Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3

12 Quang Huy
Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3
(TNO) HLV Guillaume Graechen nói rằng trận chung kết với U.19 Nhật Bản là trận chung kết thứ 3 của U.19 Việt Nam (VN) trên đấu trường khu vực. 'Bất quá tam', U.19 VN quyết thắng trận này bởi mọi người đều khát khao đoạt cúp vô địch.
B?u ch?n
Theo bạn, ai sẽ vô địch giải này?

(TNO) HLV Guillaume Graechen nói rằng trận chung kết với U.19 Nhật Bản là trận chung kết thứ 3 của U.19 Việt Nam (VN) trên đấu trường khu vực. 'Bất quá tam', U.19 VN quyết thắng trận này bởi mọi người đều khát khao đoạt cúp vô địch.

>> Trước trận chung kết với Myanmar U.19 VN tổn thất lực lượng
>> U.19 VN không dễ thắng Indonesia
>> U.19 VN chơi với đội hình 2
>> Chờ đợi bất ngờ của U.19 VN trước U.19 Tottenham

 Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3 - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen mừng rỡ bắt tay Công Phượng sau trận thắng Myanmar - Ảnh: Bạch Dương

 
Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3 - ảnh 2 Chúng tôi đã thua 2 trận chúng kết, không lẽ vận rủi lại đeo đuổi chúng tôi đến trận thứ 3. Nhật Bản nhỉnh hơn, nhưng chúng tôi có khát khao sẽ đánh bại họ. Hãy hỏi cầu thủ của tôi, dù rất mệt mỏi, nhưng chắc chắn các cầu thủ sẽ chơi hơn 100% khả năng của mình trong trận chiến với U.19 Nhật Bản Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3 - ảnh 3
HLV Guillaume Graechen
“Chúng tôi đã thua 2 trận chúng kết, không lẽ vận rủi lại đeo đuổi chúng tôi đến trận thứ 3. Nhật Bản nhỉnh hơn, nhưng chúng tôi có khát khao sẽ đánh bại họ. Hãy hỏi cầu thủ của tôi, dù rất mệt mỏi, nhưng chắc chắn các cầu thủ sẽ chơi hơn 100% khả năng của mình trong trận chiến với U.19 Nhật Bản”, vị HLV người Pháp nói.

Ông Guillaume cũng nói rằng trận gặp lại này U.19 VN sẽ phân phối sức hợp lý hơn để tránh mất sức khoảng thời gian cuối trận: “Trận vòng bảng, chúng tôi đã thua 2 bàn ở những phút cuối khi cầu thủ sa sút thể lực. Vì thế chúng tôi phải chơi tốt suốt 90 phút và hạn chế sai lầm để đánh bại đội bóng rất mạnh này. Tôi rất mừng vì U.19 VN chơi càng ngày càng tiến bộ, đó là niềm tin để chúng tôi hướng đến tương lai”.

Vị HLV người Pháp cũng khẳng định, Nhật Bản được đánh giá cao hơn, nhưng với ông cơ hội vẫn là 50-50 chia đều cho cả hai. Ông cho biết U.19 VN có lợi thế về sức mạnh từ cầu trường nên đủ sức để đánh bại Nhật Bản.

Chúng tôi cũng hỏi thắng vấn đề về việc U.19 Nhật Bản rất khỏe lại hơn VN về đẳng cấp, liệu U.19 VN có thể làm nên chuyện, ông thầy người Pháp từ tốn: “Trận thua ở vòng bảng chúng tôi không đá với đội hình mạnh nhất và chỉ thua vì những sai lầm cá nhân.

Vì thế khi đá với đội hình một tôi có niềm tin U.19 VN sẽ khiến U.19 Nhật Bản phải chống trả. Đây là trận đấu rất quan trọng không chỉ vì chiếc cúp vô địch, nếu thắng được Nhật Bản, cầu thủ chúng tôi sẽ thêm tự tin để hướng đến vòng chung kết châu Á tại Myanmar vào tháng 10”.

Quang Huy

Quang Huy

Bạn đọc phản hồi (12 nhận xét)

Quang

Yên tâm đi thầy Giôm. Người Nhật họ cư xử rất khôn khéo nên sẽ lùi 1 bước ở những chỗ cần lùi. Giải đấu này U.19 Nhật chỉ là khách mời nên họ đâu cần vô địch ĐNA làm gì vì họ không phải là 1 đội bóng ĐNA, bởi nếu cần vô địch thì họ đã cử đội hình 1 đến đây. U.19 Nhật sẽ thanh toán sòng phẳng với U.19 VN ở vòng chung kết châu Á chứ không phải ở đây. Trận chung kết này là dịp rất tốt để U.19 Nhật ru ngủ đối phương bằng cách nhường cho đối phương cái danh hiệu hão: vô địch ĐNA.

Thái Mỹ Hạnh

Sỉ nhục VN đó bạn

Quang Vinh

Bạn không hiểu về văn hóa Nhật và người Nhật. Bạn càng không biết gì về tinh thần thượng võ trong thể thao. Sống mãi trong cái môi trường chạy chọt, đi cửa sau, diễn kịch nên bạn bị nhiễm những mưu toan lừa dối mất rồi. Người Nhật không mang đội hình mạnh nhất sang VN lần này không có nghĩa là họ sẽ "nhường" cho đối phương, một hành vi bị coi là phản thể thao và sẽ làm mất niềm tin vào tính trung thực, văn hóa ứng xử của người Nhật. Nếu điều đó xảy ra, người dân sẽ mất lòng tin vào quan hệ bóng đá giữa 2 nước vừa được đặt những viên gạch đầu tiên. Lừa dối, diễn kịch sẽ là một hành vi phá hoại. Nhưng chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin đây sẽ là một trận đấu đẹp, phô diễn kỹ thuật, không "tinh quái", không bạo lực, không tìm chiến thắng bằng mọi thủ đoạn.

phan xuân thịnh

Theo tôi đội U.19 VN trong giải này đến trước trận chung kết với NB là thành công rồi, tuy nhiên là NHM, yêu mến đội tuyển thì không ai không mong chờ kết quả tốt hơn, nhưng phải nhìn nhận thực tế đó là dù cho đội có tiến bộ nhiều trong thời gian gần đây, nhưng so sánh với U.19 NB thì chúng ta còn phải cố gắng nhiều, hơn nữa trong trận BK chúng ta tốn quá nhiều sức lực, còn NB thì ngược lại. Chúng ta không nên quá kỳ vọng khi mà khả năng các em còn phải phấn đấu nhiều

Trần Chiến Thắng

Đội U.19 VN nếu tiếp tục "chiến đấu" với tinh thần thép, với hơn 100% sinh lực, với chiến thuật biến đổi linh hoạt và khắc phục được vài lỗi cá nhân như "lỗ đen" bên hậu vệ phải, cẩn trọng khi có cơ hội ghi bàn thì U.19 của ta sẽ chiến thắng U.19 Nhật Bản ở trận chung kết tối 13.9 này. Cố lên U.19 VN yêu thương !

Phi Anh Quảng Nam

Nếu có ai đó xem trận U.19 Nhật Bản đá với U.19 Thái Lan nhất là ở hiệp hai thì sẽ nhận thấy U.19 Việt Nam không phải là không có cơ hội thắng họ, trong hiệp hai trận đấu với U.19 Thái Lan, U.19 Nhật Bản bộc lộ những điểm yếu chết người, nếu biết khai thác thì chúng ta hoàn toàn có thể chiến thắng đối thủ nay. Chúc thầy trò HLV Giôm mang về chiến thắng vinh quang cho quốc gia.

Tuấn Tài

Hoàn toàn đồng ý với bạn Phi Anh Quảng Nam.

Lê Anh Dũng

Nhật Bản ở đẳng cấp quá cao so với ta, ta có 1 học viện, họ có hàng trăm học viện, đường vào U.19 của họ khắt khe hơn ta nhiều.Nhưng ở một thời điểm nhất định như hôm nay, U.19 của VN vẫn có đầy đủ anh tài với tâm thế dâng trào khát vọng, với dư âm những siêu phẩm đã trình diễn qua từng trận đấu qua, ta vẫn có quyền hi vọng hạ được Nhật cũng bằng những siêu phẩm để đời, để tự hào nâng cao cup vô đích sau hai lần trễ hẹn.

Tran Van Tan

Theo tôi U.19VN rất tốt trong khâu tấn công nhưng hạn chế trong khâu phòng ngự. Trước Nhật Bản, U.19 VN nên bố trí Đông Triều tiền vệ trụ và bố trí Anh Thi thay vị trí trung vệ của Đông Triều.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Toàn đội U.19 tuyển chọn Việt Nam đã có mặt tại Nha Trang vào tối qua /// Khả Hòa
3 đội nước ngoài đều rất mạnh tại giải U.19 quốc tế
Chỉ còn 4 ngày nửa giải bóng đá U.19 quốc tế 2019 sẽ diễn ra tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp của tình Khánh Hòa. Hôm qua 3 đội bóng nước ngoài tham dự giải là tuyển U.19 Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar đã chốt xong danh sách cuối cùng với lực lượng quá mạnh và sẽ là thách thức lớn với U.19 tuyển chọn Việt Nam.
Thầy Giôm và các học trò trên chuyến xe xuôi Nha Trang thi đấu giải U.19 quốc tế vào hôm qua /// Khả Hòa
Thử thách mới ở giải U.19 quốc tế với thầy Công Phượng sau 5 năm
5 năm trước không ai biết Huấn luyện viên (HLV) Guillaume Graechen là ai. Nhưng đùng một cái ông trở nên nổi tiếng khi đào tạo ra lứa tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.. tung hoành ngang dọc và thành tích của ‘đám trẻ của bầu Đức” khi đó gắn liền với chiến lược gia thường được biết đến với tên gọi thân thương "Thầy Giôm".
U.23 Indonesia là đối thủ tranh chấp chính với U.23 VN cho suất dự VCK U.23 châu Á đầu năm 2020 bảo vệ ngôi á quân /// PSSI
U.23 Indonesia đã chuẩn bị đến 90% cho vòng loại U.23 châu Á
Theo HLV Indra Sjafri thì sau hơn 1 tuần tập luyện tại Bali với đầy đủ đội hình triệu tập, tuyển U.23 Indonesia hiện đã đạt hơn 90% mục tiêu cho quá trình chuẩn bị trước khi tham dự vòng loại bảng K giải U.23 châu Á trên sân Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 22 đến 26.3 tới.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận