Navibank Sài Gòn đá play-off

0
Navibank Sài Gòn đá play-off
Đó gần như là lời khẳng định của VFF và BTC V-League khi mùa giải 2010 trên thực tế chỉ còn chờ trao Cúp cho đội Hà Nội T&T và không còn ý nghĩa ở 2 lượt đấu cuối khi đã xác định xong đội xuống hạng và đội đi play-off

Đó gần như là lời khẳng định của VFF và BTC V-League khi mùa giải 2010 trên thực tế chỉ còn chờ trao Cúp cho đội Hà Nội T&T và không còn ý nghĩa ở 2 lượt đấu cuối khi đã xác định xong đội xuống hạng và đội đi play-off

Theo thông báo số 19, V-League hiện đang rơi vào trường hợp thứ 4 với hai điều kiện: 1/ Nếu hai trong số 3 CLB: Thanh Hóa (TH), Nam Định (NĐ), Đồng Tháp (ĐT) chuyển đổi thành doanh nghiệp đúng hạn thì một CLB chưa chuyển đổi phải chuyển xuống thi đấu giải hạng nhất trong 2011; 2/ Số lượng CLB đã là doanh nghiệp ở giải hạng nhất 2010 từ 9 trở xuống thì: 1 CLB có xếp hạng cao nhất trong số các CLB chuyên nghiệp của hạng nhất 2010 sẽ được chuyển lên thi đấu V-League năm 2011 và trận play-off sẽ là trận giữa CLB đã là doanh nghiệp có thứ hạng thấp nhất ở V-League gặp CLB xếp hạng cao thứ hai trong số CLB chuyên nghiệp ở hạng nhất.

Điều kiện 1 đã thỏa mãn khi NĐ là đội đã chính thức xuống hạng và TH, ĐT chắc chắn sẽ kịp chuyển đổi trước ngày 31.8. Điều kiện 2, giải hạng nhất cũng mới chỉ có 8 CLB đã trở thành công ty cổ phần, trong đó có hai đội đang tranh chấp chức vô địch (hay chức lên hạng trực tiếp) là Hà Nội ACB, Bình Định. 5 đội còn lại cho biết họ sẽ không kịp chuyển đổi trước 31.8.

Nếu dựa vào tình hình này, Navibank sẽ đi play-off bởi đội này đang đứng thứ 13 (CLB đã là doanh nghiệp có thứ hạng thấp nhất tại V-League). Còn nếu xét về điểm số, dù có thắng hai trận cuối, đội này đang được 19 điểm cũng chỉ nâng quỹ điểm lên thành 25. Trong khi đó, đội TH đứng kế trên với 31 điểm đã quá an toàn cho việc trụ hạng. Navibank Sài Gòn chỉ có thể trụ hạng nếu TH hoặc ĐT không kịp chuyển đổi trước 31.8.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

“Ultras đen” Malaysia từng gây gián đoạn 1 trận đấu của tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2018 /// AFP
CĐV Việt Nam cần phòng tránh hiểm hoạ 'Ultras đen' ở Bukit Jalil
LĐBĐ Malaysia (FAM) và giới chức nước này cam kết sẽ không để tái diễn xảy ra vụ CĐV đội khách đến Malaysia liên tiếp bị hành hung như trước đây, nhưng sức nóng của trận chung kết AFF Cup đang lên đỉnh điểm và cảnh báo rất dễ xảy ra sự cố nữa.
Võ Huy Toàn từng ghi bàn vào lưới Malaysia ở AFF Cup /// Minh Tú
Cựu tuyển thủ Huy Toàn: 'Những tiếng động trên sân Malaysia là nỗi ám ảnh khủng khiếp'
‘Cuộc đời cầu thủ của tôi sẽ nhớ rất sâu sắc những gì diễn ra với chính mình và đồng đội của mình ở trên đất Malaysia 4 năm về trước. Đến tận giờ phút này, bên tai tôi vẫn còn như văng vẳng những tiếng động khủng khiếp trên khán đài’, tiền vệ Võ Huy Toàn kể lại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 gặp Malaysia.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận