'Nhà quản lý cũng mời người nước ngoài thì bóng đá Việt Nam còn gì?'

4 Quốc Việt
Cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng trọng tài Nguyễn Văn Kiên.
 /// Minh Hoàng
Cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Minh Hoàng
Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi đã nêu ý kiến như trên, sau khi quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đưa ra đề xuất nhằm nâng cấp chất lượng giải bóng đá vô địch Việt Nam.

Bức xúc với quả phạt đền không được công nhận ở phút 83, cũng như cách trọng tài Nguyễn Văn Kiên (từng bị Ngọc Tùng của CLB TP.HCM dọa giết năm 2011) điều hành trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM ở vòng 21 Toyota V-League trên sân Lạch Tray ngày 14.10, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đề xuất kêu gọi tài trợ giúp VFF, VPF thuê trọng tài ngoại và nhà quản lý bóng đá đẳng cấp để lấy lại niềm tin công bằng cho V-League, nhằm kéo khán giả đến sân.

“Nếu một giải đấu mà trọng tài chất lượng kém quá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng và nhà tài trợ. Tôi sẵn sàng kêu gọi tài trợ để thuê trọng tài ngoại và những nhà quản lý trọng tài đẳng cấp nước ngoài về điều hành các giải đấu chuyên nghiệp”, Công Vinh cho biết.

Có mặt trên sân Lạch Tray, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Chúng tôi sẽ phải đợi mổ băng để đánh giá lại quyết định của trọng tài. Từ đầu giải, trọng tài Kiên là một trong những trọng tài bắt tốt nhất, chưa một lần phải chịu án “treo còi” của BTC. Có lẽ sự bức xúc của Công Vinh vì có 2 tình huống bóng vào lưới nhưng không được công nhận”.
[VIDEO]: HẢI PHÒNG - TP.HCM
Liên quan đến đề xuất của Công Vinh, ông Mùi cho biết VFF và VPF có quy chế làm việc riêng, các bộ phận có chức năng riêng và tất cả cần phải tôn trọng: “Chúng ta phải chấp nhận sai số. Nếu vì trọng tài sai mà dùng trọng tài ngoại, nhà quản lý cũng mời người nước ngoài thì bóng đá Việt Nam còn gì?
Tôi không bao che trọng tài, nhưng có những tình huống quay chậm lại 3 - 4 lần vẫn chưa bảo đảm chính xác, không thể đòi hỏi trọng tài trong tích tắc phải quyết định chính xác tuyệt đối. Tôi không nói trọng tài tuyệt đối đúng, nhưng các CLB khi thấy trọng tài quyết định có lợi cho mình thì không nói tới, khi cảm thấy thiệt thòi lại chỉ trích trọng tài yếu kém. Như thế là chưa công bằng”.
Vào tháng 12 này, VPF sẽ tổ chức đại hội cổ đông, và với tư cách là một thành viên, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM khẳng định sẽ trình bày đề xuất của mình.

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Nghia Nguyen

Nhà quản lý cũng thuê người nước ngoài thì bóng đá VN còn gì để mà "ăn"

Quang

Rồi sẽ không còn gì để mất, :)

Trần Quân

Sao không thuê luôn đội tuyển Braxin về thi đấu Việt Nam?

Hai

vậy thì dẹp luôn để làm gì, ai mà xem nữa đâu. Đội tuyển thì còn xem để cổ vũ cho màu cờ sắc áo chứ, VL chán bỏ xừ.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội hình tiêu biểu AFF Cup do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports công bố /// Chụp màn hình
Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam chiếm đa số
Có đến 6 thành viên tuyển Việt Nam (VN) gồm HLV Park Hang-seo, thủ môn Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Anh Đức nằm trong đội hình tiêu biểu do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports khu vực châu Á bầu chọn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận