Sống lâu nhờ alpha-carotene

31/12/2010 14:19 GMT+7

Hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa alpha-carotene thường có trong hoa quả màu vàng và xanh, có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm.

Những tổn hại cho DNA, protein có liên quan tới ô-xy hóa có thể dẫn đến bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật (Mỹ), theo hãng tin New Kerala. Để đánh giá mối quan hệ giữa alpha-carotene và nguy cơ tử vong ở 15.318 người trên

20 tuổi, nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, ung thư… giảm ở những người có hàm lượng cao alpha-carotene trong máu. Các loại rau củ quả như cà rốt, khoai lang, bí ngô, bông cải xanh, đậu hà lan, cải bó xôi… thường chứa nhiều alpha-carotene.

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.