Tăng cường sức khỏe từ hạt

09/03/2012 03:45 GMT+7

Thêm hạt, đậu các loại vào chế độ ăn uống có thể cung cấp cho cơ thể bạn nhiều dưỡng chất quan trọng, các chuyên gia dinh dưỡng cho hay.

Thêm hạt, đậu các loại vào chế độ ăn uống có thể cung cấp cho cơ thể bạn nhiều dưỡng chất quan trọng, các chuyên gia dinh dưỡng cho hay.

Tạp chí Công nghệ Thực phẩm số tháng 2.2012 do Viện Công nghệ thực phẩm Mỹ (IFT) phát hành cho thấy, bảo vệ tim mạch, duy trì cân nặng, cải thiện mức độ cholesterol và tăng khả năng nhận thức là một số lợi ích mà những thực phẩm này có thể đem lại.

Hạnh nhân chứa ít a xít béo bão hòa, giàu a xít béo không bão hòa, và có chứa chất xơ, phytosterol và protein thực vật. Nghiên cứu cho thấy, ăn sáng có bổ sung hạnh nhân giúp ổn định lượng đường glucose trong máu trong ngày và giúp no lâu. Quả hồ trăn (hạt cười) được xem là thực phẩm không thể thiếu của chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe tim mạch và cũng có thể làm giảm cholesterol.

Đậu cũng đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống. Chúng cung cấp carbohydrate, các loại vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống ô xy hóa có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức hoặc mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí). Đậu Hà Lan, đậu lăng và đậu xanh chứa chất xơ, protein, cũng như 7 trong số 8 loại a xít amin thiết yếu cho cơ thể.

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.