Hậu vệ Đông Triều lội nước đến ngực chạy lũ thăm nhà ở Quảng Nam

0 Tiểu Bảo
Trung vệ Đông Triều lội nước đến ngực để tìm đường về thăm bố mẹ /// Facebook nhân vật
Trung vệ Đông Triều lội nước đến ngực để tìm đường về thăm bố mẹFacebook nhân vật
Nhân đợt nghỉ V-League, Trần Hữu Đông Triều bất chấp mưa gió để về nhà thăm bố mẹ nhưng đêm đầu tiên phải ngủ giữa đồng nước trắng vì mưa gió quá dữ dội.
[VIDEO] ĐÔNG TRIỀU BĂNG LŨ VỀ THĂM BỐ MẸ 
Cơn bão số 12 để lại hậu quả nặng nề khắp một dải miền Trung. Vùng đất Đại Lãnh, Đại Lộc (Quảng Nam) nằm ở hạ nguồn, sát con sông Vu Gia cũng không thoát khỏi thiên tai.
Sau chiến thắng 2-1 trên sân Thống Nhất, toàn đội HAGL được xả trại nghỉ 3 ngày. Tận dụng quãng thời gian nghỉ hiếm hoi, lại hay tin quê nhà bị ngập lụt, Đông Triều lập tức đặt vé về Quảng Nam thăm bố mẹ chiều 5.11.
Hành trình về thăm nhà của anh đã gặp khó từ chính ông trời. Mưa to gió giật mạnh khiến anh không thể về nhà dù chỉ còn cách vài cây số.
Bố của Triều là ông Trần Hữu Xuân nghe con về bắt ghe đi đón nhưng cũng đành quay về nhà vì gió giật quá nguy hiểm. Cực chẳng đã, Triều và bác họ là ông Phan Thành Tin phải ở nhờ nhà dân một đêm.
Hậu vệ Đông Triều lội nước đến ngực chạy lũ thăm nhà ở Quảng Nam - ảnh 2
Đông Triều may mắn bắt được thuyền để về cùng bác là ông Thi (HLV dạy bơi tại Đà Nẵng) Facebook nhân vật
Đến hôm nay, khi gió đã ngớt thì Triều cũng tìm về đoàn tụ gia đình. Có điều mực nước tưởng đã hạ vào hôm trước thì đến hôm nay đã dâng cao, có những đoạn anh phải lội giữa đồng với mức nước xấp ngang ngực.
Niềm vui gặp mặt tức khắc khiến ông Xuân hay mẹ anh là bà Nguyễn Thị Lệ Hà cũng không trách móc nhiều cậu con trai cố chấp dù ai cũng thấp thỏm cả một đêm.
Hậu vệ Đông Triều lội nước đến ngực chạy lũ thăm nhà ở Quảng Nam - ảnh 3
Nước lũ dâng ngập hàng rào nhà văn hóa tại Đại Lãnh, Đại Lộc (Quảng Nam)  Facebook nhân vật
Bà cho biết: “Ở khu vực này cúp điện 3-4 ngày rồi. Nhà chúng tôi mấy hôm nay toàn ở trên gác chứ cũng không đi đâu được. Đêm qua, nghe Triều về mà bị kẹt lũ, bố Xuân lo quá đi đón mà cũng không thể gặp được nên ai cũng lo.
May là sáng nay gió yên nên cuối cùng cả nhà cũng được bên nhau. May thêm nữa là có nhà bên cạnh phát được máy nổ nên chúng tôi cũng sạc được đồ điện và nấu cơm bình thường.
Ở vùng này mọi người chống lũ quen rồi. Cứ tháng 7 đến tháng 11 hễ nghe mưa cả ngày là mọi người lại dọn hết đồ lên gác hoặc nhà cao tầng gần đó rồi cứ thế sống chung với lũ”.
Hậu vệ Đông Triều lội nước đến ngực chạy lũ thăm nhà ở Quảng Nam - ảnh 4
Bà Hà vui mừng gặp cậu con trai Đông Triều Facebook nhân vật
Về phần mình, Trần Hữu Đông Triều đã chia sẻ những hình ảnh dầm mình trong dòng lũ trên hành trình về thăm nhà. Anh chia sẻ: “Về đến nhà thì chúng tôi lại phải chuẩn bị vì các hồ xả lũ nên mực nước lại lên lại. Ăn tối xong tôi và cả nhà lại xắn tay dọn dẹp, chờ đón đợt lũ mới.
Ở quê chúng tôi cứ nằm trên gác và đợi thôi chứ người ta xả lũ trong hồ cũng có ai thông báo cho đâu. Tôi hy vọng sẽ có những người đủ tâm và đủ tầm đứng ra mở chương trình hỗ trợ đồng bào sau lũ lịch sử này”.

Tiểu Bảo

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội U.21 tuyển chọn VN đang nỗ lực tập luyện bất chấp thời tiết mưa gió không ngớt tại TP.Huế  /// Lê Toàn
U.21 tuyển chọn VN gặp khó vì thời tiết
Ngày 9.12 đội U.21 tuyển chọn VN đã không thể thực hiện các bài tập chiến thuật do HLV Hoàng Hùng đưa ra, thay vào đó toàn đội phải tập khởi động nhẹ trong nhà. 
Ông Cấn Văn Nghĩa (phải) được xem là thiếu nhiều tiêu chuẩn làm phó chủ tịch tài chính VFF
 /// ảnh: Vy Khánh
Tân Phó chủ tịch tài chính sẽ là thảm họa tài chính của VFF?
Nhiều CLB đã bày tỏ nỗi thất vọng khi ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia, được bầu làm Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) phụ trách tài chính tài trợ. Có ý kiến còn lo ngại điều này sẽ mang lại thảm hạ tài chính cho VFF
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận