Giải đấu hàng đầu Việt Nam V-League nhận tài trợ hàng trăm tỉ đồng

0 Trung Ninh
Lễ ký kết khởi đầu cho sự hợp tác mới của VPF /// Minh Tú
Lễ ký kết khởi đầu cho sự hợp tác mới của VPFMinh Tú
Với tổng giá trị tài trợ lên đến hàng trăm tỉ đồng trong thời hạn 5 năm, giải vô địch bóng đá quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam sẽ được mang tên mới là Wake-up 247 V-League 1 – 2019. Đó là nội dung quan trọng nhất trong lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan vào chiều 20.2.
Giải dự kiến diễn ra từ ngày 21.2.2019 đến tháng 10.2019 với sự tham gia của 14 câu lạc bộ (CLB) bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm 26 lượt trận với 182 trận đấu. Giải đấu năm nay tiếp tục được sắp xếp linh hoạt vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần; giờ thi đấu cũng đan xen với khung giờ muộn (17 giờ, 18 giờ, 19 giờ) để người hâm mộ có thể đến xem trực tiếp hoặc theo dõi qua truyền hình nhiều trận đấu hơn.
Đại diện VPF cho biết: “Năm 2018 được đánh giá là năm thành công của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện và sự thành công này là nền tảng quan trọng để VPF cùng Masan ngồi lại, trao đổi thẳng thắn và quyết định hợp tác vì mục tiêu chung là phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới, Bởi đội tuyển quốc gia có mạnh, có chinh phục các đỉnh cao châu lục hay không thì điều quan trọng là cần “chân đế” vững, tức là giải vô địch quốc gia phải mạnh, chuyên nghiệp, hấp dẫn, giàu tính cạnh tranh. Công ty VPF, các CLB chuyên nghiệp và Masan cùng hướng về điều đó”.
Giải đấu hàng đầu Việt Nam V-League nhận tài trợ hàng trăm tỉ đồng - ảnh 2
Sự hợp tác để nâng chất V-League 2019 nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức Vy Khánh
Giải năm nay mở đầu bằng trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Becamex Bình Dương vào ngày 21.2. 14 CLB sẽ thi đấu 26 lượt trận với tổng cộng 182 trận đấu. Giải đấu năm nay tiếp tục được sắp xếp linh hoạt vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần; giờ thi đấu cũng đan xen với khung giờ muộn (17 giờ, 18 giờ, 19 giờ) để người hâm mộ có thể đến xem trực tiếp hoặc theo dõi qua truyền hình nhiều trận đấu hơn.
V-League 2019 cũng có một vài nét khác so với năm trước khi số lượng ngoại binh mỗi CLB được đăng ký và sử dụng trên sân nâng từ 2 lên 3 cầu thủ và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài. Đặc biệt, để hỗ trợ cho công tác trọng tài, cũng như là một biện pháp để góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho giải đấu, Công ty VPF sẽ tiến tới thực hiện áp dụng công nghệ VAR (Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng Video).
Trở lại với lễ ký kết, ông Trương Công Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Masan cho biết: "Masan và VPF đã ký hợp đồng nguyên tắc với thời hạn 5 năm, có lũy tiến giá trị theo từng năm". Con số giá trị hợp đồng không được tiết lộ cụ thể, nhưng theo tiết lộ của ông Trương Công Thắng, tổng giá trị tài trợ trong 5 năm có thể lên đến hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, trong trường hợp giải đấu để xảy quá nhiều tiêu cực, nhà tài trợ có quyền chấm dứt hợp đồng tài trợ trước thời hạn.

Trung Ninh

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Công Phượng (14) sẽ là bổ sung cần thiết cho U.22 VN tại SEA Games 30  /// Ngọc Linh
2 tuyển thủ nào sẽ bổ sung cho U.22 Việt Nam ở SEA Games 30?
Sự điều chỉnh rất đáng chú ý trong quy định đăng ký lực lượng tham dự môn bóng đá nam SEA Games 30 ở Philippines giúp U.22 VN có thể triệu tập thêm tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Vậy, vị trí nào mà ông Park cần để thi đấu cùng đàn em?
Toàn đội U.19 tuyển chọn Việt Nam đã có mặt tại Nha Trang vào tối qua /// Khả Hòa
3 đội nước ngoài đều rất mạnh tại giải U.19 quốc tế
Chỉ còn 4 ngày nửa giải bóng đá U.19 quốc tế 2019 sẽ diễn ra tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp của tình Khánh Hòa. Hôm qua 3 đội bóng nước ngoài tham dự giải là tuyển U.19 Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar đã chốt xong danh sách cuối cùng với lực lượng quá mạnh và sẽ là thách thức lớn với U.19 tuyển chọn Việt Nam.
Thầy Giôm và các học trò trên chuyến xe xuôi Nha Trang thi đấu giải U.19 quốc tế vào hôm qua /// Khả Hòa
Thử thách mới ở giải U.19 quốc tế với thầy Công Phượng sau 5 năm
5 năm trước không ai biết Huấn luyện viên (HLV) Guillaume Graechen là ai. Nhưng đùng một cái ông trở nên nổi tiếng khi đào tạo ra lứa tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.. tung hoành ngang dọc và thành tích của ‘đám trẻ của bầu Đức” khi đó gắn liền với chiến lược gia thường được biết đến với tên gọi thân thương "Thầy Giôm".
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận