Công Phượng tìm lại chính mình trong trận chiến với Man City

4 Quang Huy
Công Phượng tìm lại chính mình trong trận chiến với Man City

(TNO) Thi đấu mờ nhạt trong màu áo HAGL, nhưng Công Phượng vẫn được HLV Miura gọi vào đội tuyển Việt Nam đá với Man City và đó sẽ là chất xúc tác để Công Phượng tìm lại chính mình.

(TNO) Thi đấu mờ nhạt trong màu áo HAGL, nhưng Công Phượng vẫn được HLV Miura gọi vào đội tuyển Việt Nam đá với Man City và đó sẽ là chất xúc tác để Công Phượng tìm lại chính mình.

Đây không phải là sự ưu ái của HLV Miura đối với Công Phượng mà ông thầy người Nhật rất cần Công Phượng để giúp lối chơi tuyển Việt Nam mềm mại hơn.

Công Phượng tìm lại chính mình trong trận chiến với Man City - ảnh 1Đội tuyển Việt Nam cần sự mềm mại trong lối chơi và HLV Miura chọn Công Phượng (phải) vì lẽ đó - Ảnh: Đỗ Hải

Dưới triều đại Miura, đội tuyển Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá chơi như “robot”, bởi ông Miura “lập trình” lối đá rắn và buộc cầu thủ phải lập tức chuyền bóng đi ngay khi bóng đến chân.

Tuy nhiên, HLV nào cũng có ngoại lệ. Ngoại lệ với Miura đó là Công Phượng. Ông biết khả năng của Phượng nên cho Phượng vượt ngoài khuôn khổ, có thể ngẫu hứng đi bóng để tạo bất ngờ.

Ở đội tuyển U.23 Việt Nam Công Phượng đã không ít lần ngẫu hứng chơi cá nhân vượt khỏi lập trình của Miura, nhưng nhà cầm quân người Nhật không phê phán mà luôn sử dụng anh.

Gọi Công Phượng lên tuyển quốc gia, HLV Miura tiếp tục cho Phượng chơi theo cách của mình, như anh từng thoải mái đá ở đội U.23.

Đá với Man City, suy cho cùng cũng chỉ là một trận giao hữu, nên ngoài cách chơi theo lập trình, HLV Miura biết rằng cần phải có sự ngẫu hứng để phục vụ người hâm mộ. Chính vì thế ông Miura điền tên Công Phượng cho dù cầu thủ HAGL đang chơi khá kém ở V-League.

Cho nên, được HLV Miura gọi lên tuyển không chỉ là vinh dự mà còn được xem là cơ hội cho Phượng tìm lại chính mình.

Công Phượng tìm lại chính mình trong trận chiến với Man City - ảnh 2Trong màu áo đội tuyển quốc gia, hy vọng Công Phượng sẽ sớm tìm được cảm hứng với quả bóng - Ảnh: Đỗ Hải

Tại V-League, do HAGL sa sút nên Phượng đã có cảm giác ngán quả bóng. Thế nhưng trong màu áo đội tuyển quốc gia, trước tên tuổi lẫy lừng như Man City, Công Phượng sẽ có cảm hứng để bùng nổ tại Mỹ Đình.

Nếu Công Phượng bừng sáng ở trận đấu sắp tới , thì không chỉ Công Phượng mà HAGL cũng được lợi. Bởi cảm hứng từ đội tuyển quốc gia sẽ giúp Phượng chơi tốt hơn khi về lại CLB.

Ai cũng biết rằng, HAGL phụ thuộc khá nhiều bởi phong độ của Công Phượng. Thế cho nên, mỗi khi Phượng chơi với phong độ tốt nhất thì HAGL hy vọng sẽ cải thiện thành tích để đua đến cùng ở cuộc chiến trụ hạng.

Quang Huy

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Quang Vinh

CP có thể chơi hay khi thi đấu quốc tế vì yên tâm đá, không lo bị đánh.

Thanh

Công Phượng có bóng ở VL thì có từ 3-5 người cố tình phá hỏi làm sao mà toả sáng được? Trong khi toàn các anh các chú to lớn hơn.

Quốc Khánh

Ở đội tuyển QG (cũng như U23) thì Công Phượng thường đá rất hay, lý do thứ nhất Công Phượng không phải mang gánh nặng là trụ cột của đội, thứ 2 CP được sự hỗ trợ rất tốt của các đàn anh nên đá thoải mái, thứ 3 CP không bị quây như ở HAGL nên có không gian để thể hiện khả năng đi bóng. Vì vậy nếu HLV Miura cho CP vào sân hiệp 2 là hợp lý nhất.

Trần Sơn

Công Phượng đã là biêu tượng đại diện cho lớp trẻ có lối đá đẹp, cống hiến, dù hiện tại có phong độ không cao... Một số tờ báo đừng châm chỉa nữa ... Công Phượng lên tuyển là chính xác 100%. Tôi tin rằng nếu ra sân 20 phút trở lên Công Phượng sẽ có bàn thắng vào lưới đội bóng nước Anh nhân ngày 27.7

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người xem chờ mua vé ở trụ sở VFF /// Quỳnh Mai
Giải pháp nào bán vé xem bóng đá cho đối tượng ưu tiên?

Việc VFF tổ chức bán vé qua mạng với tỷ lệ tăng lên nhiều so với trước đây là một cách làm tốt theo hướng tích cực của xu hướng hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó cũng khiến cho một lớp người cao tuổi, trong đó có đối tượng thương binh thì sẽ rất khó tiếp cận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận