Ghi bàn đẹp nhất U.23 châu Á: Quang Hải tôn vinh đồng đội

0 Giang Lao
Quang Hải (19) ghi nhiều “siêu phẩm” ở giải U.23 châu Á 2018 /// AFC
Quang Hải (19) ghi nhiều “siêu phẩm” ở giải U.23 châu Á 2018AFC
Sau 5 ngày bầu chọn trên trang web chính thức của LĐBĐ châu Á (AFC.com), bàn thắng ghi từ cú sút phạt tuyệt đẹp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải trong trận chung kết được chọn đẹp nhất.

Tổng cộng, bàn thắng ghi phút 41 của Quang Hải trong trận chung kết với U.23 Uzbekistan hôm 27.1 nhận đến 139.704 lượt bầu chọn từ người hâm mộ khắp châu Á chiếm 64%.

Bàn thứ 2 cùa Quang Hải trong danh sách 10 bàn đẹp nhất do AFC chọn để bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất U.23 châu Á là bàn ghi ở phút 88 trận bán kết với U.23 Qatar cũng nhận đến 53.970 lượt bầu chọn (chiếm 25%).

Trong khi đó, hai bàn có số người bầu chọn tương đối xếp tiếp theo là của Danial Amier (U.23 Malaysia) chỉ có 5% (11.106 lượt bầu chọn) và Azizjon Ganiev (Uzbekistan) 4% (8.480). Ngoài ra, hai của Baha Faisal (Jordan) và Jasurbek Yakhshiboev (Uzbekistan) đều chỉ có 1%.

Theo thống kê của AFC đã có đến 218.915 người bầu chọn các bàn thắng đẹp nhất U.23 châu Á chỉ trong vòng có 5 ngày bầu chọn, cho thấy mức độ quan tâm rất lớn của người hâm mộ châu Á dù giải U.23 kết thúc gần 1 tuần nay.

Sau khi chính thức được AFC công bố ghi bàn đẹp nhất ở U.23 châu Á, tiền vệ Quang Hải chia sẻ trong chương trình giao lưu do Báo Thanh Niên tổ chức hôm 2.2 tại Times Square Saigon: “Không riêng gì 2 bàn thắng trên, mà tổng cộng cả 5 bàn thắng tôi ghi ở U.23 châu Á đều vì tính đồng đội trên hết. Đây mới là nét đẹp lớn nhất. Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng, các bàn thắng của tôi hay của bất cứ cầu thủ nào ở đội U.23 cũng đều rất đẹp và đóng góp chung hết vào thành công của toàn đội, của niềm vui khắp đất nước Việt Nam”.

Chia sẻ chân thành của Quang Hải đã nhận hàng tràng pháo tay ủng hộ từ người hâm mộ. Điều này cũng cho thấy tính đoàn kết ở đội U.23 Việt Nam, khi họ luôn đặt mục tiêu vì tất cả trên hết. Và tất cả đều hiểu rằng, họ chỉ có một ngôi sao duy nhất đó là ngôi sao vàng trên lá cờ Tổ quốc Việt Nam trên ngực áo của họ.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Martin Lô (áo đỏ) được đánh giá cao về khả năng kỹ thuật và tư duy /// Chu Việt Hoàng
Thầy Park sẽ đi 'soi' cầu thủ Việt kiều
Đích thân HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý hoặc các ‘trinh sát viên’ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cắt cử, sẽ theo dõi các cầu thủ Việt kiều thi đấu và nếu thấy phù hợp, sẽ gọi số cầu thủ này vào đội tuyển quốc gia.
Văn Quân đã từng có hành vi bị nghi ngờ ở Cúp Quốc gia /// Ảnh chụp màn hình
Ban Kỷ luật bất ngờ khi Văn Quân được giảm án
‘Ồ, Văn Quân được giảm án à. Án kỷ luật chưa ráo mực mà đã giảm án thì không hay lắm’, một lãnh đạo Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thốt lên như vậy khi được báo tin cầu thủ đội Cần Thơ chỉ còn bị treo giò 7 trận, thay vì 11 trận.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận