HLV Miura chê V-League 'rất tệ'

32 Lan Phương
HLV Miura chê V-League 'rất tệ'
Hôm qua, sau gần hai năm cộng tác với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), HLV Miura cho biết bản thân ông đã trải nghiệm đủ mọi cung bậc thăng trầm.

Hôm qua, sau gần hai năm cộng tác với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), HLV Miura cho biết bản thân ông đã trải nghiệm đủ mọi cung bậc thăng trầm.

HLV Miura chê V-League 'rất tệ' - ảnh 1HLV Miura chê cầu thủ đá V-League ít chịu chạy - Ảnh: Mai Nhung
HLV Miura nói rằng, cuộc sống ở VN khá dễ chịu nhưng là “thứ dễ chịu có thể rất khác với nhiều người”. “Bởi tôi phải chịu đựng nhiều áp lực trên cương vị dẫn dắt cùng lúc hai đội tuyển, mà ở mảnh đất này, bóng đá là thứ rất quan trọng. Nếu không thành công ở bất kỳ một sân chơi nào dù lớn hay nhỏ, cả các quan chức VFF và tôi đều chịu đựng nhiều lời cay đắng”, ông Miura nói.
Miura đã từng trả lời báo chí Nhật Bản một cách rất thật thà. Bức tranh bóng đá VN qua lời kể của ông bỗng dưng trở nên sống động, ít nhiều chuẩn xác và người đọc mường tượng ra hình như ông đang đi “một mình”. “VFF cũng hỗ trợ tôi rất nhiều, nhưng cũng có những lúc phải thỏa hiệp vì sự can thiệp từ bên ngoài. Vấn đề chỉ là tôi phải chấp nhận những sự can thiệp ấy đến mức độ nào. VFF cũng xem nặng việc dự Olympic hay World Cup, nên càng làm việc tôi càng thấy căng thẳng”, ông chia sẻ.
Ông Miura cũng nhắc lại: “Thẳng thắn mà nói, V-League rất tệ. Cầu thủ không chịu chạy và không chịu khó vận động. Tôi cũng chán ngấy vì lịch thi đấu thay đổi xoành xoạch nhưng tôi buộc phải thích ứng. Thời của Lê Công Vinh năm 2008, VN có những cầu thủ giỏi và vô địch AFF Cup năm đó. Nhưng sau đó, VFF có vẻ không phát hiện thêm được những tên tuổi nào tương xứng. Thế hệ được kỳ vọng tiếp theo là lứa U.19 nên xem ra khoảng thời gian trầm lắng của bóng đá VN còn kéo dài thêm khoảng 10 năm nữa”.
Khác với nhiều HLV ngoại khác, ông Miura không làm mình làm mẩy, HLV người Nhật này tự nguyện “về quê” mà không đòi hỏi bất kỳ điều kiện vật chất gì, dù theo luật ông được đền bù 2 tháng lương.
Ở một diễn biến khác, 18 giờ ngày 1.2, Ban Tổng thư ký VFF đã có cuộc làm việc đầu tiên với Hội đồng HLV quốc gia về người sẽ kế nhiệm ông Miura. Theo đó, ứng viên số 1 là HLV Lê Huỳnh Đức. Nếu không thương thuyết được sẽ tính đến phương án 2 là HLV Nguyễn Hữu Thắng, kế đó là HLV Hoàng Anh Tuấn. Nếu 3 ứng viên lần lượt từ chối, buộc phải mời HLV ngoại.

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (32 nhận xét)

Tran

Lê Huỳnh Đức là người an phận, do vậy không nên mời ông ấy nữa vì ông ấy sợ mất nồi cơm ở SHB Đà Nẵng. Người thích hợp nhất vẫn là Nguyễn Hữu Thắng, tuy nhiên rút kinh nghiệm cay đắng thời Miura, không nên giao 2 đội tuyển cho một người.

Robin

Có lời mời người ta chấp nhận và có những lời mời người ta sẵn sàng từ chối. Bạn đủ lớn để nhận thức được vấn đề.

Hoàng

Lê Huỳnh Đức sợ bị so sánh với Kiatisak nên không dám lên tuyển đâu. Nguyễn Hữu Thắng lên nắm tuyển quốc gia, Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL) nắm đội tuyển U22 đá SEA Games 2017.

Nho

Lứa U19 mà 10 năm nữa thì đá bằng cầu thủ ông lão à?

Nguyễn Văn Nam

Thông minh thêm 1 tí, 10 năm nữa vứt lứa này dùng lứa mà đã rút kinh nghiệm từ lứa này !

tran seo

hay mà rất buồn cười...

Nguyễn Phước

Ông Miura nói chính xác. Nhất là chỉ không dùng nhiều gà chưa đủ lớn của học viện bóng đá HAGL mà bầu Đức đặc biệt thâm thù với ông Miura.

Trung Thực

Vậy 11 phiếu loại Miura của BCH VFF, rất nhiều ý kiến của NHM chê trách Miura chắc cũng vì họ là "người của ông Đức" sao? Chắc ngoài bạn và một nhóm nhỏ người như bạn thì còn toàn là người của bầu Đức chăng? Chịu khó suy nghĩ chút đi. Ghét bầu Đức thì là chuyện bình thường nhưng muốn vu vạ thì cũng phải có chút hiểu biết.

Yamaguchi

Thật lòng mà nói HLV nội của chúng ta chưa đủ tầm, nên nhờ LĐBĐ Nhật Bản tìm HLV khác có phong cách chơi bóng kỹ thuật, nhỏ, nhuyễn là sẽ ổn thôi.

THANHTHANH

HLV Miura nhận xét chính xác, chính vì vậy nên nền tảng thể lực từ CLB không có, khi tập trung đội tuyển thì nhồi là chấn thương, nếu không chú trọng đến khâu thể lực thì đừng hòng cạnh tranh với các đội bóng khu vực chứ chưa nói đến châu Á hay thế giới

Công Dân

Bóng đá VN cần phải cải tổ từ gốc, từ chính V-League. Bóng đá là một cuộc đua nghiêm túc và khốc liệt. V-League chính là chiếc nôi nuôi dưỡng những tài năng, nhưng nếu không thể tìm ra được những tài năng từ đây thì trong thực tế dù có kỹ năng tổ chức tốt bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể tổ chức một cuộc đua chỉ với duy nhất một con ngựa. Nếu thực tế là vậy bạn sẽ phải làm gì?

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Công Phượng đi bóng tấn công /// Ngọc Linh
Công Phượng và duyên ghi bàn vào ngày 20/1
Ngày 20/1 trở thành kỷ niệm khó quên cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên chúng ta vào tứ kết Asian Cup mà không nhờ lợi thế sân nhà như năm 2007 và cũng thật trùng hợp khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng lại thể hiện duyên ghi bàn trong ngày này với 3 lần lập công.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận