'Nhà quản lý cũng mời người nước ngoài thì bóng đá Việt Nam còn gì?'

4 Quốc Việt
Cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng trọng tài Nguyễn Văn Kiên.
 /// Minh Hoàng
Cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Minh Hoàng
Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi đã nêu ý kiến như trên, sau khi quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đưa ra đề xuất nhằm nâng cấp chất lượng giải bóng đá vô địch Việt Nam.

Bức xúc với quả phạt đền không được công nhận ở phút 83, cũng như cách trọng tài Nguyễn Văn Kiên (từng bị Ngọc Tùng của CLB TP.HCM dọa giết năm 2011) điều hành trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM ở vòng 21 Toyota V-League trên sân Lạch Tray ngày 14.10, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đề xuất kêu gọi tài trợ giúp VFF, VPF thuê trọng tài ngoại và nhà quản lý bóng đá đẳng cấp để lấy lại niềm tin công bằng cho V-League, nhằm kéo khán giả đến sân.

“Nếu một giải đấu mà trọng tài chất lượng kém quá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng và nhà tài trợ. Tôi sẵn sàng kêu gọi tài trợ để thuê trọng tài ngoại và những nhà quản lý trọng tài đẳng cấp nước ngoài về điều hành các giải đấu chuyên nghiệp”, Công Vinh cho biết.

Có mặt trên sân Lạch Tray, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Chúng tôi sẽ phải đợi mổ băng để đánh giá lại quyết định của trọng tài. Từ đầu giải, trọng tài Kiên là một trong những trọng tài bắt tốt nhất, chưa một lần phải chịu án “treo còi” của BTC. Có lẽ sự bức xúc của Công Vinh vì có 2 tình huống bóng vào lưới nhưng không được công nhận”.
[VIDEO]: HẢI PHÒNG - TP.HCM
Liên quan đến đề xuất của Công Vinh, ông Mùi cho biết VFF và VPF có quy chế làm việc riêng, các bộ phận có chức năng riêng và tất cả cần phải tôn trọng: “Chúng ta phải chấp nhận sai số. Nếu vì trọng tài sai mà dùng trọng tài ngoại, nhà quản lý cũng mời người nước ngoài thì bóng đá Việt Nam còn gì?
Tôi không bao che trọng tài, nhưng có những tình huống quay chậm lại 3 - 4 lần vẫn chưa bảo đảm chính xác, không thể đòi hỏi trọng tài trong tích tắc phải quyết định chính xác tuyệt đối. Tôi không nói trọng tài tuyệt đối đúng, nhưng các CLB khi thấy trọng tài quyết định có lợi cho mình thì không nói tới, khi cảm thấy thiệt thòi lại chỉ trích trọng tài yếu kém. Như thế là chưa công bằng”.
Vào tháng 12 này, VPF sẽ tổ chức đại hội cổ đông, và với tư cách là một thành viên, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM khẳng định sẽ trình bày đề xuất của mình.

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Nghia Nguyen

Nhà quản lý cũng thuê người nước ngoài thì bóng đá VN còn gì để mà "ăn"

Quang

Rồi sẽ không còn gì để mất, :)

Trần Quân

Sao không thuê luôn đội tuyển Braxin về thi đấu Việt Nam?

Hai

vậy thì dẹp luôn để làm gì, ai mà xem nữa đâu. Đội tuyển thì còn xem để cổ vũ cho màu cờ sắc áo chứ, VL chán bỏ xừ.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

GĐKT Lee Tae-hoon sẽ thế chỗ ông Dương Minh Ninh trong vai trò thuyền trưởng CLB HAGL /// Minh Trần
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL
Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon - trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển quốc gia, sẽ chính thức đứng vào vị trí “thuyền trưởng” CLB HAGL thế chỗ ông Dương Minh Ninh xin rút.
Alexander Đặng (trái) /// NVCC - Chu Việt Hoàng
Dòng máu Việt chờ được góp sức cho đội tuyển
Thành công của Đặng Văn Lâm nói riêng và các đội tuyển Việt Nam (VN) nói chung trong năm 2018 và đầu 2019 đã tạo ra cú hích lớn, kích thích nhiều cầu thủ mang dòng máu Việt trở về đóng góp cho quê hương.
Hình ảnh rất phản cảm ở sân Hàng Đẫy do khán giả Hải Phòng tạo ra /// Minh Tú
Sân Hàng Đẫy 'tê liệt' vì pháo sáng
Chất lượng thi đấu dưới sân rất cao nhưng trên khán đài là hình ảnh rất đáng chê trách mà khán giả Hải Phòng tạo ra: Đốt pháo sáng. Đó là hai thái cực trái ngược trong trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2019 vào tối 21.4 trên sân Hàng Đẫy.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận