Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng

16 Minh Châu
Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng
HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mong muốn Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trở về chơi ở lượt về V-League 2016, tuy nhiên điều này là rất khó xảy ra.

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mong muốn Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trở về chơi ở lượt về V-League 2016, tuy nhiên điều này là rất khó xảy ra.

Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng - ảnh 1Xuân Trường đã ký hợp đồng 2 năm với CLB Incheon United của Hàn Quốc - Ảnh: Minh Trần

Với cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng lo lắng cho "gà" chiến của mình khi họ chưa được thi đấu ở đội hình chính tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đều chưa được ra sân trong đội hình chính của các CLB mà họ khoác áo nên ông Thắng lo lắng các trụ cột của tuyển Việt Nam sẽ sa sút phong độ.

Có thể hiểu cho sự lo lắng của HLV Hữu Thắng, bởi ông đang muốn lấy nồng cốt của HAGL làm trục xương sống cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup vào cuối năm. Ở giải đấu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng bị chỉ tiêu "đè" khi tuyển Việt Nam ít nhất phải vào đến chung kết.

Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng - ảnh 2Tuấn Anh vẫn chưa được đá chính thức ở Yokohama FC - Ảnh: Minh Trần

Vì thế, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất muốn bộ ba của HAGL được đá ở môi trường phù hợp là V-League để có được phong độ tốt nhất khi nhập vào đội tuyển quốc gia.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nói ra mong muốn bầu Đức sẽ có cách giải phóng hợp đồng cho 3 cầu thủ này sớm được về nước. Thế nhưng, điều này là không thể bởi Tuấn Anh, Công Phượng đều dính hợp đồng 1 năm với Yokohama FC và Mito Hollyhock, còn hợp đồng của Xuân Trường với CLB Incheon United có thời hạn 2 năm, nên muốn giải phóng cho bộ ba này, bầu Đức phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng - ảnh 3Công Phượng vừa mới bình phục chấn thương - Ảnh: Minh Trần

Trao đổi với chúng tôi, bầu Đức một lần nữa khẳng định quan điểm của ông là cho Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng học việc ở các giải đấu có chất lượng cao hơn V-League, ở những CLB có môi trường chuyên nghiệp hơn Việt Nam, để cầu thủ con cưng của ông học được những điều tốt nhất.

Trái với lo ngại của HLV Hữu Thắng, bầu Đức khẳng định dù không đá được đội hình chính, nhưng việc thường xuyên được đá ở giải dành cho các cầu thủ dự bị cũng giúp Công Phương, Tuấn Anh, Xuân Trường ổn định phong độ nên sẽ luôn sẵn sàng khi được gọi làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia.

Minh Châu

Bạn đọc phản hồi (16 nhận xét)

Pham HUng

Đội bóng luôn tranh suất trụ hạng mà lấy làm lòng cốt???

HUNG DOT

anti vừa thôi, không thấy Leicester City mùa trước còn tranh chân trụ hạng mà mùa này vô địch à. Nói dốt thế mà cũng nói.

Văn Minh

Đánh võ trên sân thì họ luôn phải tranh suất trụ hạng còn đá banh thì họ luôn đứng đầu.

Phuc

@Pham Hung: biết gì về bóng đá mà phát biểu linh tinh

minh

Phạm Hưng: trước khi bình luận nên dùng đôi mắt quan sát thật kỹ và dùng cái đầu suy nghĩ cho thấu đáo tý bạn nhé ! Người ta lấy một số cầu thủ chứ có lấy cả đội đâu. Với lại có lứa trẻ nào hiện tại hơn được lứa HAGL hả bạn?

Tran

Tại sao lại giải phóng hợp đồng của Tuấn Anh, CP, Xuân Trường? 3 em sang đó dù có dự bị thì đâu phải tối ngày ngồi bó gối nhìn người ta chạy. Chỉ riêng việc được tập luyện va chạm hàng ngày đã khiến các em tiến bộ vượt bật so với khi cò ở HAGL rồi. Trên thế giới vẫn đầy rẫy ngôi sao trẻ, già... vẫn ngồi ghế dự bị để chờ ngày bùng nổ đấy thôi. Đúng là lối tư duy của người Việt Nam rất kém... kém quá xa so với người Thái... bảo sao không phát triển được vì chỉ biết thấy cái lợi trước mắt.

phong

Chưa được đá chính thức thì lấy gì đảm bảo phong độ, kêu về rồi tốn kém và lấy đi xuất của các cầu thủ khác đang cố gắng đá. Hãy công bằng với tất cả các cầu thủ

Khanh Hoa

Trước khi kí hợp đồng với các đội bóng ở Nhật & Hàn, ông trưởng đoàn của HAGL khẳng định là phải có điều khoản đảm bảo CP, TA, XT phải được đá chính và thường xuyên ra sân thì mới kí mà. Sao đến nay mấy cầu thủ này vẫn còn phải ngồi ngoài xem đá bóng ? Hay là ông trưởng đoàn HAGL cũng bị lây nhiễm bịnh "nổ" của bầu Đức ?

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

U.22 Việt Nam đã đạt được mục tiêu nhất bảng A sau khi dùng đội hình dự bị đá với U.22 Thái Lan /// Hà Phương
U.22 Đông Nam Á 2019: Thái Lan hài lòng xếp sau Việt Nam
Sau trận hòa 0-0 của U.22 Việt Nam và U.22 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đạt được mục tiêu nhất bảng A. Ông tỏ ra khá nhẹ nhàng khi được hỏi về trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Khoun Virak. 
CLB Hà Nội dẫn trước Shandong Luneng 1-0 nhưng thua vì bị xuống sức do di chuyển liên tục để đấu sân khách
 /// AFC
Nghịch lý bóng đá CLB châu Á
Thất bại của đội Hà Nội FC tại đấu trường AFC Champions League không chỉ đơn thuần về chuyên môn mà cái chính họ là nạn nhân của những nghịch lý mà Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tạo ra cho sân chơi này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận