HLV Guillaume: 'Cầu thủ HAGL luôn bị đối phương khiêu khích'

20 Tiểu Bảo
HLV Guillaume: 'Cầu thủ HAGL luôn bị đối phương khiêu khích'

(TNO) HLV Guillaume Graechen đặt dấu hỏi về 'chất lượng' của các trọng tài ngoại sắp được thuê. Ngoài ra, ông thầy người Pháp cũng tiết lộ các học trò ở HAGL luôn bị đối phương khiêu khích... 

(TNO) HLV Guillaume Graechen đặt dấu hỏi về 'chất lượng' của các trọng tài ngoại sắp được thuê. Ngoài ra, ông thầy người Pháp cũng tiết lộ các học trò ở HAGL luôn bị đối phương khiêu khích... 

HLV Guillaume: 'Cầu thủ HAGL luôn bị đối phương khiêu khích' - ảnh 1HLV Guillaume phản ứng trọng tài sau trận đấu với Cần Thơ - Ảnh: Bạch Dương

“Nếu họ (trọng tài ngoại - NV) mang đến mang đến sự tăng chất về năng lực thực sự thì tốt cho V-League. Nhưng nếu năng lực của họ không đủ, cũng tương tự Việt Nam thì không bàn luận nhiều. Hy vọng các trọng tài nước ngoài sẽ tạo ra chất lượng khác…”, HLV Guillaume phát biểu ngay sau trận hòa 1-1 với XSKT.Cần Thơ chiều qua.

Tuy nhiên, ở phát biểu sau đó, như xót cho các học trò trước một số pha vào bóng của đối thủ, vị HLV người Pháp đã xả những bức bối trong lòng.

Ông nói tiếp: “Có rất nhiều tình huống, với kinh nghiệm của tôi bên châu Âu đó sẽ là thẻ đỏ. Đầu trận đấu với Cần Thơ, HAGL có một cầu thủ bị “tắc” bóng từ phía sau khi chỉ còn 1 trụ. Cậu ấy hoàn toàn có thể gặp vấn đề lớn sau pha vào bóng đó.

Nếu ở châu Âu, 1 pha vào bóng trúng sơ mi chân trụ thì anh ta (cầu thủ vào bóng) sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì sẽ đặt đối phương vào tình trạng nguy hiểm về sức khỏe. Tôi nói điều này cho cả 2 đội, nếu cầu thủ của tôi phạm lỗi như vậy, thì đó sẽ là một thẻ đỏ và tôi sẽ không ý kiến gì”. 

HLV Guillaume: 'Cầu thủ HAGL luôn bị đối phương khiêu khích' - ảnh 2Công Phượng trong tình huống va chạm với cầu thủ XSKT.Cần Thơ - Ảnh: Bạch Dương
Trong 2 trận liên tiếp, cầu thủ HAGL nhận 2 thẻ đỏ và họ đã có tổng cộng 55 phút thi đấu chỉ còn 10 người trên sân. HLV Guillaume thừa nhận cả 2 thẻ đỏ đều chính xác.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Theo tôi, tinh thần fair-play luôn đáng được đề cao trong các giải đấu. Rất khó để giữ tinh thần này. Tôi cũng xin đề nghị nên đặt câu hỏi cho những trọng tài, đối thủ về mức độ và tinh thần fair-play là gì?".

HLV Guillaume: 'Cầu thủ HAGL luôn bị đối phương khiêu khích' - ảnh 3HLV Guillaume cho biết cầu thủ HAGL thường xuyên bị khiêu khích - Ảnh: Bạch Dương
Ông nói tiếp: "Theo tôi, fair-play là sự tôn trọng của mình dành cho đối thủ và trọng tài. Nếu họ không tôn trọng tinh thần fair-play đó, rất khó cho chúng tôi. Tôi luôn muốn các cầu thủ của mình giữ được sự bình tĩnh nhất có thể. Tiếc là cầu thủ của tôi chưa thực hiện được điều đó.

Xin đừng hiểu sai, cả 2 cầu thủ HAGL nhận thẻ đỏ rất xứng đáng. Họ đã mắc sai lầm, nhưng chúng ta cần suy nghĩ để hiểu nguyên nhân đằng sau đó. Những sai lầm bắt nguồn từ sự dồn nén của họ trước rất nhiều sự khiêu khích. Đáng lý các cầu thủ của tôi phải xử sự khác, hơn là phạm sai lầm như thế”.

Tiểu Bảo

Bạn đọc phản hồi (20 nhận xét)

Quốc Khánh

Tôi có cảm giác các trọng tài VL ghét HAGL, biểu hiện rõ nét là nương tay bỏ qua các lỗi thô bạo của cầu thủ các đội với đám trẻ bầu Đức, nhưng lại rút thẻ phạt rất nghiêm khắc lỗi của các cầu thủ HAGL. Nguyên nhân có lẽ do bầu Đức là Phó chủ tịch VFF kiên quyết chống việc trọng tài nhận lót tay, đụng nồi cơm của các trọng tài.

Quang Vinh

Phải chăng VFF hoàn toàn quay lưng với bóng đá đẹp, và sử dụng sự "ngó lơ" của trọng tài để đào tạo, nâng tầm những cầu thủ có lối chơi bạo lực làm nguồn tuyển chọn cho ông thầy ưa bạo lực được VFF trọng dụng.

Tuan Hung

Tôi đồng ý với những gì ông Guillaume nói. Chỉ vì cái danh "Học viện bóng đá", sự thành công của giải U19 năm nào, cùng với tình yêu của khán giả mà các cầu thủ trẻ của HAGL phải chịu sự ghanh ghét của cầu thủ các đội khác. Đá đẹp hơn trước để không phụ lòng tin yêu của người hâm mộ

nguyenso

Thay vì tạo cơ hội cho lớp đàn em phát triển thì mấy ông đàn anh lại lấy đó để triệt hạ bằng mọi cách. Bóng đá vậy thì đá cái gì ?....

Trịnh Thị Khuyên

Nói chung công tác trọng tài VL kém, không có vòng đấu nào là không có HLV phản ứng với trọng tài. Không phải nguyên ông Giôm mà còn Huỳnh Đức, ông Sự. Xem 2 cái thẻ đỏ của HAGL của 2 ông tây HAGL đều là bị khiêu khích và các ông này ko bình tĩnh nên đánh nguội lại

Bùi Tiến Đạt

Điểm then chốt là cả ban trọng tài đều không có tâm, ngay như trường hợp thẻ đỏ hôm qua. Nếu sau khi Công Phượng sút ra ngoài, trọng tài chính thổi cầu thủ phạm lỗi lại phạt thẻ vàng, thì sẽ không có pha va chạm tiếp theo.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Chung Hae Seong (phải) còn nhiều việc phải làm với TP.HCM /// Lê Toàn
Bạn thân của thầy Park thất bại trước thềm V-League 2019
Đội trưởng Đinh Thanh Trung đã có màn trình diễn xuất sắc để đưa Quảng Nam vào chung kết Thiên Long Cup 2019, giải đấu được xem là “V-League thu nhỏ” chuẩn bị cho mùa bóng sắp tới. Trong khi đó, HLV Chung Hae Seong cho thấy ông còn nhiều việc phải làm với TP.HCM.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận