Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí

0 Thông tin dịch vụ
HLV Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình đã phải lựa chọn kỹ càng từ 30 em nhỏ xuất sắc
HLV Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình đã phải lựa chọn kỹ càng từ 30 em nhỏ xuất sắc
Hai cựu danh thủ này hiện đang tham dự Chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức. Được biết, Huỳnh Đức đóng vai trò là Huấn luyện viên (HLV) trưởng, Phan Thanh Bình là HLV phó.
Vừa qua, hai HLV này đã “lặn lội” đi từ Nam ra Bắc, đi từ TP.HCM, tới Gia Lai, rồi đến Đà Nẵng và cuối cùng là Hà Nội, lựa chọn tổng cộng hơn 3.000 em nhỏ trên toàn quốc để chọn ra một “tiểu đội” gồm 30 cầu thủ nhí tài năng.
30 em nhỏ này sau đó đã tập trung trong vòng một tuần vừa qua từ 10 - 15.7 tại TP.HCM để tập huấn thông qua nhiều bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát và giữ thăng bằng, tinh thần tự tin, tâm lý vững vàng... qua đó, các em phát triển kỹ thuật chơi bóng cũng như nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao. Bên cạnh đó, các cầu thủ nhí này còn được đấu giao hữu với Câu lạc bộ năng khiếu và CLB Khát Vọng Quận 6. Tại trận đấu này, các HLV đã đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương.
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 1
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình là HLV của chương trình
Sau 1 tuần, hai người thầy Huỳnh Đức, Phan Thanh Bình cùng Ban huấn luyện đã lựa chọn được 18 cầu thủ nhí có thể lực và kỹ năng chơi bóng đá tốt nhất để đại diện Việt Nam tranh tài với các đội bóng thiếu niên của Thái Lan và Nhật Bản tại Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế diễn ra từ 13 - 20.9. Nhằm giúp các em có thêm thời gian giao lưu văn hóa và trải nghiệm, năm nay thời gian du đấu tại Nhật sẽ kéo dài 8 ngày thay vì 7 ngày như năm 2017.
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 2
Cảm xúc vỡ òa khi danh sách 18 em nhỏ được công bố
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota là một chương trình thể thao ý nghĩa bắt đầu được tổ chức bởi Công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) từ năm 2014; và TMV triển khai tại Việt Nam từ năm 2015. Mục đích của chương trình này nhằm tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ từ 9-12 tuổi, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá, qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống. Thông qua việc phát hiện và đào tạo các em nhỏ, TMV mong muốn nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ trẻ tiềm năng cho tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.
Toyota Việt Nam (TMV) là doanh nghiệp được biết đến với nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa Xã hội. Về Văn hóa xã hội, thể thao là lĩnh vực được công ty này chú trọng. Chương trình Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota là một trong số đó.

Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 3
Cảm xúc vỡ òa khi danh sách 18 em nhỏ được công bố
Danh sách 18 em được chọn tham dự Cúp Bóng đá thiếu niên Quốc tế Toyota 2018:
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 4

Thông tin dịch vụ

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

U.22 Việt Nam đã đạt được mục tiêu nhất bảng A sau khi dùng đội hình dự bị đá với U.22 Thái Lan /// Hà Phương
U.22 Đông Nam Á 2019: Thái Lan hài lòng xếp sau Việt Nam
Sau trận hòa 0-0 của U.22 Việt Nam và U.22 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đạt được mục tiêu nhất bảng A. Ông tỏ ra khá nhẹ nhàng khi được hỏi về trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Khoun Virak. 
CLB Hà Nội dẫn trước Shandong Luneng 1-0 nhưng thua vì bị xuống sức do di chuyển liên tục để đấu sân khách
 /// AFC
Nghịch lý bóng đá CLB châu Á
Thất bại của đội Hà Nội FC tại đấu trường AFC Champions League không chỉ đơn thuần về chuyên môn mà cái chính họ là nạn nhân của những nghịch lý mà Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tạo ra cho sân chơi này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận