HLV Lê Thụy Hải ví Công Phượng với Maradona

18 Quốc Việt
HLV Lê Thụy Hải ví Công Phượng với Maradona
(TNO) Theo dõi qua vô tuyến truyền hình, HLV Lê Thụy Hải đã có những lời khen ngợi về màn trình diễn của U.19 Việt Nam và đặc biệt là màn solo của Công Phượng, khiến ông liên tưởng đến pha bóng huyền thoại của Maradona.

(TNO) Theo dõi qua vô tuyến truyền hình, HLV Lê Thụy Hải đã có những lời khen ngợi về màn trình diễn của U.19 Việt Nam và đặc biệt là màn solo của Công Phượng, khiến ông liên tưởng đến pha bóng huyền thoại của Maradona.

>> Được xem bọn nhỏ U.19 Việt Nam đá một lần là thỏa mãn rồi
>> Công Phượng giúp U.19 Việt Nam hạ U.19 Úc
>> Vé trận U.19 Việt Nam - Úc được đẩy lên gấp 4 lần

 HLV Lê Thụy Hải ví Công Phượng với Maradona - ảnh 1
Công Phượng (10) đã có một bàn thắng để đời - Ảnh: Minh Tú

“Các em đã khác nhiều, có tính toán hơn. Biết chơi với cách để thắng thua, chứ không chỉ là hoa mỹ, chơi vì đẹp.

U.19 Úc không đá đúng với tính cách bóng dài, bóng bổng để tận dụng thể hình, thể lực của châu Âu mà đá nhóm nhỏ. Nhờ thế mà mình vốn kém hơn về sức vóc và tốc độ đã biết cách để vượt qua họ nhờ kỹ thuật tốt hơn”, HLV Lê Thụy Hải nhận định.

 
HLV Lê Thụy Hải ví Công Phượng với Maradona - ảnh 2 Tình huống Công Phượng vượt qua 4-5 người không khác với tình huống Maradona đã vượt qua các cầu thủ Anh. Người ta đi xem là vì thèm khát những dấu ấn cá nhân đấy, thèm khát những ngôi sao và Công Phượng đã làm được HLV Lê Thụy Hải ví Công Phượng với Maradona - ảnh 3
HLV Lê Thụy Hải
Cũng theo ông Hải, điều ông ấn tượng nhất ở U.19 Việt Nam là việc các em đã biết đan xen vào lối đá duy mỹ tính hiệu quả, vốn thể hiện rõ bằng 2 khuôn mặt trong 2 hiệp đấu.

Ông phân tích: “Các em đã biết chơi cầm chừng trong hiệp 1, giữ chắc chắn trong phòng ngự và không bùng nổ. Nhưng hiệp 2 các em đã chơi bùng nổ trong hiệp 2 và có bàn thắng nhờ công của Công Phượng.

Đấy là một tình huống cá nhân, nhưng bóng đá không có dấu ấn cá nhân không còn là bóng đá nữa.

Tình huống Công Phượng vượt qua 4-5 người không khác với tình huống Maradona đã vượt qua các cầu thủ Anh. Người ta đi xem là vì thèm khát những dấu ấn cá nhân đấy, thèm khát những ngôi sao và Công Phượng đã làm được”.

So với giải đấu U.19 Nutifood hồi đầu năm, U.19 Việt Nam đã tiến bộ hơn rất nhiều, theo lời ông Hải “lơ”, một phần xuất phát từ những bổ sung mới mẻ như Quang Hải, Tuấn Tài, Minh Vương...

Ông thầy vừa vô địch V-League tấm tắc: “Các em không còn chỉ chăm chăm đá nhỏ nữa mà đa dạng hơn. Nhờ sự đa dạng ấy, các em có lúc phối hợp nhóm nhỏ, kết hợp đá dài. Những quả chọc khe của mình rất hay.

Chỉ tiếc sự thua thiệt về thể hình thể lực khiến các em không tì đè được. Nếu cùng sức vóc, tôi tin U.19 Việt Nam sẽ có thể ghi thêm bàn thắng.

Sự tiến bộ rõ nhất ở chính tư duy đá bóng, đơn cử là ý thức dền dứ trong hiệp 1 để giữ sức và cả tạo cảm giác rất “thường” cho đối thủ. Đấy là tiến bộ rất rõ, thể hiện các em đã biết hướng đến tính hiệu quả hơn”.

"Các em rất đáng khen. Kể cả một chút tâm lý trong những pha dứt điểm hoặc bỏ lỡ cũng là điều chấp nhận được bởi Úc là đối thủ như thế nào, cả về tầm vóc lẫn tên tuổi.

Lẽ tất nhiên, chúng ta sẽ còn kỳ vọng U.19 Việt Nam tiến bộ hơn nữa. Hôm nay, U.19 Việt Nam đã có những dấu ấn cá nhân rất rõ nét như bàn thắng của Công Phượng, những pha chọc khe hoặc bấm bóng của Xuân Trường... là điều có thể ghi nhận.

Nhưng cũng mong các em không tự mãn mà tiếp tục cố gắng hơn nữa, để phát triển nhanh hơn nữa. Tôi thực lòng mong điều đó”, HLV Lê Thụy Hải kết luận.

Quốc Việt

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Phuc

Chúng tôi cũng mong ông Hải này không bình loạn gì nữa. Xin cám ơn!

tri trần

Ông Hải là HLV có tài, mà tài ở đây là tài theo gió, tài lật lưỡi

Hải không lớ

Vậy mới gợi là "Hải lớ"

Pele Dang

HLV Hải đúng là lưỡi không xương, mới vừa chê U19 VN xong giờ lại đổi giọng 180 độ! Phán như ông ấy thì ai cũng nói được, chả cần là chuyên gia!

nguyễn văn Tiên

Tôi xem đi xem lại rất nhiều lần vẫn không thấy chán. Đúng là một siêu phẩm "điên khùng"! Rất hiếm khi chúng ta bắt gặp khoảnh khắc đó ngay cả những trận đấu đỉnh cao của thế giới. Một pha ghi bàn để đời!

tÁM gIA đỊNH

Không phải Công Phượng di bóng qua 4-5 cầu thủ của Úc mà Phượngđã di bóng qua 7 cầu thủ Úc. Có ai cá với tôi vụ này không? Bởi vì tôi dã thua bà già trầu 70 tuổi một chầu cà phê, tôi thì đinh ninh có 6, bà ấy cá với tôi là 7. Tôi dã thua. Bây giờ có ai cho tôi gỡ lại chầu cà phê. Tôi theo bà ấy là 7 đấy! Mời...

Minh Trần

tính luôn thủ môn?

Đăng

Càng xem lại càng thán phục bầu Đức, ông chẳng cần nói gì nhiều, trong khi cứ chăm chăm nghe lời ông "lắm mồm" này, không biết để làm gì???

quang nam

Bac "Hải lơ" không dễ gì cho ai lời vàng ngọc đâu? Cả nền bóng đá nước nhà rồi sẽ biết ơn ngài, gì thì cũng là nhà vô địch V-League vừa rồi, chỉ có điều khi nhà vô địch thi đấu thì tuyệt nhiên không có hiện tựong "sốt vé", nếu bây giờ bác "Hải lơ" giúp cho B.BD có hiện tượng sốt vé, nhân loại sẽ ghi lòng tạc dạ công ơn trời biển của ngài vì đã có công tạo ra không khí rất háo hức để đón chào các trận đấu BĐ, mà từ lâu khán giả tuồng như quên mất. Chúc ông mạnh giỏi

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

 Bùi Tiến Dũng /// Độc Lập
Thực hư chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ giải nghệ
Hôm qua nhiều người hâm mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng (ảnh) lo lắng trước thông tin được cho là do HLV Chu Đình Nghiêm cung cấp: “Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được sử dụng ở Hà Nội bất chấp hợp đồng của anh với đội bóng thủ đô chỉ có thời hạn 1 mùa giải. 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận