Đội Học viện NutiFood giao lưu với U.13 Kawasaki của Nhật Bản

0 Bảo Nghi
Thầy trò HLV Frank Durix tại Học viện NutiFood đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với U.13 Kawasaki /// Thiên Hà
Thầy trò HLV Frank Durix tại Học viện NutiFood đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với U.13 KawasakiThiên Hà
Ngày 15.12 tới đây, đội bóng của Học viện bóng đá NutiFood sẽ có trận đấu giao hữu với Học viện bóng đá Kawasaki đến từ Nhật Bản. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 30 trên sân Phú Thọ (TP.HCM).
Đội sẽ thi đấu giao hữu với đội U.13 Kawasaki Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của Học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG thì phải trải qua một số thời gian cũng như vượt qua một số thử thách học viên của học viện mới được mang giày đá nên trong trận giao hữu lần này, đội bóng của Học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để đá.
Đây không phải là trận giao hữu đầu tiên của học viên Học viện bóng đá NutiFood vì trước đó các em đã đá giao hữu với các đội U trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… nhưng đây là lần đầu tiên đá với đội bóng đến từ quốc gia khác, nên các em rất háo hức và đang ráo riết luyện tập chuẩn bị cho ngày thi đấu.
HLV Frank Durix chia sẻ: "Mặc dù các em Học viện bóng đá NutiFood JMG còn chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn thi đấu giao hữu tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em học viện thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn, nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát học hỏi nhiều hơn".
Đội Học viện NutiFood giao lưu với U.13 Kawasaki của Nhật Bản - ảnh 1
Các học viên Học viện NutiFood sẽ đi chân trần thi đấu Thiên Hà
Phía Kawasaki Frontale cho biết,  sau trận đá giao hữu này họ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và họ hy vọng sẽ có điều kiện giao lưu với Học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai. Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu với Học viện NutiFood thì đoàn Nhật Bản có đến tham quan cơ sở vật chất của Học viện bóng đá NutiFood JMG tại quận 10 (TP.HCM).
Đội bóng U.13 Kawasaki Frontale là đội trẻ của CLB Kawasaki Frontale đã ra đời vào 111996 với triết lý “Cống hiến và phát triển nền Văn hóa thể thao quê nhà” tại TP.Kawasaki. Năm 1999 CLB đã gia nhập J-League để hướng đến xây dựng và phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp và trong sự nghiệp của mình, CLB Kawasaki Frontale đã từng 2 lần vô địch J-League 2 và là đương kim vô địch J-League 1 mùa vừa qua. Việc đội U.13 qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật bởi năm 2020 nước này sẽ tổ chức Olympic Tokyo và họ muốn sẽ có một trong số các nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Trong kế hoạch Kawasaki sẽ hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Singapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.
Đội Học viện NutiFood giao lưu với U.13 Kawasaki của Nhật Bản - ảnh 2
Đội U.13 Kawasaki NutiFood cung cấp

Bảo Nghi

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người xem chờ mua vé ở trụ sở VFF /// Quỳnh Mai
Giải pháp nào bán vé xem bóng đá cho đối tượng ưu tiên?

Việc VFF tổ chức bán vé qua mạng với tỷ lệ tăng lên nhiều so với trước đây là một cách làm tốt theo hướng tích cực của xu hướng hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó cũng khiến cho một lớp người cao tuổi, trong đó có đối tượng thương binh thì sẽ rất khó tiếp cận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận