Nỗi khổ Sỹ Mạnh

0
Nỗi khổ Sỹ Mạnh
Lên tập trung đội tuyển, Sỹ Mạnh nhiều lúc không giấu được tiếng thở dài khi ai đó hỏi chuyện ở CLB. Sỹ Mạnh buồn, bởi mang mác “hàng tuyển” mà từ đầu mùa đến giờ chưa ghi lấy một bàn cho V.Ninh Bình (V.NB).
Nỗi khổ Sỹ Mạnh - ảnh 1
Sỹ Mạnh chơi trái sở trường tại V.Ninh Bình - Ảnh: M.H

Lên tập trung đội tuyển, Sỹ Mạnh nhiều lúc không giấu được tiếng thở dài khi ai đó hỏi chuyện ở CLB. Sỹ Mạnh buồn, bởi mang mác “hàng tuyển” mà từ đầu mùa đến giờ chưa ghi lấy một bàn cho V.Ninh Bình (V.NB).

Những người hiểu nội tình V.NB hẳn sẽ thông cảm cho tâm sự nhiều u uẩn này của Sỹ Mạnh, bởi nó cũng chính là nghịch lý đang tồn tại trong cách dùng người của HLV Lê Thụy Hải.

Nhìn Sỹ Mạnh đá trong buổi tập chiều qua của đội tuyển, cánh báo chí thực sự ngạc nhiên bởi sự khó khăn mà anh đang gặp ở CLB. Được xếp đá tiền đạo, Mạnh “kanu” luôn thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình. Mạnh mẽ, kỹ thuật, không chiến tốt và dứt điểm nhạy bén trong khu vực cấm địa. Một tiền đạo mang phẩm chất như anh xứng đáng được xếp hạng trong top đầu V-League.

Nhưng ở V.NB, cảm giác của một tiền đạo thuần chất của Sỹ Mạnh đang “cùn” dần khi anh chưa một lần được xếp đá trên tuyến đầu. Vì chấn thương của Mai Tiến Thành, kể từ đầu mùa Mạnh thường xuyên bị kéo xuống đá tiền vệ cánh. Chút hy vọng cải thiện tình hình lóe lên khi HLV Lê Thụy Hải đến cũng nhanh chóng lụi tàn. HLV Lê Thụy Hải luôn cố định vị trí tiền đạo đá cặp với Việt Thắng là Rafael.

Điều khó hiểu ở đây là ông Hải lại đôn một tiền vệ phòng ngự như Rafael lên đá tiền đạo, trong khi Sỹ Mạnh lại không được tính đến. Đá trái sở trường, việc cả Rafael và Sỹ Mạnh đều chơi kém dần, không thể phát huy phẩm chất của mình. Minh chứng rõ nhất chính là sự bế tắc trong trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy trước HN T&T hồi cuối tuần trước.

B.M

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã chơi rất hay trong trận gặp Incheon ngày 22.10 /// Nhân Văn
Tuyển Việt Nam gặp khó với thời tiết tại xứ Hàn
Đội tuyển Việt Nam bước vào ngày thứ 8 tại Hàn Quốc bằng việc đối mặt với cơn mưa lớn vào buổi sáng 23.10. Sau khi tính toán, HLV Park Hang - seo quyết định huỷ buổi tập sáng, các tuyển thủ sẽ tập thể dục tại sảnh nơi đóng quân.
Công Phượng (áo vàng) thi đấu nổi bật trong trận đấu gặp Incheon United /// Nhân Văn
Cầu thủ Việt Nam nào sẽ chắc suất dự AFF Suzuki Cup?
Còn khá sớm để khẳng định nhân sự đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm những ai. Nhưng nếu tạm tổng hợp những buổi tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hay ở Trung tâm thể thao Paju - Hàn Quốc và nhất là sau trận đấu tập với Incheon United vào chiều 22.10, có thể dự đoán phần nào những cái tên sẽ chắc suất.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận