Huy Hùng trở lại, tuyển Việt Nam hết lo tuyến giữa

0 Quốc Việt
Huy Hùng đã tập đối kháng trở lại /// Khả Hòa
Huy Hùng đã tập đối kháng trở lạiKhả Hòa
Việc tiền vệ Nguyễn Huy Hùng tham gia tập đá đối kháng sáng ngày 18.10 là tin rất vui, giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng yên tâm hơn về bài toán giữa sân của đội tuyển Việt Nam.
 
Sáng ngày 18.10 là lần đầu tiên tiền vệ Nguyễn Huy Hùng xỏ giày vào tập đá đối kháng kể từ khi tập trung đội tuyển ngày 24.9 do chấn thương bắp chân.
Trong suốt quãng thời gian xấp xỉ 3 tuần đó, anh miệt mài chạy đua với thời gian, chủ yếu tập chạy nhẹ ở ngoài đường biên, hoặc rèn các nhóm cơ khác dưới sự hướng dẫn của HLV Martin Forkel hoặc bác sĩ Đồng Xuân Lâm.
Rõ ràng, sự trở lại của Huy Hùng ngay ở khởi đầu chuyến tập huấn tại Hàn Quốc là tin rất vui cho cá nhân anh lẫn HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển. 
Với sự góp mặt trên sân tập của tiền vệ có lối chơi thông minh từng là cục cưng số 1 của nhiều triều đại HLV như Hoàng Văn Phúc, Toshiya Miura sẽ giúp ông chủ động hơn rất nhiều trong những tính toán ở giữa sân.
Tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng có rất nhiều nét mới. Một trong số đó là bài toán với những cầu thủ xuất ngoại chơi bóng. Đơn cử, chấn thương của Tuấn Anh tại Yokohama FC khiến HLV Hữu Thắng một lần nữa bị động trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup.
Cho đến lúc này, vẫn chưa xác định rõ được mức độ chấn thương của cậu học trò từng khoác áo HAGL. Rất may, ông Thắng đã có thể tìm được niềm vui khác khi tiền vệ trung tâm Nguyễn Huy Hùng đã tập luyện gần như bình thường trở lại.
Huy Hùng trở lại, tuyển Việt Nam hết lo tuyến giữa - ảnh 2
HLV Martin Forkel tập cho Huy Hùng các bài bổ trợ nhóm cơ Khả Hòa
Huy Hùng đã tập nhẹ với bóng từ vài ngày trước. Nhưng để chắc chắn, anh chỉ tập nặng với bóng và thi đấu đối kháng từ ngày hôm nay. Lẽ dĩ nhiên, Huy Hùng vẫn cần thời gian để đạt trạng thái tốt nhất.
Bản thân HLV Hữu Thắng cũng không cho phép anh vội “bung lụa” ngay để đảm bảo lộ trình bình phục hoàn toàn. Tuy thế, ông đã có thể rảnh tay để giải phóng Trọng Hoàng, hay phần nào là Văn Quyết, Phi Sơn khỏi những thử nghiệm ở giữa sân.
Trong buổi tập sáng ngày 18.10, Huy Hùng ở phần chia đấu đối kháng nửa sân đã được HLV Hữu Thắng phân sắp đá vị trí trung gian. Đây là vị trí mặc áo bib khác hẳn 2 đội bóng, chơi tự do như libero và nếu bên nào có bóng sẽ tìm đến Huy Hùng để phối hợp.
Huy Hùng trở lại, tuyển Việt Nam hết lo tuyến giữa - ảnh 3
HLV Hữu Thắng từng thử nghiệm Trọng Hoàng ở trung tâm hàng tiền vệ Khả Hòa
Có thể thấy, qua bài tập này HLV Hữu Thắng có kỳ vọng nhất định đến tiền vệ trung tâm này. Hiện tại, tuyển Việt Nam đang chơi tốt với bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường chơi cao phía trên Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, như cách Tuấn Anh vừa bị đau gối, Hoàng Thịnh cũng thường xuyên phải viện đến bác sĩ bởi lối đá nhiệt lửa của mình.
Bởi vậy, sự tái xuất của Huy Hùng sẽ là tin rất vui cho ông thầy người xứ Nghệ. Cầu thủ của QNK.Quảng Nam sẽ giúp sự cạnh tranh tuyến giữa trở nên mạnh hơn, đồng thời giúp các phương án tại đây dày dặn hơn, đặc biệt khi trung tuyến sẽ luôn là địa bàn giao tranh ác liệt nhất.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Lee Tae-hoon (đội nón) liệu sẽ giúp HAGL vượt qua khó khăn? 
 /// Minh Trần
Trợ lý của thầy Park sẽ giúp HAGL đổi vận?
Giám đốc kỹ thuật của HAGL Lee Tae-hoon, từng là trợ lý cho HLV trưởng tuyển VN Park Hang-seo đã được bầu Đức chọn thay HLV Dương Minh Ninh xin từ chức khi kết quả thi đấu của đoàn quân phố núi ở V-League rất bết bát.
Cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình
 /// Độc Lập
Pháo sáng làm hỏng V-League
Pháo sáng đã trở thành điểm nóng gây nhức nhối tại V-League mà điển hình là trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 cách đây 2 ngày, trong sự bất lực của ban tổ chức.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận