Thực phẩm sạch cháy hàng trước Tết

28/01/2014 20:10 GMT+7

(TNO) Những ngày giáp Tết 2014 chứng kiến sức mua tăng vọt của nhiều mặt hàng, trong đó có thực phẩm sạch.

>> Kinh doanh thực phẩm sạch: Nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm
>> Xây dựng 10.000 điểm bán thực phẩm sạch
>> Thực phẩm sạch lên ngôi
>> Để có thực phẩm sạch
>> Đẩy mạnh xây dựng chuỗi thực phẩm sạch
>> Săn lùng thực phẩm “sạch”

Tâm lý ưa chuộng và tin tưởng thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng đã kéo người tiêu dùng đến nhiều hơn với những chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch.

 thực phẩm sạch cháy hàng trước Tết

thực phẩm sạch cháy hàng trước Tết
Thịt bò, thịt lợn bán chạy tại các cửa hàng thực phẩm sạch những ngày giáp Tết - Ảnh: Ngọc Thắng

Khảo sát tại các cửa hàng chuyên thực phẩm sạch tại Hà Nội như Bác Tôm, Green Life, Big Green những ngày qua cho thấy trong khi rau xanh được tiêu thụ chậm lại, có khi bằng một nửa so với ngày thường thì thịt gà, thịt lợn và các mặt hàng hải sản bán rất chạy, tăng 50% so với các ngày thường.

Giá rau xanh những ngày qua không thay đổi, rau cải ngọt có giá 30 - 32.000 đồng/kg, rau muống 32.000 đồng/kg, cà chua 31.000 đồng/kg…

Giá các mặt hàng thịt gà, cá, tôm các loại tăng nhẹ từ 5 - 10% so với ngày thường. Những mặt hàng được ưa chuộng nhiều nhất như chả mực có giá 375.000 đồng/kg, tôm các loại giá 300.000 - 500.000 đồng/kg, cá thu giá từ 265.000 - 300.000 đồng/kg. Mực trứng giá từ 220.000 - 250.000 đồng/kg…

 thực phẩm sạch cháy hàng trước Tết
Trong khi đó rau tươi những ngày này bán rất chậm, có khi chỉ bằng 1/2 ngày thường - Ảnh: Ngọc Thắng

Chị Nguyễn Thị Hằng Thu, nhân viên bán hàng tại cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, số 6 Nguyễn Công Trứ cho biết, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều hôm nay, cửa hàng lúc nào cũng đông nghịt khách. Các mặt hàng hải sản tôm, cá, chả mực “cháy” hàng, nếu khách không gọi điện đặt trước rất khó có hàng những ngày này.

Thúy Hằng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.