một người lạ mặt đưa phong bì đựng tiền, sau trận đấu giữa Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 3. Vì không báo cáo kịp thời với Thường trực VFF nên ông Lâm, ông Tấn bị đình chỉ chức vụ, còn các TT không được tiếp tục hành nghề ở lượt về V-League cũng như giải hạng nhất.

Hôm qua, TT Phạm Đắc Chiến cho biết: “Tôi chưa được làm việc với C45 nhưng nếu được triệu tập, tôi sẽ chỉ nhắc lại khẳng định của mình là tôi không nhận tiền của ai, không tiêu cực. Chắc chắn là như vậy”. Lãnh đạo 2 CLB Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai cũng khẳng định không đưa tiền cho TT.

Ông Hỷ cho hay: “Trong trường hợp các TT được kết luận không có tội thì họ phải được trả lại danh dự và Thường trực VFF sẽ đề nghị Ban TT xem xét để tạo điều kiện cho các TT được làm việc trở lại, nếu vẫn đảm bảo được sức khỏe và trình độ chuyên môn; thường trực cũng sẽ khôi phục chức cho ông Dương Vũ Lâm, ông Đoàn Phú Tấn vì họ chỉ bị đình chỉ để phối hợp với cơ quan điều tra. Ngay sau khi có kết luận, VFF sẽ họp báo với sự tham gia của C45 để rộng đường dư luận. Tôi hy vọng khi mình không còn làm Chủ tịch VFF nữa, sẽ để lại cho khóa sau một đội ngũ TT trong sạch và năng lực tốt”.

Cũng liên quan đến sự việc này, ngay sau khi bị “trảm”, ông Lâm đã tuyên bố không bao giờ ngồi lại chiếc ghế trưởng ban TT nữa. Còn ông Tấn thì… dọa kiện Thường trực VFF.

L.P

>> Trọng tài khiến ĐTLA vỡ trận
>> VFF không “nặn” ra thông tin trọng tài nhận hối lộ
>> VFF quyết làm rõ nghi án trọng tài

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cuộc chiến giữa Văn Hậu và Sumareh sẽ là mấu chốt quan trọng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Vừa đến Việt Nam, sao Malaysia liền dằn mặt Văn Hậu
Đặt chân đến Hà Nội chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, tiền đạo nhập tịch Mohamadou Sumareh lập tức nhắc tên Đoàn Văn Hậu, dằn mặt chàng trai 19 tuổi về khả năng phải nhận thẻ ở Mỹ Đình.
Đội tuyển Bóng đá Việt Nam tạo sức nhút lớn ở Hàn Quốc /// Độc Lập
Trận chung kết AFF Cup Việt Nam-Malaysia lập kỷ lục ở Hàn Quốc
Giới truyền thông Hàn Quốc hôm nay vừa đưa ra những con số thống kê hết sức đáng chú ý liên quan tới đội tuyển (ĐT) Việt Nam. Theo đó, trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia đã lập kỷ lục về lượng khán giả theo dõi qua hệ thống truyền hình cáp tại Hàn Quốc
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận