Olympic Việt Nam tranh HCĐ: 'Hãy cứ ước mơ đi'

0 Cựu danh thủ Trần Công Minh
Bóng đá Việt Nam đang có lứa thế hệ vàng mang tầm châu lục /// Độc  Lập
Bóng đá Việt Nam đang có lứa thế hệ vàng mang tầm châu lụcĐộc Lập
Thời cầu thủ tôi chơi ở vị trí hậu vệ phải, giả dụ thời điểm này được trẻ lại, tôi làm đối phương của Olympic Việt Nam mà gặp một cầu thủ biên trái hay như Đoàn Văn Hậu, tôi lo mình sẽ mệt, không thể bám kịp được cậu ta.
Nói vui vậy để đưa ra một sự so sánh, lứa chúng tôi thời xưa - vốn được báo chí quen gọi “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam (VN) đã được thế hệ đi sau tiếp bước một cách vững chắc.
Olympic VN sẽ chỉ còn một trận đấu nữa để khép lại một kỳ ASIAD thật đáng nhớ. Thành công nối tiếp thành công và dĩ nhiên có cả thất bại. Bài học từ thành công và thất bại đều đáng quý như nhau và có giá trị như nhau. Tấm HCĐ là điều mà chúng ta đang mong chờ và tôi nghĩ, Olympic VN sẽ hiện thực hóa được ước mơ. Tôi xem kỹ trận bán kết UAE gặp Nhật Bản. Lối đá của UAE không quá đặc biệt, họ không sắc sảo là mấy. Nói chung tương đối đơn giản. Nhưng trên đấu trường, mọi thứ bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Chủ quan là chết. Hãy tỉnh táo để giải quyết mọi tình huống trong sân. Dù tình huống đó là dễ dàng hay khó khăn. Cần biết nâng niu từng cơ hội để ghi bàn thắng.
Từ ASIAD, tôi muốn nhìn lại giải U.23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc. Các cầu thủ trẻ tiến bộ qua từng giai đoạn, từng thời kỳ, thậm chí tiến bộ rất nhanh qua từng ngày. Cá nhân tôi đã từng được làm việc với trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Toàn, Công Phượng… Họ xứng đáng được coi là những viên ngọc quý.
Trong quá khứ xa và gần, bóng đá VN đã trải qua những thất bại cay đắng. Nhưng hôm nay, chúng ta đang được thưởng thức một thứ bóng đá hội tụ đủ các yếu tố. Tâm lý cầu thủ vững vàng, bắt nhịp rất nhanh ý đồ của HLV. Tư duy chiến thuật hết sức thông minh. Ông Park không những là người rất giỏi truyền lửa mà còn mang đến cho bóng đá VN một lối chơi hiện đại...
Vâng, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng lối chơi ấy trong trận đấu tranh tấm HCĐ ASIAD. 7 tháng trước, đội U.23 VN đã đoạt ngôi á quân U.23 châu Á và sẽ tuyệt vời biết mấy nếu chúng ta có thêm vị trí thứ 3 Á vận hội.
Hãy cứ ước mơ đi!

Cựu danh thủ Trần Công Minh

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Leon Pitchaya James là cầu thủ rất đáng xem ở đội U.19 Thái Lan tại giải U.19 quốc tế /// G.Lao
Sao trẻ U.19 Thái Lan chơi cho Leicester City sẽ mang không khí "ngoại hạng Anh" đến giải U.19 quốc tế
Theo các phóng viên theo đội U.19 Thái Lan cho biết cầu thủ Leon Pitchaya James là thành viên Học viện Leicester City từ lúc mới 6-7 tuổi và đến nay tài năng trẻ này đã được kiểm định khi lên chơi cho đội U.18 Leicester City. Anh hứa hẹn sẽ tạo bùng nổ bằng phong cách mang đậm chất "ngoại hạng Anh" tại giải U.19 quốc tế.
Nhà báo Nguyễ Công Khế, Trưởng Ban tổ chức giải U.19 quốc tế kỳ vọng vào chất lượng của giải cũng như cơ hội học hỏi cho các tuyển thủ trẻ Việt Nam /// Bá Duy
Giải bóng đá U.19 quốc tế 2019 khai mạc ngày mai rất đáng xem
Giải bóng đá U.19 quốc tế năm 2019 khởi tranh vào ngày mai (23.3) tại TP.Nha Trang rất đáng xem khi các đội dự giải gồm U.19 Trung Quốc, U.19 Thái Lan, U.19 Myanmar cùng U.19 tuyển chọn Việt Nam đều có đội hình chất lượng với thành phần là tuyển thủ trẻ ưu tú.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận