Loại Quốc Long khỏi đội tuyển VN

0
Loại Quốc Long khỏi đội tuyển VN
Hậu vệ CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Long bị Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) phạt 20 triệu đồng, cấm thi đấu 5 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia do bị xác định có hành vi, thái độ công kích, kích động người khác trong khi đang thi đấu.

Hậu vệ CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Long bị Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) phạt 20 triệu đồng, cấm thi đấu 5 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia do bị xác định có hành vi, thái độ công kích, kích động người khác trong khi đang thi đấu.

Cầu thủ này cũng thiếu thành khẩn khi tường trình vụ việc với Ban Kỷ luật VFF nên Ban kiến nghị VFF, HLV Phan Thanh Hùng loại Quốc Long khỏi ĐTVN vì lỗi trên.

Tiền vệ Văn Quyết bị cấm thi đấu 2 trận kế tiếp cũng ở giải Cúp Quốc gia do có pha vào bóng thô bạo với Nguyễn Rogerio (Sài Gòn Xuân Thành). Riêng Ngọc Duy, Ban Kỷ luật xác định không có hành vi bóp cổ Nguyễn Rogerio, trong trận cũng đã bị phạt 2 thẻ vàng nên không áp dụng thêm án phạt “nguội”.

 Đối với thủ môn Ngọc Tú, do hành vi giơ “ngón tay thối” đã bị ghi lại nên cũng phải nhận án phạt nặng: cấm thi đấu 4 trận kế tiếp giải bóng đá Cúp Quốc gia, phạt tiền 15 triệu đồng. HLV thủ môn Trần Tiến Anh cũng bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp Cúp Quốc gia do lỗi phản ứng.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng nói: “Sau khi Ban Kỷ luật có án phạt, VFF đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Quốc Long vi phạm nhiều lần, lại không thành thực. Vì vậy chúng tôi nhất trí gửi văn bản lên Tổng cục TDTT đề nghị trả cầu thủ này về CLB”.

Trao đổi với Thanh Niên, Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng khẳng định hoàn toàn ủng hộ quyết định của VFF. “Với những cầu thủ có hành vi phi thể thao, bị đánh giá về mặt đạo đức, nếu giữ lại sẽ không tốt cho đội tuyển về mặt hình ảnh”. Sáng qua, do chưa biết quyết định của Ban Kỷ luật VFF nên Quốc Long vẫn ra sân tập cùng các đồng đội tại ĐTVN. Tuy nhiên cuối giờ chiều, HLV Phan Thanh Hùng đã thông báo loại Quốc Long, đồng thời nhắc nhở Văn Quyết, Ngọc Duy nếu tái phạm sẽ bị “cấm cửa” đội tuyển.

Xuyên Vân

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các cầu thủ trẻ VN thi đấu chững chạc và bền bỉ trước các đối thủ cao to hơn /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Khi gánh nặng tâm lý được trút bỏ
Chiến thắng của tuyển Việt Nam (VN) trước Jordan ở vòng 16 đội Asian Cup 2019 có rất nhiều yếu tố cấu thành, nhưng yếu tố quan trọng nhất trong số đó chính là sự tự tin sẽ giành chiến thắng khi lâm trận của toàn bộ các tuyển thủ.
HLV Park Hang-seo luôn chân thành, đầy trách nhiệm đã làm thay đổi diện mạo tuyển VN ở sân chơi châu lục  /// Ngọc Linh
Khác biệt nhờ HLV Park Hang-seo
Không phải ngẫu nhiên mà sau chiến thắng Jordan, bên cạnh việc ca ngợi đội tuyển VN đã chơi như “lên đồng”, tất cả ý kiến của các chuyên gia và báo chí khu vực phân tích về Asian Cup đều dùng từ “phép thuật” để nói về HLV Park Hang-seo.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận