HLV tuyển nữ Hàn Quốc: Nữ Việt Nam không phải đội xoàng!

0 Tố Loan
HLV tuyển nữ Hàn Quốc: Nữ Việt Nam không phải đội xoàng!
(TNO) Mặc dù đã vượt qua tuyển nữ Việt Nam trong trận tranh huy chương đồng chiều nay, nhưng HLV của nữ Hàn Quốc Dukyeo vẫn tỏ ra rất tôn trọng thầy trò HLV Mai Đức Chung.

(TNO) Mặc dù đã vượt qua tuyển nữ Việt Nam trong trận tranh huy chương đồng chiều nay, nhưng HLV của nữ Hàn Quốc Dukyeo vẫn tỏ ra rất tôn trọng thầy trò HLV Mai Đức Chung.

>> Thắng tuyển nữ Việt Nam 3-0, Hàn Quốc đoạt HCĐ ASIAD 2014
>> Thủ môn Kiều Trinh: Nữ Việt Nam không ngại 'món kim chi' cay xè
>> Tuyển nữ Việt Nam ở ASIAD 2014: 2 tháng cho một kỳ tích

 HLV tuyển nữ Hàn Quốc: Nữ Việt Nam không phải đội xoàng! - ảnh 1
Tuyển nữ Việt Nam (áo trắng) thua Hàn Quốc cả về thể lực lẫn vóc dáng

Tuyển nữ Việt Nam đã thua 0-3 trước Hàn Quốc và chính thức kết thúc ASIAD 2014. Tuy vậy, thành tích vào đến bán kết tại một kỳ Á vận hội cũng đủ để gọi đó là một kỳ tích.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: "Xin chúc mừng nữ Hàn Quốc vì đã xứng đáng đoạt huy chương đồng. Tuy không giành chiến thắng nhưng việc được thi đấu với các đội mạnh ở ASIAD, chúng tôi đã vỡ được rất nhiều điều. Tôi vẫn rất hài lòng về tinh thần thi đấu của Việt Nam ở trận đấu này.

Mục đích lớn nhất của chúng tôi là đến ASIAD để học hỏi và điều chúng tôi thu lượm được thật quý giá.

 
HLV tuyển nữ Hàn Quốc: Nữ Việt Nam không phải đội xoàng! - ảnh 2

Việt Nam đã vào đến đây thì hoàn toàn không phải là đội xoàng. Chúng tôi không đánh giá thấp các bạn.

Hàng phòng ngự Việt Nam trong hiệp đầu chơi tốt nên các cầu thủ của tôi đã không thể ghi bàn thắng. Tôi cũng yêu cầu các cầu thủ phải cẩn trọng, không bỏ lỡ cơ hội và đến hiệp 2, họ đã thành công

HLV tuyển nữ Hàn Quốc: Nữ Việt Nam không phải đội xoàng! - ảnh 3
HLV Dukyeo của Hàn Quốc
So sánh về thể lực, rõ ràng cầu thủ Việt Nam thấp bé. Trong khi đó, điểm mạnh của Hàn Quốc là sức khỏe, tầm vóc, chiều cao. Các học trò của tôi đã thua kém trong những pha tranh chấp bóng bổng, chuyền dài. Tuyển nữ Việt Nam đã không thể theo được.

Có thể hiệp 1, chúng tôi còn đủ sức để chống đỡ nhưng sang hiệp 2 thì xuống sức. Lúc ấy Hàn Quốc mới triển khai được lối chơi.

Suy cho cùng, đội nữ Việt Nam mới chỉ thay đổi chiến thuật được một tháng nên vẫn còn chưa hoàn thiện. Hơn nữa, mật độ thi đấu tại ASIAD quá dày, mà thể lực của Việt Nam lại yếu, không bằng các đội khác.

Sau khi phải chống đỡ một loạt đối thủ mạnh thì chúng tôi không còn đủ thể lực nữa. Cũng tiếc cho những cơ hội của Việt Nam trong hiệp 1 mà không chuyển thành bàn thắng được".

Phía tuyển Hàn Quốc, HLV Dukyeo nói: "Chúng tôi đã bảo vệ được thành quả của ASIAD 16 năm 2010 khi lại đoạt HCĐ tại ASIAD năm nay.

ASIAD năm nay chỉ thiếu vắng đội nữ Úc và vẫn có những đối thủ mạnh khác của châu Á nên tấm huy chương đồng vẫn khiến chúng tôi rất hài lòng.

Việt Nam đã vào đến đây thì hoàn toàn không phải là đội xoàng. Chúng tôi không đánh giá thấp các bạn.

Hàng phòng ngự Việt Nam trong hiệp đầu chơi tốt nên các cầu thủ của tôi đã không thể ghi bàn thắng. Tôi cũng yêu cầu các cầu thủ phải cẩn trọng, không bỏ lỡ cơ hội và đến hiệp 2, họ đã thành công”.

Ngày 2.10, đội nữ Việt Nam sẽ rời Hàn Quốc về Việt Nam. Các cầu thủ sẽ nghỉ ngơi ít ngày trước khi tập luyện trở lại với CLB của mình để chuẩn bị cho Đại hội TDTT vào tháng 11 năm nay.

Bài, ảnh: Tố Loan
(Incheon - Hàn Quốc)

Tố Loan

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park và trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn (bìa trái) cùng Văn Quyết /// Vy Khánh
HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh?
‘Ấy, ấy đừng hỏi cầu thủ học được gì ở tôi khi tôi đang ngồi bên cạnh họ, có khi họ sợ mà chẳng trả lời thật tâm thi sao’, HLV Park Hang-seo bông đùa rồi cười lớn khi một đối tác nước ngoài đề nghị Văn Quyết, Xuân Trường cho biết đã tiếp thu được những điều gì ở người thầy đáng kính.
Công Phượng tự tin hơn khi trả lời báo chí /// Khánh Vy
Đội tuyển Việt Nam: Khi Công Phượng tự tin và tự ti
Không nhắc lại điệp khúc “tôi sẽ cố gắng hết sức” một cách nhàm chán, Công Phượng đã khẳng định thế mạnh của bản thân trong cuộc chiến cạnh tranh hàng công của đội tuyển Việt Nam (VN) ở AFF Suzuki Cup 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận