Lại chuyện một ông chủ hai đội bóng

0
Lại chuyện một ông chủ hai đội bóng
Việc ông Trần Tiến Đại - Giám đốc điều hành CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) vừa thương thảo thành công vụ mua CLB Navibank Sài Gòn (NSG) khiến dư luận lại nóng lên chuyện một ông chủ hai đội bóng. Theo đó, NSG được chuyển giao cho một đơn vị khác với giá 21 tỉ đồng.

Việc ông Trần Tiến Đại - Giám đốc điều hành CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) vừa thương thảo thành công vụ mua CLB Navibank Sài Gòn (NSG) khiến dư luận lại nóng lên chuyện một ông chủ hai đội bóng. Theo đó, NSG được chuyển giao cho một đơn vị khác với giá 21 tỉ đồng.

Ông Trần Tiến Đại đứng ra thương thảo theo lệnh của ông bầu SGXT là Nguyễn Đức Thụy và được biết đội NSG được chuyển giao cho đối tác của SGXT, nhưng thực chất là người thân của bầu Thụy.

Theo thông tin chúng tôi có được, nhiều khả năng ông Nguyễn Đức Thụy cũng góp số vốn không nhỏ trong việc mua lại đội bóng NSG. Hiện ông Thụy đang sở hữu SGXT, giờ lại có chân ở NSG chẳng khác nào ông bầu này sở hữu hai đội bóng chơi chung một giải đấu là V-League.

Khi hay tin bầu Thụy cử người thương thảo mua NSG, dư luận đã nói vui rằng do bức xúc bầu Hiển sở hữu Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, khiến SGXT không thể vô địch mùa giải vừa rồi, nên ông đã quyết định chơi theo kiểu bầu Hiển để gây khó cho VFF và VPF.

Được biết sau khi hỗ trợ đối tác mua lại NSG, bầu Thụy sẽ “rút ruột” NSG với việc chuyển giao 5 cầu thủ có chất lượng là Quang Hải, Tài Em, Việt Cường, Long Giang, Được Em sang thi đấu cho SGXT, giúp SGXT có một tập hợp cầu thủ toàn hàng khủng để phục vụ cho chức vô địch V-League.

Trước sự việc này, ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.HCM nói: “Dù gì thì việc chuyển giao này cũng tốt hơn phương án vô điều kiện trước đây. Trước mắt, tôi chúc mừng các bên trong việc chuyển giao này, nhất là các thành viên CLB NSG, những người lao động đã có được hướng ra trong thời gian tới. Tôi nghĩ đây là hướng phát triển tốt cho anh em cầu thủ, BHL NSG”. Ông Hùng cũng nói thêm rằng, việc SGXT có thêm các cầu thủ mạnh từ đội NSG sẽ giúp đội này đủ sức chinh chiến ở V-League 2013 để có thể đoạt ngôi cao nhất.

Về phía cầu thủ, hậu vệ Việt Cường cho biết là cầu thủ chuyên nghiệp thì thi đấu cho đơn vị nào cũng phải chơi hết sức mình. Anh em cầu thủ NSG chỉ mong sau khi chuyển giao, các bên liên quan xem xét để thanh toán các chế độ còn thiếu cho cầu thủ trong thời gian qua.

Thành Thắng

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hà Nội liên tục hái quả ngọt U.21 /// Khả Hòa
Bước tiến thần kỳ trong 6 năm của U21 Hà Nội

Chỉ trong vòng 6 năm kể từ lần góp mặt đầu tiên ỏ vòng chung kết U.21 vào năm 2013, CLB Hà Nội đã có bước nhảy vọt thần kỳ khi 5 lần vào đến chung kết và 4 lần lên ngôi vô địch.

Thắng đối thủ khó chịu Malaysia, tuyển Việt Nam gần như cầm chắc vé vào bán kết AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam: Nên thắng 'xấu xí' hay thua đẹp?
Trận thắng Malaysia với tỷ số 2-0 vào đêm qua đã giúp tuyển Việt Nam (VN) đặt một chân vào bán kết AFF Cup 2018. Tuy nhiên, chiến thắng của thầy trò HLV Park hang-seo lại gây ra nhiều tranh luận với những luồng ý kiến trái ngược nhau.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận