Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An sắp chia tay

13 Lan Phương
Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An sắp chia tay
(TNO) Tiền đạo Lê Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) gần như chắc chắn không còn hợp tác với nhau ở mùa giải tới sau khi phía lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ tuyên bố đang gặp khó khăn về tài chính.

(TNO) Tiền đạo Lê Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) gần như chắc chắn không còn hợp tác với nhau ở mùa giải tới sau khi phía lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ tuyên bố đang gặp khó khăn về tài chính.

>> ĐỒ HỌA: So sánh Công Phượng và Công Vinh
>> Công Vinh tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam thắng tuyển Olympic 3-1
>> B.Bình Dương chưa có kế hoạch mua Công Vinh

 Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An sắp chia tay - ảnh 1
Công Vinh (9) nhiều khả năng sẽ lại chia tay Sông Lam Nghệ An thêm một lần nữa - Ảnh: Bạch Dương

Hợp đồng giữa đôi bên kết thúc vào cuối tháng 8.2014 và trước khi thời hạn hết hiệu lực, SLNA đã mời Vinh đàm phán hợp đồng mới.

Tính đến thời điểm này, hai “đối tác” đã liên tục trao đổi, thương thảo nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao SLNA cho hay: “Vinh rất có thiện chí với SLNA và vẫn muốn ở lại đội bóng quê hương. Tuy nhiên, tình hình tài chính của đội quá hạn hẹp, nên chúng tôi có thể phải để Vinh đi tìm bến đỗ mới.

 
Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An sắp chia tay - ảnh 2 Thôi đành phải cho Vinh ra đi thôi, dù tôi rất tiếc. Đời cầu thủ không quá dài và họ cũng cần có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Thật tình, SLNA không thể kiếm đâu ra số tiền 6 tỉ hay 7 tỉ đồng. Thậm chí chỉ 4,5 tỉ thôi mà còn quá khó Công Vinh và CLB Sông Lam Nghệ An sắp chia tay - ảnh 3
HLV Nguyễn Hữu Thắng
Vấn đề quan trọng ở đây là CLB phải có đủ tiền. Chúng tôi vẫn đang tìm thêm nhà tài trợ nữa vì nếu không có tài trợ thì không đáp ứng được chuyện tiền nong.

Dù sao, cũng phải đảm bảo tiền lót tay cho Vinh bằng 80% so với giá thị trường chứ không thể quá thấp được. Tôi xin không được tiết lộ khoản tiền mà Vinh đưa ra”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Thôi đành phải cho Vinh ra đi thôi, dù tôi rất tiếc. Đời cầu thủ không quá dài và họ cũng cần có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Thật tình, SLNA không thể kiếm đâu ra số tiền 6 tỉ hay 7 tỉ đồng. Thậm chí chỉ 4,5 tỉ thôi mà còn quá khó”.

Trước tình hình này, Thanh Niên Online đã gọi điện cho lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương (BD) vì cách đây ít lâu, cũng có nguồn tin cho hay, CLB này muốn có chữ ký của Công Vinh.

“BD đã đàm phán hay chưa với Công Vinh?”, trước câu hỏi này, ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao BD trả lời: “Không riêng gì Công Vinh mà một số cầu thủ ngoại đã thành danh tại V-League cũng đã cũng đã thẳng thắn ngỏ lời, đánh tiếng muốn được thi đấu cho BD mùa bóng tới.

Các cầu thủ này không đặt ra mục tiêu là tiền bạc mà muốn về BD bởi mùa giải tới, CLB của chúng tôi sẽ thi đấu trên nhiều mặt trận, cả V-League và Champions League châu Á. Họ muốn được thể hiện đẳng cấp của mình ở các giải đấu này cũng như phô diễn tài năng trước khán giả châu lục.

Bản thân CLB B.BD cũng không dùng tiền chạy đua với các CLB khác để sở hữu những ngôi sao của các CLB đó.

Hiện tại, bộ khung của CLB cũng đã tương đối ổn định. Vì thế, dù bên cạnh Công Vinh còn nhiều cầu thủ khác đang muốn về BD, nhưng chúng tôi cần thời gian để tìm hiểu thêm và sẽ quyết định chọn ai bởi thời gian đến mùa giải mới còn dài.

BD sắp thi đấu giải vô địch bóng đá các CLB khu vực sông Mekong lần thứ nhất vào cuối tháng này và chưa quá vội vả trong việc tuyển thêm quân”.

Lan Phương

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Trung

Nếu sau này có CV9 đá bóng tôi sẽ không xem, dù là người có giỏi mấy nhưng không có tình không đáng để xem.

GL

Thế nào là tình(?) khi Công Vinh sẵn sàng nhận 80% phí chuyển nhượng so với đội khác (7,5 tỉ theo đề nghị của BD) và nhận trước 2 tỉ, còn lại sẽ nhận sau khi hoàn tất 2 năm thi đấu. Bạn đã cho SLNA "mượn" đồng nào chưa?!

Chu Văn Ngọc

Nếu không có SLNA thì Công Vinh bây giờ chắc đi bán cháo lòng rồi, hãy vì quê hương Công Vinh ơi.

Hoang Nguyen

Nói như Chu Văn Ngọc tôi không đồng tình, Ngọc nên nói là nếu không có SLNA thì Công Vinh bây giờ đang đi bán vé số rồi

Hoàng Việt

CV là một cầu thủ tốt. HLV Hữu Thắng nói rất có tình có lý. Cái tình với quê hương thì tôi nghĩ luôn có trong mỗi người. Dù sao thì CV cũng phải làm việc vì tương lai của gia đình mình chứ !

My Dung

Về bóng đá, "Công Vinh" không có gì đáng nổi tiếng cả, có chăng là sự PR theo làng giải trí rẻ tiền mà thôi. Thực sự nhìn nhận lại từ khi trước đến nay có lẽ các ông bầu phải suy ngẩm (về bản chất tài năng kỹ thuật cốt lỏi, sự đột phá... và tài chính) Công Vinh không bao giờ được lựa chọn (chấm hết)

hung dang

C.V nên chủ động hạ bớt giá tiền lót tay mà chọn SLNA thì hành động đó mới đáng được ca ngợi. Tiền thì C.V thiếu gì vả lại C.V cũng chỉ còn 1 đến 2 mùa nữa thôi nên hãy vì quê hương và là cái nôi đã chắp cánh cho C.V

Tuan

Chú Công Vinh này giải nghệ về nhà chăm con đi còn gì nữa. Đá thua U.19 mà đòi hỏi nhiều.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

 Bùi Tiến Dũng /// Độc Lập
Thực hư chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ giải nghệ
Hôm qua nhiều người hâm mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng (ảnh) lo lắng trước thông tin được cho là do HLV Chu Đình Nghiêm cung cấp: “Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được sử dụng ở Hà Nội bất chấp hợp đồng của anh với đội bóng thủ đô chỉ có thời hạn 1 mùa giải. 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận