Không cho cầu thủ vi phạm tham gia đội tuyển

0
Không cho cầu thủ vi phạm tham gia đội tuyển
Đó là khẳng định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. HLV trưởng đội tuyển bóng đá VN (ĐTVN) Phan Thanh Hùng cho biết 3 cầu thủ Văn Quyết, Ngọc Duy và Quốc Long có thể bị gạch tên khỏi ĐTVN.

Đó là khẳng định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. HLV trưởng đội tuyển bóng đá VN (ĐTVN) Phan Thanh Hùng cho biết 3 cầu thủ Văn Quyết, Ngọc Duy và Quốc Long có thể bị gạch tên khỏi ĐTVN.

Chiều qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Tôi có mặt trên sân Thống Nhất và đã chứng kiến các hành vi không đẹp của một số cầu thủ hai đội, đặc biệt là Hà Nội T&T. Những hành vi này đã gây nên hình ảnh phản cảm, mất lòng người xem. Đây là giải do VPF điều hành nên tôi đang chờ báo cáo của BTC giải cũng như lãnh đạo VPF để có hướng xử lý tiếp theo. Mặt khác, tôi đã yêu cầu bộ phận theo dõi của Phòng Các đội tuyển VFF xác định rõ thái độ, động cơ của các cầu thủ này. Nếu họ có những biểu hiện phi thể thao, phản ứng thiếu văn hóa với báo chí và người xem thì dứt khoát phải xử lý thật nghiêm. Căn cứ vào mức độ vi phạm của họ, VFF sẽ không cho lên tuyển và đề nghị Tổng cục TDTT không ra quyết định gọi tập trung”.

Tuy nhiên, ông Hỷ cũng cho hay quyết định tập trung đội tuyển ngày 4.9 đã được Tổng cục phê duyệt, hơn nữa do vướng vào các ngày lễ nên quy trình đi đến kỷ luật các cầu thủ này phải sang tuần mới có. Vì vậy, ông Hỷ khẳng định ngay cả khi những cầu thủ này đã tập trung đội tuyển, có thể VFF sẽ loại sau. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng thống nhất: “Chúng tôi dứt khoát không để tồn tại thứ bóng đá phản cảm trên sân cỏ. Tôi cũng có mặt trên sân và hết sức bức xúc với những thái độ không đúng mực, coi thường người xem của một số cầu thủ Hà Nội T&T. Tôi đã yêu cầu BTC giải phải xử lý thật nghiêm và kiến nghị Tổng cục, VFF không gọi các cầu thủ này vào đội tuyển”.

HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng nói: “Không chỉ ĐTVN mà ở cả CLB Hà Nội T&T, tôi không bao giờ ủng hộ lối chơi xấu, thô bạo. Với các sai phạm trong sân ở trận đấu trên, cầu thủ đã bị trọng tài xử phạt. Riêng phản ứng không hay của Quốc Long, Ngọc Duy và Ngọc Tú với phóng viên, tôi có được biết qua phản ánh của báo chí. Nếu quả tình sự việc diễn ra đúng như vậy, thì đây là chuyện không thể chấp nhận. Chắc chắn ở cả cấp độ CLB và đội tuyển, tôi sẽ có hình thức kỷ luật xứng đáng. Nếu cần thiết, tôi có thể dừng việc gọi những người vi phạm lên đội tuyển”.

Hôm qua, HLV Phan Thanh Hùng đã làm việc với VFF, Ban kỷ luật và các bộ phận có liên quan để xác định hình thức xử lý đối với các cầu thủ vi phạm. Trao đổi với Thanh Niên, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Thực sự đây là vụ việc rất đáng tiếc. HLV Phan Thanh Hùng rất kiên quyết trong vấn đề này, dù cầu thủ bị kỷ luật thì nhân sự đội tuyển sẽ có sự xáo trộn. Ở góc độ quản lý, VFF cũng không chấp nhận chuyện cầu thủ thiếu đạo đức lên tuyển. Phản ánh của báo chí là một cơ sở để xem xét mức độ vi phạm của các cầu thủ. Sau khi nhận được hồ sơ của BTC giải, Ban kỷ luật sẽ ra quyết định xử lý”.

Cũng liên quan đến ĐTVN, hôm qua HLV Phan Thanh Hùng cho biết sẽ triệu tập bổ sung tiền đạo Việt Thắng sau khi cầu thủ này đã giải quyết xong rắc rối với CLB Thanh Hóa.

Đăng Khoa - Xuyên Vân

>> Cần loại khỏi đội tuyển các cầu thủ thiếu đạo đức
>> VFF sẽ bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ hai đội bóng của "trùm" Kiên
>> Cầu thủ của "trùm" Kiên muốn được “yên tĩnh”

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức sau hơn 10 năm vẫn miệt mài với con đường đi riêng của mình /// Độc Lập
Làm bóng đá kiểu bầu Đức và bầu Hiển
HAGL của bầu Đức nằm chơi vơi ở nửa dưới bảng xếp hạng V-League trong khi Hà Nội của bầu Hiển đã sớm vô địch trước cả năm vòng đấu với hàng loạt kỷ lục.
Sơn La (áo đỏ) để thua ngược đáng tiếc trước TNG Thái Nguyên /// Thiên Hà
Vòng 9 giải nữ VĐQG 2018: Tiếc cho Sơn La
Trận đấu cuối cùng ở vòng 9, giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 là cuộc chạm trán giữa TNG Thái Nguyên và Sơn La. Để thua ngược 1-2, các cô gái Sơn La đã đánh mất cơ hội thoát khỏi vị trí cuối bảng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận