Trứng cho da sáng, tóc mượt

16/03/2013 11:20 GMT+7

(TNTS) Trứng gà được ví là “lá chắn” bảo vệ da và tóc trước sự tấn công của môi trường ô nhiễm và sự vô tình của thời gian bởi sự bổ dưỡng vô cùng từ cả 2 thứ: lòng trắng là thứ không thể thiếu của da dầu hay da xấu còn lòng đỏ giúp tăng cường cho các loại mặt nạ dưỡng da và dưỡng tóc.

- Mặt nạ ngăn vết nhăn: Đập 3 quả trứng gà cho vào hũ, cho rượu vang đỏ vào ngập trứng, đậy nắp, giữ trong tủ lạnh từ 4-5 ngày, thêm 2 muỗng mật ong, trộn đều. Mỗi lần đắp mặt nạ khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm (không áp dụng nếu da bị dị ứng với chất có cồn).

- Mặt nạ dưỡng da: Đánh 1 quả trứng gà (da bình thường hay da khô thì chỉ dùng lòng đỏ, da dầu chỉ dùng lòng trắng) và 1 muỗng mật ong. Xoa đều lên mặt, để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Hoặc: làm mặt nạ cho da khô với 1 lòng đỏ + 1 muỗng mật ong ấm + 5 giọt dầu mầm lúa mì, còn mặt nạ cho dầu gồm 1 lòng trắng + 5 giọt tinh dầu từ vỏ cây phỉ + 1 muỗng nước cốt chanh.

- Mặt nạ trị mụn: đánh 1 lòng trắng cho thật mịn, thêm 1 muỗng bột yến mạch. Xoa lên mặt, để khoảng 15 phút rồi rửa bằng nước ấm.

- Tăng độ ẩm cho tóc khô: đánh 2 quả trứng gà trong 1 ly (120 ml) nước ấm, xoa lên tóc, để khoảng 10 phút trước khi xả.

- Dầu xả cho tóc khô: Đánh 1 lòng đỏ với 1 muỗng dấm táo, sau đó thêm 2 muỗng mật ong ấm vào, trộn đều tay và thật nhẹ. Bôi lên tóc, dùng túi ủ tóc, để khoảng 1 tiếng trước khi gội và xả.

N.Hàn (theo Vivawoman)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.