HLV Graechen: U.19 Việt Nam cần thêm nhiều cầu thủ giỏi để bổ sung

0 Quang Huy - Độc Lập - Tiểu Bảo
HLV Graechen: U.19 Việt Nam cần thêm nhiều cầu thủ giỏi để bổ sung
(TNO) Trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online tại sân bay Tân Sơn Nhất sau chuyến tập huấn châu Âu, HLV đội tuyển U.19 Việt Nam Guillaume Graechen cho biết đội tuyển cần phải tích cực hơn nữa mới hy vọng thành công tại VCK U.19 châu Á.

(TNO) Trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online tại sân bay Tân Sơn Nhất sau chuyến tập huấn châu Âu, HLV đội tuyển U.19 Việt Nam Guillaume Graechen cho biết đội tuyển cần phải tích cực hơn nữa mới hy vọng thành công tại VCK U.19 châu Á.

>> U.19 Việt Nam vừa về đến đã nhớ hương vị quê nhà
>> U.19 Việt Nam: Rộn ràng ngày trở về
>> Thua Turnhout, U.19 Việt Nam vẫn lo khâu dứt điểm

HLV Graechen: U.19 Việt Nam cần thêm nhiều cầu thủ giỏi để bổ sung-1
Các cầu thủ U.19 Việt Nam đã học hỏi được nhiều điều sau chuyến tập huấn châu Âu

Ông Graechen nói rằng chuyến đi châu Âu trong 2 tháng là điều kiện tốt nhất đối với ông và các cầu thủ. Đây thật sự là chuyến tập huấn bổ ích và cần thiết: “Tại châu Âu, đội tuyển chúng tôi đã thi đấu rất nhiều trận. Qua những trận đấu đó chúng tôi càng thấy được những hạn chế của các cầu thủ.

Có nhiều trận toàn đội chơi không tốt, mắc sai lầm dẫn đến những bàn thua không đáng. Những kết quả đó giúp tôi nhận ra rằng U.19 Việt Nam cần phải làm việc nhiều hơn nữa nếu muốn gặt hái thành công ở VCK châu Á vào tháng 10”.

Theo vị HLV người Pháp, điều mà U.19 Việt Nam thu hoạch được là các cầu thủ có điều kiện chơi bóng với các đối thủ to cao, có thể lực và kỹ thuật tốt. Đó là điều rất tốt để cầu thủ rèn kinh nghiệm trận mạc, nâng cao kỹ chiến thuật. Những trận đấu tập ở châu Âu đã giúp các cầu thủ U.19 Việt Nam thêm kinh nghiệm để đối đầu với các đối thủ vượt trội mình về thể hình như các đội đến từ Tây Á và Đông Á.

HLV Graechen: U.19 Việt Nam cần thêm nhiều cầu thủ giỏi để bổ sung - ảnh 2
HLV Graechen sẽ kiểm tra các cầu thủ trong danh sách bổ sung mà VFF tuyển chọn 

Tuy nhiên, HLV Graechen cũng lo lắng về những mặt hạn chế của U.19 Việt Nam, ông nói: “Cầu thủ của chúng tôi chưa phối hợp tốt trong tấn công và phòng ngự. Đây là điều mà tôi phải điều chỉnh trong thời gian tới. Nếu không điều chỉnh được mặt hạn chế này thì chắc chắn sẽ thất bại. Tôi muốn toàn đội phải tấn công thật nhanh và lùi về kịp thời khi mất bóng, có vậy U.19 Việt Nam mới gây được áp lực lên các đối thủ”.

Nói về danh sách bổ sung mà các chuyên gia VFF đã tuyển chọn, HLV Graechen tỏ ra hào hứng: “Tôi sẽ tập trung các cầu thủ cầu thủ trong danh sách VFF để kiểm tra vào ngày 27.4, nếu có cầu thủ tốt hơn các cầu thủ mà chúng tôi đang có tôi sẽ bổ sung vào đội tuyển ngay lập tức. Những vị trí mà U.19 Việt Nam đang rất cần là trung vệ, tiền vệ trái, tiền vệ phải và tiền đạo. Tôi cũng hy vọng có được cầu thủ tốt trong danh sách của VFF”.

HLV Graechen cho rằng ông không quá lo lắng về việc ôn thi tốt nghiệp của các cầu thủ sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện. Vị HLV người Pháp cho biết ông đã có kế hoạch bố trí thời gian tập luyện hợp lý để cầu thủ U.19 Việt Nam làm tốt cả hai nhiệm vụ cùng một lúc.

Quang Huy - Độc Lập - Tiểu Bảo

Quang Huy - Độc Lập - Tiểu Bảo

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Cheng Hoe cảnh báo các học trò phải hết sức tập trung ở trận lượt về  /// ĐỘC LẬP
HLV tuyển Malaysia cảnh báo cầu thủ tránh “sập bẫy” ở Mỹ Đình

HLV Tan Cheng Hoe vừa lên tiếng cảnh báo các học trò phải giữ “cái đầu lạnh” trước những pha đeo bám quyết liệt và “khiêu khích” của các cầu thủ Việt Nam (VN) ở trận lượt về chung kết AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình vào ngày 15.12 để tránh phân tâm khiến nhịp độ nhanh trong lối chơi bị giảm.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận