Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á

13 Bảo Nghi
Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á
(TNO) Hôm qua, 8.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ra quyết định không cử đội bóng sinh viên của trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM với đội hình nòng cốt gồm các cầu thủ U.19 HAGL tham dự Đại hội thể thao Sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12.2014.

(TNO) Hôm qua, 8.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ra quyết định không cử đội bóng sinh viên của trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM với đội hình nòng cốt gồm các cầu thủ U.19 HAGL tham dự Đại hội thể thao Sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12.2014.

>> Công Phượng: 'Nghe cũng hơi mắc cười
>> Bùi Văn Phúc: 'Tôi chẳng biết và chẳng nói gì về tuổi tác của Công Phượng
>> Bầu Đức: 'Theo giấy tờ, tôi khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi
>> Nói Công Phượng gian lận tuổi là vu khống và ác ý

 Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á - ảnh 1
Công Phượng (bìa trái) và Xuân Trường (bìa phải) không thể tham dự giải Sinh viên Đông Nam Á - Ảnh: Độc Lập

Trước đó, để thành lập đoàn thể thao sinh viên tham dự đại hội này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao Vụ Công tác học sinh sinh viên và Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đứng ra thành lập đoàn thể thao sinh viên Việt Nam.

Với chủ trương xã hội hóa, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi thi đấu. Sau đó, Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM đã gửi công văn đề xuất để trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U.19 Việt Nam với 100% lực lượng đến từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đang theo học hệ chính quy tại trường.

Tuy nhiên, theo ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Bộ GD-ĐT cho biết, danh sách này chưa được Vụ Công tác học sinh sinh viên trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng đã gặp phải nhiều luồng ý kiến phản đối từ dư luận khi đưa đội hình HAGL đi tham dự một đại hội thể thao dành cho sinh viên.

Qua tham khảo ý kiến một số nhà chuyên môn, lắng nghe ý kiến dư luận, kết quả Vụ Công tác học sinh sinh viên không trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đội bóng đá Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự đại hội tại Indonesia.

Cũng theo ông Ngũ Duy Anh, Bộ GD-ĐT chưa có phương án chọn một đội bóng khác thay thế đội Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM vì còn lệ thuộc chuyện kinh phí.

Bảo Nghi

Bảo Nghi

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

phan văn hùng

Đúng là trâu buộc gét trâu ăn. Cử đội HAGL thì vi phạm điều gì, họ cũng là sinh viên chứ, nếu đoạt giải thưởng thì đó cũng là niềm vinh dự cho tổ quốc chứ sao. Lúc nào cũng sợ họ đoạt giải thưởng. Đúng thật là khó hiểu.

nguyen sac

Sao lại vậy, chẳng lẽ một đội bóng đá hay, lại là sinh viên của trường đại học mà không được cử đi tham gia đá bóng tại đại hội ở Indonesia thì thật là lãng phí, sao lại cứ nghe mấy cái dư luận vớ vẩn đó. Chỉ những người biết ghen ghét, biết nịnh bợ, dở hơi không có việc gì làm rồi lại ngồi đàm tiếu tầm phào vậy, cứ cái loại dư luận dèm pha hại nước, hại dân như thế này nên mà nghe theo thì không biết đất nước này sẽ đi về đâu

nguyễn đắc thắng

Tôi không đồng tình việc Bộ bỏ dự giài bóng đá nam sinh viên. Tôi đồng ý với Bộ việc cử đội bóng trường có Công Phượng, Tuấn Anh... đi thi đấu. Dư luận ai cũng nói thì hay nhưng làm thì dở ẹt. Ai nói cứ kệ họ nói. Nếu bỏ dự giải này, chẳng lẽ mình thua dư luận sao, đằng này lại là dư luận tầm bậy. Các em cũng là sinh viên mà.

Huệ Lê

Các quyết định này chỉ làm kiềm hãm bóng đá Việt Nam theo tuy duy ích kỹ và hep hòi mà thôi ! Đội bóng đã có, kinh phí do bầu Đức lo mà cũng không được là sao !!!

TRỌNG HIỆP

Người Việt luôn có định kiến cá nhân. Tại sao cái lợi cho xã hội mà rất hợp pháp (họ là sinh viên) lại không chọn. Nếu có thời gian kéo dài chẳng hạn vài năm sau nữa ta có thể lựa chọn các sinh viên khác có tài năng rõ ràng để thay thế... Còn hiện tại họ phải là những người đại diện cho SV trong lúc này.

Nguyễn Vinh

Một quyết định sáng suốt. Không thể vì kinh phí tài trợ mà đánh tráo thể thao phong trào bằng thể thao chuyên nghiệp. Khi ra đấu trường quốc tế vỡ lở thì ...

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải cùng đồng đội sẽ có thêm niềm vui trước Jordan? 

 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019: Không có gì là không thể
Đội tuyển bóng đá Việt Nam (VN) đã lách qua khe cửa hẹp để đoạt vé vào vòng 16 đội Asian Cup một cách may mắn nhưng rất đàng hoàng, thậm chí fairplay trong bối cảnh đoạn kết vòng bảng vô cùng kịch tính như trong phim hành động.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận