* Cách làm: Củ hành băm nhuyễn phi dầu thật thơm, xào chín lòng gà rồi nêm đường, nước mắm, ít bột ngọt cho vừa ăn. Thêm ít hành lá rồi nhấc xuống.
Làm nước trộn mì: Bắc chảo với ít dầu lên bếp. Đợi dầu sôi cho đường, nước tương, ít bột ngọt vào trộn đều. Đợi hỗn hợp này sôi lên, nêm thấy vừa miệng thì nhấc xuống.
Bắc nồi nước trong lên bếp, đợi nước sôi trụng chín mì, vớt ra để trong rổ xốc sơ qua nước lạnh. Sau đó cho mì vào thau, cho tiếp nước trộn mì vào, trộn đều.
Trải cải xà lách đều dưới lòng dĩa, sắp mì ra dĩa riêng cho từng người, rồi để lòng gà lên trên. Xếp cà chua xung quanh dĩa. Mì xào lòng gà ăn với nước mắm tỏi ớt.
Bài, ảnh: Mai Nguyên
Bình luận (0)