HLV Miura: 'Tôi không xây dựng lối đá theo ông Guillaume'

3 Nhật Duy
HLV Miura: 'Tôi không xây dựng lối đá theo ông Guillaume'
'Triết lý trong công việc của tôi là làm nhiều hơn nói. Vì thế, các bạn hãy lao động cật lực, thành công ắt sẽ đến. Mục tiêu của chúng ta là giành một vé đi VCK giải U.23 châu Á', HLV Miura mở đầu buổi tập của đội U.23 VN vào chiều qua một cách ngắn gọn như thế.

'Triết lý trong công việc của tôi là làm nhiều hơn nói. Vì thế, các bạn hãy lao động cật lực, thành công ắt sẽ đến. Mục tiêu của chúng ta là giành một vé đi VCK giải U.23 châu Á', HLV Miura mở đầu buổi tập của đội U.23 VN vào chiều qua một cách ngắn gọn như thế.

HLV trưởng đội tuyển Olympic VN Miura: Tôi không xây dựng lối đá theo...  thầy của Công Phượng
Đội Olympic trong buổi tập chiều qua - Ảnh: Ngô Nguyễn

Ngoài việc vắng Võ Huy Toàn do không kịp di chuyển ra Hà Nội chiều cùng ngày, hai cầu thủ khác phải tập riêng với bác sĩ là Đỗ Duy Mạnh (bị lật cổ chân) và Lương Xuân Trường (đau cổ chân). Sau khi cùng các học trò chạy vài vòng quanh sân để làm nóng, HLV Miura “tìm hiểu” chất lượng cầu thủ bằng những bài tập với bóng quen thuộc. Có chi tiết đặc biệt là ngay buổi sáng, đích thân HLV Miura đi kiểm tra chất lượng mặt sân và nói với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh rằng ông không muốn cầu thủ bị chấn thương bởi những lý do “vớ vẩn”.

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn duy nhất, ông Miura “khuyên” giới báo chí đừng quá thổi phồng vai trò của các cầu thủ U.19 VN như Công Phượng, Tuấn Anh... Ông nói: “Họ giỏi thì mới được gọi vào đội U.23 nhưng hãy nghĩ rằng trình độ của các cầu thủ khác cũng rất tốt. Tôi không ưu ái bất kỳ cá nhân nào. Tất cả đều phải cố gắng thì mới trụ lại được. Tôi xây dựng lối chơi theo ông... Miura chứ không theo thầy của Công Phượng là HLV Guillaume và cũng không lấy các cầu thủ HAGL làm nòng cốt”. Còn Công Phượng chia sẻ: “Thời gian qua, tôi bị áp lực rất lớn bởi hình như truyền thông tạo gánh nặng cho tôi. Tôi sẽ giải tỏa bằng cách tập luyện rất chăm chỉ”.

 

Nhật Duy

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Quang Vinh

HLV Miura: 'Tôi không xây dựng lối đá theo ông Guillaume'. Đây là chuyện đương nhiên vì các cầu thủ mà ông Miura có trong tay khác với các cầu thủ mà thầy Giôm có, mà đối thủ cũng khác, và chắc ông Muira không phải thốt lên điều này nếu giới truyền thông không ép ông phải nói. Hãy để cho thầy trò họ được yên, và đừng để mọi bài chiến thuật của thầy Miura đều được "toang toang" công bố với thiên hạ, tự mình làm khó cho đội tuyển của mình. Có thể nên cấm cửa các phóng viên trong suốt thời gian tập trung của đội tuyển để bảo vệ cho thầy trò đội tuyển, bảo vệ bí mật chiến thuật thi đấu. Hãy vì kết quả tốt nhất cho đội tuyển

nguyenductoan

Xin hãy để yên cho ông Miura và các tuyển thủ rèn luyện

Hào Anh

Cánh phóng viên làm lộ hết bài còn gì ? Bí mật là rất quan trọng mà cứ toang toang ra thế...

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park và trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn (bìa trái) cùng Văn Quyết /// Vy Khánh
HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh?
‘Ấy, ấy đừng hỏi cầu thủ học được gì ở tôi khi tôi đang ngồi bên cạnh họ, có khi họ sợ mà chẳng trả lời thật tâm thi sao’, HLV Park Hang-seo bông đùa rồi cười lớn khi một đối tác nước ngoài đề nghị Văn Quyết, Xuân Trường cho biết đã tiếp thu được những điều gì ở người thầy đáng kính.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận