FLC Thanh Hóa không tạo áp lực nặng nề cho tân HLV Đức Thắng

0 Minh Hải
HLV Đức Thắng (bìa trái) và chủ tịch CLB Doãn Văn Phương /// Minh Hải
HLV Đức Thắng (bìa trái) và chủ tịch CLB Doãn Văn PhươngMinh Hải
Sáng 1.5, CLB FLC Thanh Hóa đã tổ chức họp báo công bố tân HLV Nguyễn Đức Thắng chính thức dẫn dắt đội bóng và bắt tay ngay vào công việc để chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB Sài Gòn vào ngày 4.5 tới.
Tại buổi họp báo, ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, đánh giá rất cao HLV Nguyễn Đức Thắng – người trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công – nơi kỷ luật là sức mạnh, là 1 trong 5 HLV đầu tiên ở Việt Nam có bằng FIFA Pro – bằng cấp cao nhất đối với HLV chuyên nghiệp, là người có kinh nghiệm cầm quân ở V-League.
“Chúng tôi đã tìm ra phương án tốt nhất để CLB đạt được mục tiêu ở mùa giải này là lựa chọn một HLV nội và xây dựng một tập thể đoàn kết, lâu dài chứ không mùa vụ như trước đây. Chúng tôi cũng khẳng định không vì thay đổi HLV mà mục tiêu của chúng tôi cũng thay đổi, FLC Thanh Hóa sẽ giữ nguyên như mục tiêu ban đầu trong mùa giải V-League 2018 là nằm trong top 3 đội dẫn đầu”, ông Phương nói. Như vậy, lãnh đạo CLB cũng không tạo áp lực quá nặng nề là “bắt” tân HLV trưởng phải đưa đội bóng bằng mọi giá phải đoạt ngôi vô địch.
Riêng về vấn đề hợp đồng giữa CLB và HLV Nguyễn Đức Thắng, ông Doãn Văn Phương không tiết lộ thời gian của hợp đồng nhưng ông khẳng định đó là hợp đồng lâu dài, vì mục tiêu là muốn đội bóng có một HLV ổn định, bền vững và hướng nội. Bên cạnh đó, ông Phương hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cho HLV Nguyễn Đức Thắng làm việc, đồng thời, HLV có toàn quyền quyết định về những vấn đề trong chuyên môn.
FLC Thanh Hóa không tạo áp lực nặng nề cho tân HLV Đức Thắng - ảnh 2
Sau buổi họp báo, tân HLV Nguyễn Đức Thắng đã nói chuyện, chia sẻ với các cầu thủ Minh Hải
Tân HLV Nguyễn Đức Thắng đã hứa với lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ sẽ xây dựng một tập thể đoàn kết. Vị tân HLV của FLC Thanh Hóa cũng chia sẻ với các cầu thủ: “Các bạn đang có lối sinh hoạt trong cuộc sống như thế nào thì cứ giữ nguyên, nhưng tất cả phải đảm bảo đúng quy định và đảm bảo sức khỏe”.
Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Đức Thắng quyết định giữ nguyên Ban huấn luyện đội bóng và bổ sung thêm một trợ lý mới. Đồng thời, xóa án phạt với hậu vệ Mai Tiến Thành và khôi phục vai trò đội phó đội bóng cho cầu thủ này. Do phản ứng khán giả nhà ở trận hòa XSKT Cần Thơ tại vòng 6 V-League 2018 vào chiều 20.4, Tiến Thành bị lãnh đạo đội bóng miễn nhiệm chức đội phó, cấm thi đấu 3 trận kế tiếp và phạt tiền.
Tiếp quản ở thời điểm FLC Thanh Hóa đang có nhiều vấn đề xáo trộn, nhưng HLV Đức Thắng cho biết ông đã biết hết tên các cầu thủ và biết thế mạnh từng người nên ông tin tưởng sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng đội và sẵn sàng chơi tốt tất cả các trận đấu phía trước.
Trận ra mắt của HLV Đức Thắng sẽ là trận đấu gặp CLB Sài Gòn ở vòng 7 V-League 2018 vào ngày 4.5 tới.

Minh Hải

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nụ cười của ông Quách Thành Lai (bầu Hưng), với bộ đồ "tà lỏn" độc quyền bên cạnh bầu Thắng  /// Khả Hòa
Ông bầu Quách Thành Lai từ trần: Dang dở tâm tư bóng đá TP.HCM
Bóng đá Sài Gòn từng có thời rộn ràng với hàng loạt ông bầu, mỗi người một phách đầy cá tính, trong đó cách chơi lớn mà hào sảng, vô điều kiện đầy bình dị của ông Quách Thành Lai (tự bầu Hưng) luôn có một vị trí đặc biệt đến tận bây giờ, khi ông đã ra đi mãi.
Ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF, sẽ rút lui không tranh cử chức chủ tịch nhiệm kỳ tới /// Minh Tú
Sẽ có ứng viên chủ tịch mới cho Đại hội VFF
Sau nhiều lần trì hoãn, hôm qua những thông tin đầu tiên về Đại hội VFF đã bắt đầu “nóng” trở lại. Công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF vốn được chờ đợi rất nhiều để xem sự đổi mới ở cấp thượng tầng sẽ như thế nào để giúp bóng đá VN phát triển và nuôi dưỡng giấc mơ như các nước châu Á khác đã được thi thố tại World Cup vừa qua...
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận