Ngăn ngừa tiêu cực ở lượt về

0
Ngăn ngừa tiêu cực ở lượt về
Đó là quyết tâm của tất cả thành viên dự họp sơ kết lượt đi mùa giải 2013 tại Đà Nẵng vào chiều qua. Các phát biểu hầu hết đều xoáy vào ở lượt về sẽ xuất hiện nhiều trận nhạy cảm, ảnh hưởng nóng bỏng đến cuộc đua lên xuống hạng, không loại trừ có giới cá độ bên ngoài chi phối.

Đó là quyết tâm của tất cả thành viên dự họp sơ kết lượt đi mùa giải 2013 tại Đà Nẵng vào chiều qua. Các phát biểu hầu hết đều xoáy vào ở lượt về sẽ xuất hiện nhiều trận nhạy cảm, ảnh hưởng nóng bỏng đến cuộc đua lên xuống hạng, không loại trừ có giới cá độ bên ngoài chi phối.

Vì vậy Tổng cục TDTT, VFF và VPF kêu gọi các CLB phải thi đấu trung thực, đúng khả năng, tăng cường quản lý cầu thủ chặt chẽ, tránh bị tác động bởi các hiện tượng phi thể thao. BTC V-League và hạng nhất sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra và các bộ phận chức năng sẽ giám sát, thẩm định và xử lý thật kiên quyết với bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Việc phân công trọng tài và giám sát sẽ được làm chặt chẽ, công khai trong nội bộ lãnh đạo ban và VPF để bảo đảm các TT và giám sát tốt nhất sẽ luôn được làm nhiệm vụ, tránh chuyện “chết oan” cho một vài CLB như ở vài trận lượt đi. Ngoài ra, BTC cũng sẽ chỉ đạo các BTC địa phương siết chặt vấn đề an ninh và an toàn trên sân bóng, đặc biệt là sân Vinh và sân Lạch Tray, không để tình trạng vỡ cửa sân hoặc khán giả quá khích có hành vi thiếu văn hóa với TT và đội bóng. Trường hợp sân Đồng Nai nếu trong vài lượt tới vẫn chưa có dàn đèn, BTC sẽ yêu cầu các trận đấu trên sân này chuyển sang sân trung lập.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Tư vấn đạo đức đã phát biểu rất thẳng thắn về sự phối hợp chưa tốt giữa BTC giải với Ban Tư vấn đạo đức thời gian qua, đặc biệt là việc thẩm định các trận có dấu hiệu bất thường, việc phản hồi thông tin cũng như việc chưa xử lý kiên quyết với các hành vi phi thể thao cũng như vài sai phạm trong công tác TT. BTC giải cho biết sẽ tăng cường trao đổi và kịp thời có những văn bản cảnh báo khi có đề xuất từ Ban Tư vấn đạo đức. Nếu sau khi bị phê bình vẫn tái phạm sẽ chuyển Ban Kỷ luật xử lý.

Nam Long

>> Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Không né tránh, đổ lỗi cho hoàn cảnh...
>> Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thăm tuyển
>> Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ: Liên đoàn không làm BTC giải nữa
>> Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ: HLV ngoại sẽ được quyết sớm
>> Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ: VFF không loại ông Calisto ra khỏi danh sách

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mặt sân tốt, giúp không ít cho CLB Hà Nội có lối chơi đẹp mắt và giành kết quả tốt ở mùa vừa qua /// Minh Tú
V-League và chuyện mặt sân cỏ
Trong buổi lễ tổng kết V-League mùa bóng 2018 diễn ra hôm qua, một trong những điều mà Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mong muốn nhất ở mùa bóng tới đó là các đội bóng cần đầu tư mặt sân cỏ thật tốt, bởi đây cũng chính là bộ mặt của giải đấu này.
Xuân Trường và đồng đội đã đến Paju an toàn /// Đoàn Nhật
HLV Park trông chờ vào 13 ngày ở Hàn Quốc
23 giờ đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất phát từ sân bay Nội Bài – Hà Nội và sau 5 tiếng di chuyển, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn quan trọng trong chiến dịch chinh phục chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận