Không có nhiều chọn lựa

0 Lan Phương
Không có nhiều chọn lựa
12 ngày trước đại hội Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa 7, danh sách 35 ứng cử viên ban chấp hành, trong đó có đề cử cụ thể vào các chức danh chủ chốt, đã được VFF công khai đến báo chí.

12 ngày trước đại hội Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa 7, danh sách 35 ứng cử viên ban chấp hành, trong đó có đề cử cụ thể vào các chức danh chủ chốt, đã được VFF công khai đến báo chí.

>> Ông Lê Hùng Dũng sáng giá nhất cho chức chủ tịch VFF
>> HLV Hoàng Văn Phúc không còn là người của VFF
>> VFF sắp xếp xong chỗ khóa tới ?

 Không có nhiều chọn lựa
VFF công bố ứng viên nhân sự khóa mới không có nhiều chọn lựa - Ảnh: Ngô Nguyễn

Nhân sự an bài

Những đề cử này không khác so với những thông tin mà Thanh Niên từng đưa trước đây. Ví dụ như ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch là ứng viên duy nhất của chức Chủ tịch, ông Trần Quốc Tuấn cũng là gương mặt duy nhất cho chức Phó chủ tịch chuyên môn. Phó chủ tịch tài chính là cuộc đua song mã của ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) và ông Lê Văn Thành (Tổng giám đốc Tập đoàn Động Lực). Ông Nguyễn Lân Trung và ông Nguyễn Xuân Gụ cạnh tranh chức Phó chủ tịch truyền thông.

Việc ông Trần Quốc Tuấn hay ngay bản thân ông Dũng là ứng viên duy nhất (cho mỗi chức danh như đề cập ở trên) cũng khiến giới truyền thông thắc mắc, đặc biệt có phóng viên bày tỏ nghi ngại nếu trượt thì chức đó bỏ trống hay không? Ông Lê Hùng Dũng nói: “Ban chấp hành VFF không có thẩm quyền giới thiệu nhiều người để cạnh tranh bầu bán cho xôm tụ. Các ứng viên là do các thành viên VFF đề cử và họ chỉ đề cử 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch chuyên môn thì chúng tôi cũng chịu. Bất kỳ ứng viên nào mà trúng thì tốt, còn không trúng cũng đành chấp nhận vì đã không được đại hội tín nhiệm. Chứng tỏ mình không làm được việc, không có năng lực thì số phiếu mới thấp”.

Ông Dũng cũng khẳng định với PV Thanh Niên rằng không hề có sự thiếu minh bạch trong việc bầu chức danh chủ chốt trước rồi mới bầu ban chấp hành sau, vì đó là quy định mới của FIFA và bắt buộc phải tuân theo. 

30 chưa phải là tết

Đó là câu trả lời của ông Dũng khi PV Thanh Niên hỏi: “Cuộc đua chức chủ tịch VFF chỉ còn mình ông thì ông có dự đoán khả năng chiến thắng là 100% không?”. Ông Dũng nói: “Phải chờ kết quả kiểm phiếu mới biết ai trúng cử vì 30 chưa phải là tết. Nói trước nhỡ bước không qua. Nhưng trong ngày đại hội, ở phần khai mạc tôi sẽ trình bày luôn mình sẽ làm gì nếu trúng cử? Cũng có người bảo sao ông cứ nhảy vào ổ kiến lửa làm gì. Nếu tôi trúng vào “ổ kiến lửa” thì đó cũng là số phận, là định mệnh của tôi”.

Ông Dũng hùng biện: “Tôi xin nói luôn là tôi sẽ không ăn lương của VFF. Tôi và anh Đoàn Nguyên Đức (đang cùng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT VPF) nếu được bầu cũng sẽ không can thiệp vào công việc của VPF, trừ khi họ làm sai. Chúng tôi không thể ôm quyền lực để biến VPF thành ông em sai vặt. VFF sẽ không cầm tay VPF đi theo quỹ đạo của mình mà VPF ngày càng phải độc lập. Tôi cũng nói luôn là việc mời ông Tanaka Koji về làm trưởng giải là do tôi quyết định. Đã qua rồi thời kỳ trưởng giải lắm quyền và lắm tiền. Tôi cũng xác định ở nhiệm kỳ này có khi tôi phải chịu đòn”.

Lan Phương 

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lọt lưới 4 bàn sau 2 trận vì phong độ chưa thật tốt /// Vy Khánh
Bùi Tiến Dũng thủng lưới 4 bàn sau 2 trận, vì đâu?
Sau 9 trận mài đũng quần trên băng ghế dự bị, 2 trận đấu gần đây ở V-League 2019, thủ môn  Bùi Tiến Dũng đã được ra sân thi đấu trong màu áo mới. Thế nhưng đáng buồn là 2 trận đấu được HLV Chu Đình Nghiêm tin tưởng giao nhiệm vụ bắt chính, anh đều để lọt lưới mỗi trận 2 bàn.
Trọng tài rút thẻ đỏ cho tiền đạo ngoại của Hải Phòng trong tình huống gây tranh cãi /// Vy Khánh
Các đội V-League mong VAR như mong “mẹ về chợ“

Chỉ riêng vòng 11 V-League 2019 vào hai ngày cuối tuần vừa qua, đội ngũ trọng tài (TT) mắc sai sót nhiều “chi chít” đến phát hoảng, mà nhiều sai sót làm thay đổi hẳn cục diện trận đấu. Trong bối cảnh này, các CLB lại càng ngóng đợi sự hỗ trợ của công nghệ hỗ trợ TT bằng video (VAR).

Văn Toàn không thể xuyên thủng hàng thủ Đà Nẵng /// VPF
Vòng đấu đáng quên của nhiều tuyển thủ quốc gia

Ngày mai 27/5, danh sách chính thức 23 cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự King’s Cup 2019 sẽ được công bố. Nhiều khả năng nòng cốt vẫn sẽ là những cầu thủ đã từng chinh chiến tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Thế nhưng cuối tuần qua, phần lớn họ đều đã trải qua một vòng đấu đáng quên.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận