Công Phượng gây ấn tượng mạnh nhất cho HLV U.19 Nhật Bản

6 Quốc Việt
Công Phượng gây ấn tượng mạnh nhất cho HLV U.19 Nhật Bản
(TNO) HLV Suzuki Masakazu của U.19 Nhật Bản đánh giá tiền đạo Nguyễn Công Phượng rất cao. Bởi đội trưởng U.19 Việt Nam đã khiến các học trò của ông có một trận đấu vất vả.

(TNO) HLV Suzuki Masakazu của U.19 Nhật Bản đánh giá tiền đạo Nguyễn Công Phượng rất cao. Bởi đội trưởng U.19 Việt Nam đã khiến các học trò của ông có một trận đấu vất vả.

>> HLV Myanmar sợ gặp U.19 Việt Nam ở bán kết
>> Thua U.19 Nhật Bản sít sao, U.19 Việt Nam gặp Myanmar ở bán kết
>> Văn Toàn - Công Phượng, bộ đôi Subasa - Misaki của U.19 Việt Nam

Công Phượng gây ấn tượng mạnh nhất cho HLV U.19 Nhật Bản
Công Phượng (trái) và các đồng đội đã cho thấy sự tiến bộ - Ảnh: Bạch Dương

Vẫn bằng phong thái điểm đạm quen thuộc, HLV Suzuki Masakazu thừa nhận ông không dám chắc U.19 Nhật Bản có thể đánh bại U.19 Việt Nam trong lần gặp gỡ tới, nhìn từ sự tiến bộ của chúng ta.

“Bóng đá rất huyền bí, với nhiều trường hợp ta không biết trước điều gì sẽ xảy ra. Đấy là câu trả lời của tôi về viễn cảnh gặp lại U.19 Việt Nam.

Chiến thắng hôm nay chưa hẳn đảm bảo cho một chiến thắng lần sau giữa U.19 Nhật Bản với U.19 Việt Nam”, ông Suzuki Masakazu cho biết.

Đầu năm 2014, U.19 Nhật Bản đã có trận thắng hủy diệt 7-0 trước U.19 Việt Nam. Tuy nhiên, như diễn tiến trên sân đã chứng minh, ông Suzuki Masakazu tỏ ra rất ấn tượng trước sự tiến bộ của U.19 Việt Nam.

Ông phát biểu: ”So với lần gặp nhau vào tháng 1, tôi thấy U.19 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều. Các bạn đã toàn diện hơn, kỹ thuật cá nhân cũng củng cố rất nhiều. Tôi rất ấn tượng về Công Phượng. Thực tế, tôi không yêu cầu các cầu thủ của tôi kém chết một ai đó vì đó không phải là cách U.19 Nhật Bản chơi bóng.

Nhưng việc luôn có 2-3 cầu thủ vây quanh Công Phượng cho thấy trước một cầu thủ mạnh và nguy hiểm như anh, các hậu vệ đã tự phân bổ nhau để đeo bám nhằm ngăn cản anh.

U.19 Nhật Bản sẽ cố gắng từng trận. Chúng tôi đến với giải lần này với nhiều khác biệt so với hồi đầu năm tại TP.HCM, với một số cầu thủ chỉ mới 17 tuổi. U.19 Nhật Bản đang rất cần những cọ xát như giải này. Nhưng chắc chắn, chúng tôi luôn cố gắng để giành chiến thắng”.

Quốc Việt

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Quang Vinh

Nếu không từng chứng kiến bàn thắng trước đó của Công Phượng vào lưới đội U.19 Úc thì NB đã có thể bị thủng lưới với Công Phượng. Tính bất ngờ không còn cũng là một khó khăn, nhưng cũng là yếu tố cần thiết để các cầu thủ luôn sáng tạo trong cách chơi. Nói như chuyện kiếm hiệp thì Công Phương có thể sẽ đạt đến "kiếm ý" chứ không chỉ là "kiếm chiêu", và chính Công Phương sẽ tạo ra cách chơi hợp với kỹ thuật, tài năng, thể hình của mình chứ không là bản sao của ai. Các cầu thủ khác của U.19 cũng thể hiện khả năng biến hóa dựa trên kỹ thuật cơ bản chứ không theo những miếng đánh cố định, các em phải tự tìm ra bước đi, sở trường của riêng mình và luôn làm nó phong phú thêm, vì các em không chỉ được truyền dạy "từng chiêu thức" mà được dạy môt cách cơ bản. Đây cũng là câu trả lời vì sao cứ phải dạy văn hóa cho các cầu thủ. Dạy văn hóa đê làm người có văn hóa là điều đương nhiên, nhưng dạy văn hóa còn làm cho kỹ thuật bóng đá tinh thông phát triển, không chỉ dựa trên năng khiếu.

CÔ TÁM TA

Cả 2 "còm" của bạn đều rất hay. Tôi xin chia sẻ những phân tích theo tôi là khá chuẩn xác của bạn. Cảm ơn.

sơn

Comment mang hơi hướng kiếm hiệp

Quang Vinh

Với một trận bóng mà kết quả vào bán kết đã rõ ràng, việc chọn đối thủ không có ý nghĩa với cả 2 đội, thì diễn biến trên sân thể hiện cả 2 bên có một tinh thần thể thao tuyệt vời, cống hiến hêt mình cho khán giả. Cả 2 bên đều quyết đấu với ý chí, quyết tâm và kỹ thuật tuyệt vời, nhưng không có bất cứ hành vi thô bạo nào, kể cả khi bắt buộc phạm lỗi, khán giả chật sân hô vang cỗ vũ, còn cái đẹp nào hơn. Tôi tin vào tương lai tốt đẹp của lứa U.19 này vì họ được đào tạo cơ bản cả về văn hóa, kỹ thuật và hơn hết họ có một bầu Đức như một người cha luôn dõi theo uốn nắn giúp đỡ để các em sửa chữa lỗi lầm ngay từ khi nó mới phôi thai chứ không đợi cái sảy nảy cái ung mới xử lý. Thầy Giôm là một ông thầy giỏi và tâm huyết, đào tạo những cầu thủ thông minh chứ không tinh quái, kỹ thuật cao chứ không lo tiểu xảo, quyết tâm cao nhưng không hề thô bạo, bình tĩnh tự tin trong mọi tình huống, thắng không kiêu bại không nản. Với nền tảng văn hóa kỹ thuật này, các em sẽ còn tiến rất xa. Tôi thấy qua thi đấu, các em đã có tố chất nghệ sỹ trên sân bóng của các cầu thủ Nam Mỹ cũng như tính kỷ luật, bình tĩnh thi đấu đến phút cuối dù kết quả trước đó như thế nào của cầu thủ Đức. Tin vào bầu Đức, Thầy Giôm và các em.

lam ka

Bầu Đức tư vấn là có khác nhưng lần sau gặp Myanmar thì khó khăn đấy vì HLV Myanmar rất giỏi

Nguyễn Thanh Tuấn

Đáng mừng là Văn Toàn không kém Công Phượng, thậm chí trội hơn về độ bén. Lo là hàng thủ không tiến bộ

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

 Bùi Tiến Dũng /// Độc Lập
Thực hư chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ giải nghệ
Hôm qua nhiều người hâm mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng (ảnh) lo lắng trước thông tin được cho là do HLV Chu Đình Nghiêm cung cấp: “Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được sử dụng ở Hà Nội bất chấp hợp đồng của anh với đội bóng thủ đô chỉ có thời hạn 1 mùa giải. 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận