HLV Miura công bố danh sách cầu thủ tập trung SEA Games 28

22 Lan Phương
HLV Miura công bố danh sách cầu thủ tập trung SEA Games 28
Hôm nay 27.4, HLV Miura công bố 30 cầu thủ đội U.23 VN chuẩn bị cho SEA Games 28. So với danh sách thi đấu tại vòng loại U.23 châu Á có một vài thay đổi.

Hôm nay 27.4, HLV Miura công bố 30 cầu thủ đội U.23 VN chuẩn bị cho SEA Games 28. So với danh sách thi đấu tại vòng loại U.23 châu Á có một vài thay đổi.

Chơi ấn tượng, Phi Sơn được HLV Miura đánh giá sẽ tạo bùng nổ cho U.23 VN - Ảnh: Khả Hòa
Chơi ấn tượng, Phi Sơn được HLV Miura đánh giá sẽ tạo bùng nổ cho U.23 VN - Ảnh: Khả Hòa
Tuy một số cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) không có tên như Nguyễn Phong Hồng Duy, Lê Văn Sơn, Lương Xuân Trường nhưng đội bóng của bầu Đức vẫn đóng góp số lượng đông nhất, tới 6 cầu thủ gồm thủ môn Phạm Văn Tiến, Lê Văn Trường, hậu vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn.
Ở hàng phòng thủ, đáng chú ý nhất khi có sự xuất hiện của Vũ Ngọc Thịnh (sinh năm 1993) của Hải Phòng. HLV Miura đã nhận định đây là mẫu hậu vệ mà đội U.23 VN đang rất cần bởi ngoài chiều cao lý tưởng, Thịnh có kỹ thuật tốt, đeo bám quyết liệt nhưng bình tĩnh, ít khi phạm lỗi. Ngoài ra trung vệ cao nhất VN (1 m 90) Phạm Hoàng Lâm đã được gọi quay lại đội U.23 VN.
HLV Miura cũng đã triệu tập những cầu thủ từng dự ASIAD 17 năm 2014 và hiện vẫn đạt phong độ tốt lại V-League như Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Huy Hùng, Mạc Hồng Quân, Trần Phi Sơn, Nguyễn Minh Tùng. Ông thầy người Nhật đặc biệt đánh giá cao Phi Sơn: "Anh ấy có tốc độ, kỹ thuật và sự bùng nổ cao. Đây là một cầu thủ giỏi, có tiềm năng để phát triển".
Ngày 5.5, đội sẽ tập trung tại Hà Nội và ngày 9.5 sẽ có trận giao hữu với U.23 Hàn Quốc tại sân Mỹ Đình (Hà Nội).
Danh sách đội
Thủ môn (5): Phạm Văn Tiến, Lê Văn Trường (HAGL), Phí Minh Long, Nguyễn Văn Công (Hà Nội T&T), Trần Minh Toàn (Tây Ninh). Hậu vệ (9): Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Bùi Tiến Dũng (HAGL), Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải (SLNA), Huỳnh Tấn Tài, Phạm Hoàng Lâm (Long An), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Nguyễn Minh Tùng (Quảng Ninh). Tiền vệ (9): Hồ Ngọc Thắng, Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Phi Sơn, Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam). Tiền đạo (7): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hồ Tuấn Tài, Hồ Phúc Tịnh (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh).

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (22 nhận xét)

Trần Thân

Chú ý Phi Sơn, phong cách không tốt, bệnh sao quá sớm, sẽ hư hỏng đấy.

Hồng Thất Công

Xem người ta đá được mấy lần, đã tiếp xúc ngoài đời lần nào chưa mà phán như thánh thế?

Bùi Thị Dung

Đội hình năm nay chất quá đi. Mong các cầu thủ nỗ lực hết mình và mang vinh quang về cho Tổ quốc!

Valencia

Hồng Duy đâu?? Triệu tập kiểu gì thế??

miki tran

Đồng ý Hồng Duy là cầu thủ tốt nhưng mà chấn thương triền miên thì làm sao thể lực đảm bảo? Với lại em ấy còn trẻ (sinh năm 1996), cơ hội còn rất nhiều

Âu Lê

Mong sao các cầu thủ U23 chơi thật hay ở SEA Games 28 lần này làm nức lòng người hậm mộ VN. Mơ ước bao năm vẫn chưa thấy hình bóng chiêc cúp về Việt Nam.

Trần Mạnh Cảnh

Sao đội bóng của Thụy Hải từng dẫn dắt chẳng thấy ma nào góp mặt cả?

binh pt

Cầu thủ Bình Dương trên 23 tuổi rồi, sao mà góp mặt được

Quang Vinh

Xếp ở gần cuối bảng, nhưng HAGL lại xếp đầu về quân số lên tuyển. Ở đây rõ ràng cái tâm của bầu Đức: lo đào tạo cầu thủ trẻ tài năng cho quốc gia chứ không lo sức mạnh của riêng CLB. Nếu cứ giữ nguyên dàn cầu thủ dày dặn kinh nghiệm và thử nghiệm nhỏ giọt các cầu thủ trẻ, sức mạnh của CLB HAGL sẽ cao hơn nhưng các cầu thủ trẻ lại chậm tiến bộ tích lũy kinh nghiệm, và đội tuyển sẽ bị thiệt thòi. Chắc đến bây giờ thì những cái đầu GATO nhất cũng thấy được ông Muira chỉ gọi lên tuyển những cầu thủ mà theo ông là có tài, phù hợp chứ không vì "sợ bóng sợ gió" cái uy của bâu Đức. Mà bầu Đức chắc cũng không mong muốn có quá nhiều cầu thủ HAGL lên tuyển mà ông chỉ coi là thực hiện nghĩa vụ. Vì với triết lý và cách huấn luyện của ông Miura thì bầu Đức có thể lo quân mình bị "hỏng cách chơi". Dù sao thì việc ông Miura gọi nhiều quân còn khá nhỏ tuổi (20) của HAGL lên tuyển U23 cũng thể hiện các cầu thủ trẻ của HAGL là những cầu thủ trẻ tài vượt trước tuổi.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

FOX Sports dự đoán tuyển VN (trái) sẽ thủ hoà Nhật Bản (phải) 1-1 sau 120 phút và đấu sút luân lưu 11m tranh thắng bại /// Chụp màn hình
FOX Sports dự đoán: Việt Nam hòa Nhật Bản 1-1, sút luân lưu 11m
Cây bút Akshat Mehrish của trang FOX Sports khu vực châu Á cho rằng, mọi dự đoán và nhận định đều nghiêng hẳn về Nhật Bản trước trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Việt Nam (VN) lúc 20 giờ tối nay. Nhưng anh tin trận đấu sẽ hòa 1-1 sau 120 phút và sút luân lưu...
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận