‘Góp sức chấn chỉnh bóng đá Việt khi còn có thể’

2 Lĩnh Nam
Hội thảo Tương lai bóng đá Việt /// Quang Liêm
Hội thảo Tương lai bóng đá ViệtQuang Liêm
Sáng qua, tại khách sạn White Palace (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra cuộc hội thảo mang chủ đề Tương lai bóng đá Việt do Báo Người Lao Động tổ chức.
Hội thảo xoay quanh sự xuống cấp của bóng đá Việt Nam; công tác trọng tài, tổ chức và cơ cấu của bộ máy VFF, VPF…
Có mặt tại hội thảo, ông Hà Quang Dự - nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, nguyên Chủ tịch Ủy ban Olympic VN, đã lên tiếng kêu gọi những người có tâm huyết với bóng đá nước nhà, bỏ công bỏ sức để giúp cho bộ mặt của bóng đá Việt Nam thay đổi trong thời gian tới. “Để cho khán giả quay lưng như hiện nay, đó là lỗi của các cấp quản lý bóng đá. Chúng ta nên góp tay, góp sức chấn chỉnh ngay khi còn có thể…”, ông Hà Quang Dự nêu ý kiến.
Phạm Trường Hổ, Tổng Giám đốc Ô tô Phạm Gia cũng đã thẳng thắn phê bình mô hình bộ máy của LĐBĐ Việt Nam (VFF) hiện nay còn nhiều bất cập, không có định hướng cụ thể rõ ràng, nhất là việc bổ nhiệm và sa thải HLV ĐTQG. Ông Hổ dẫn chứng so với Thái Lan thì bóng đá VN vẫn còn thua kém nhiều. Điều đó giải thích vì sao V-League kém hấp dẫn hơn hẳn so với giải VĐQG của Thái và ĐTQG chúng ta không thể sánh bằng đội tuyển nước bạn khi bước ra khu vực.
‘Góp sức chấn chỉnh bóng đá Việt khi còn có thể’ - ảnh 1
Đến tham dự buổi hội thảo còn có đại diện của phía Tổng cục TDTT (ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT), VFF (ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đại VFF phía nam), VPF (ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Tổng giám đốc VPF) cùng một số chuyên gia bóng đá rất tâm huyết với bóng đá nước nhà.
Tại đây, sau khi nghe ý kiến góp ý của các chuyên gia, giới báo chí, đại diện của Tổng cục TDTT, VFF, VPF cho biết sẽ tiếp thu ý kiến và trình lên cấp lãnh đạo trong thời gian tới.

Lĩnh Nam

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Nguyễn Minh Hải

Bộ xậu VFF đã cằn cỗi, lạc hậu và bảo thủ, còn lấp ló gương mặt xôi thịt và cơ hội thì không thể nào đưa nền bóng đá VN bằng hoặc vượt Thái lan chứ đừng nói xa hơn.

Trần Thành Huế

Bóng đá vừa là trò chơi cũng vừa là nghề nghiệp, gắn liền với nhiều tầng lớp trong xã hội; chưa kể đó còn là quốc thể. Vậy có sự quan tâm của nhiều người là điều đáng mừng. Tuy nhiên, chúng ta nên bình tĩnh đánh giá cho thật sòng phẳng giữa các mặt, tránh gây tâm lí bi quan! Theo tôi, bóng đá Việt Nam đang tiến lên toàn diện. Năm 2017 Việt Nam có 6 đội tuyển các lứa tuổi được vào chung kết châu Á sắp tới. Đáng vui lắm bạn ơi. Lâu lắm rồi mới lại có "vua phá lưới" là cầu thủ nội,...Hãy vui đi nhé. Sắp tới, "việc xây nhà từ gốc, từ nền móng", đào tạo bóng đá, trẻ sẽ có bước tiến dài,... Tất nhiên, còn nhiều việc phải làm cho bóng đá Việt Nam tiếp tục tiến lên toàn diện. Mỗi chúng ta , với niềm vui và niềm tin, hãy góp sức mình cho sự tiến lên này nhé.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người xem chờ mua vé ở trụ sở VFF /// Quỳnh Mai
Giải pháp nào bán vé xem bóng đá cho đối tượng ưu tiên?

Việc VFF tổ chức bán vé qua mạng với tỷ lệ tăng lên nhiều so với trước đây là một cách làm tốt theo hướng tích cực của xu hướng hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó cũng khiến cho một lớp người cao tuổi, trong đó có đối tượng thương binh thì sẽ rất khó tiếp cận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận