Đội trưởng tuyển futsal Việt Nam 'biến mất' sau trận thắng Guatemala

0 Quốc Việt
Đội trưởng Bảo Quân (10) trong chiến thắng lịch sử của futsal Việt Nam /// Nhật Đoàn
Đội trưởng Bảo Quân (10) trong chiến thắng lịch sử của futsal Việt NamNhật Đoàn
‘Sau trận đấu, mệt và mất nước khiến tôi mất khá nhiều thời gian để làm xong mọi thủ tục FIFA yêu cầu’, đội trưởng tuyển futsal Việt Nam Nguyễn Bảo Quân chia sẻ.
[VIDEO] CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ 4-2 CỦA TUYỂN FUTSAL VIỆT NAM TẠI WORLD CUP
Thủ tục mà Nguyễn Bảo Quân nói đến là quy trình kiểm tra doping bắt buộc của FIFA. Sau trận đấu, Quân đã là người được chọn và thực hiện công đoạn gửi mẫu nước tiểu mà như anh mô tả là ‘dài lê thê’.
Đó là câu trả lời cho lý do tại sao sau chiến thắng lịch sử 4-2 trước Guatemala, trong lúc các đồng đội đang nhảy múa ăn mừng, khá ngạc nhiên là đội trưởng Nguyễn Bảo Quân lại vắng mặt.
Điều này thể hiện qua đoạn clip ăn mừng chiến thắng, khi Văn Vũ đã đứng lên đại diện cả đội bóng gửi tin chiến thắng và cám ơn sự ủng hộ của người hâm mộ. Thông thường, đây là trách nhiệm của Bảo Quân.
Thực tế, khi đó Bảo Quân đang giam mình trong 4 bức vách được giám sát kỹ lưỡng. Anh buộc phải tìm mọi cách tập trung để… lấy cho đủ mẫu thử nước tiểu gửi cho FIFA.
Đây là quy trình bắt buộc ở những giải lớn như Futsal World Cup. Như biết bao người khác trước đó, đấy là cực hình bởi sau trận đấu cầu thủ nào cũng bị mất nước trầm trọng. Sụt vài kilogam cân nặng là bình thường.
Theo quy trình của FIFA, vào giữa 2 hiệp đấu, mỗi đội bóng sẽ cùng tập trung lại bốc thăm để chọn ngẫu nhiên người sẽ thực hiện lấy mẫu thử xét nghiệp doping. Bảo Quân là người đã “trúng số”.
Đội trưởng tuyển futsal Việt Nam 'biến mất' sau trận thắng Guatemala - ảnh 2
Bảo Quân (trái) ăn mừng cùng đồng đội Ngô Nguyễn
Ngay sau trận đấu, dù rất mệt và cả đau nữa - anh bị chấn thương nhẹ trong hiệp 1, Bảo Quân lập tức được các giám sát viên của FIFA hộ tống đến phòng lấy mẫu thử doping. Lẽ tất nhiên, anh thực hiện các thủ tục kể trên trong sự canh chừng cẩn mật.
Theo lời kể lại, Bảo Quân đã mất đến 2 giờ đồng hồ mới dứt điểm được thủ tục kiểm tra doping. Anh cho biết: "Tính ra tôi vẫn còn may bởi cầu thủ Guatemala cũng bốc trúng thăm còn khổ hơn, vẫn phải loay hoay khi tôi ra khỏi phòng để về lại đội.
Chống doping là hoạt động gắt gao bậc nhất của FIFA, đặc biệt ở những giải đấu lớn. Tôi và cả đội đều được trang bị kỹ về điều này. Từng viên thuốc, hay đồ ăn, thức uống... chúng tôi đều lưu ý để tránh những tai nạn dính phải chất bị cấm".

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Văn Quân đã từng có hành vi bị nghi ngờ ở Cúp Quốc gia /// Ảnh chụp màn hình
Ban Kỷ luật bất ngờ khi Văn Quân được giảm án
‘Ồ, Văn Quân được giảm án à. Án kỷ luật chưa ráo mực mà đã giảm án thì không hay lắm’, một lãnh đạo Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thốt lên như vậy khi được báo tin cầu thủ đội Cần Thơ chỉ còn bị treo giò 7 trận, thay vì 11 trận.
HLV Lee Tae-hoon (đội nón) liệu sẽ giúp HAGL vượt qua khó khăn? 
 /// Minh Trần
Trợ lý của thầy Park sẽ giúp HAGL đổi vận?
Giám đốc kỹ thuật của HAGL Lee Tae-hoon, từng là trợ lý cho HLV trưởng tuyển VN Park Hang-seo đã được bầu Đức chọn thay HLV Dương Minh Ninh xin từ chức khi kết quả thi đấu của đoàn quân phố núi ở V-League rất bết bát.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận