HAGL lại 'chảy máu' tài năng

18 Quang Tuyến
Tuấn Anh chia tay CĐV phố núi - Ảnh: Minh Trần
Tuấn Anh chia tay CĐV phố núi - Ảnh: Minh Trần
Sau 3 trụ cột được ra nước ngoài thi đấu là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đang tiến hành các thủ tục cho phép khoảng hơn chục cầu thủ khác không tìm đuợc vị trí chính thức trong đội V-League mùa tới chuyển sang các đội bóng hạng Nhất khác.

Sau 3 trụ cột được ra nước ngoài thi đấu là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đang tiến hành các thủ tục cho phép khoảng hơn chục cầu thủ khác không tìm đuợc vị trí chính thức trong đội V-League mùa tới chuyển sang các đội bóng hạng Nhất khác.

HAGL lại 'chảy máu' tài năngTuấn Anh chia tay CĐV phố núi - Ảnh: Minh Trần
Giám đốc điều hành CLB Huỳnh Mau cho biết: “Sau nhiều buổi tập, do không thể cạnh tranh được với các cầu thủ ở đội 1 nên chúng tôi tạo cơ hội cho những cầu thủ còn lại cũng rất chất lượng của HAGL đến thi đấu cho các đội hạng nhất để tích lũy kinh nghiệm. Nếu thời gian tới họ thể hiện được sự tiến bộ, họ sẽ trở về chơi cho HAGL”.
Đây là cách làm đúng đắn của HAGL vì trong khi đội khủng hoảng thừa tài năng thì nhiều CLB hạng nhất khác đang rất thèm muốn “gà son” phố núi do thiếu trước hụt sau về lực lượng.
Năm trước, gần như toàn bộ tuyến trẻ của HAGL đã tăng cường cho Phú Yên. Lần này HAGL sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho Ksor Úc, Nguyễn Văn Quý, Nguyễn Quang Huy và Văn Công Quý đến với Phú Yên. Nguyễn Thành Đồng, Nguyễn Trung Tín, A Sân, Lê Trung Hiếu có thể chuyển đến chơi cho đội bóng láng giềng Đắk Lắk. Nguyễn Chí Bảo, Nguyễn Văn Anh và Lê Phạm Thành Long sẽ cập bến Bình Phước.
Xem ra sự “chảy máu” tài năng này của HAGL sẽ góp phần giúp cho đội bóng phố núi thêm cứng cáp và điều đó càng chứng minh sự hiệu quả của lò đào tạo này.

Quang Tuyến

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Tran

HAGL là đội bóng rất có chiếu sâu. Một xu hướng hiện đại của các CLB lớn trê thế giới.

pkviet124

Nuôi một bộ máy khổng lồ như vậy mà 1 năm hết có... 15 tỉ đó bạn. Hài không? Khoảng 300-400 con người.

lananh

Vì nước ta có nhiều người như Phạm Hùng quá nên hầu như lĩnh vực nào cũng kém hơn người ta.

Pham Hung

8 năm ăn, ngủ, đá bóng, sao không bán cho nước ngoài lấy vài triệu USD mà lại cho đi đá ở giải hạng nhất? Cũng phải thôi vì đội hình 1 đứng cuối VL thì đội hình hai đá hạng nhất là đúng rồi. Cổ phiếu đi xuống, ông chủ phát ngôn thiếu văn hóa. Tương lai tất yếu chúng ta hãy chờ xem??

Hung

Thêm 1 kẻ GATO đây rồi. Làm sao những người như bạn tiến bộ nỗi đây Phạm Hùng?

Tiến Huy

Bao giờ cũng có những kẻ ganh ghét với những người thành công. Đâu ai thèm ganh ghét những kẻ thất bại. HAGL cứ đi đúng con đường của mình thì luôn được người hâm mộ chân chính ủng hộ.

Trương Hiền Hoà

Tôi không so sánh CLB HAGL với các CLB khác. Nhưng nhìn thấy họ đào tạo cầu thủ trẻ ở HAGL-Arsenal, tôi rất khâm phục. Những cầu thủ trẻ nào được đào tạo đạo đức, kiến thức và chuyên môn thật bài bản. Hãy nhìn Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường... đều có thể giao tiếp bằng Anh ngữ, ngoài ra họ còn biết cả Pháp ngữ. Thử hỏi có lò đào tạo nào ở VN đào cầu thủ một cách hoàn chỉnh thế chưa? Tôi thật sự ngạc nhiên khi thấy có nhiều người vì nguyên nhân gì mà không nhìn thấy những cái hay này. Thật không hiểu nổi!

Anh

Hay, tầm nhìn chiến lược

PHẠM VĂN HỒNG

HAGL nên lập đội hình kế thừa là tham gia, thành lập thêm các đội bóng hạng dưới như Ba, Nhì, Nhất

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

CLB Hà Nội muốn khán giả được xem trực tiếp những hình ảnh đẹp /// Minh Tú
CLB Hà Nội khiếu nại lên VFF về án phạt 'treo' sân Hàng Đẫy
Một ngày sau khi nhận án phạt của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc treo sân Hàng Đẫy trận Hà Nội gặp TP. HCM ở lượt 7 V-League 2019, ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội đã có đơn gửi VFF và Ban Giải quyết khiếu nại, đề nghị xem xét lại án phạt này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận