Ông Cấn Văn Nghĩa: Arsenal chứ có phải là Lào hay Myanmar đâu...

5
Ông Cấn Văn Nghĩa: Arsenal chứ có phải là Lào hay Myanmar đâu...
(TNO) Với cái lý rất… vô lý là sân Kuala Lumpur - Malaysia đòi giá 1 triệu USD khi Arsenal đến nước này thi đấu, ông Cấn Văn Nghĩa, giám đốc khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã "quyết tâm” ép giá VFF cùng hai nhà tài trợ.

(TNO) Với cái lý rất… vô lý là sân Kuala Lumpur - Malaysia đòi giá 1 triệu USD khi Arsenal đến nước này thi đấu, ông Cấn Văn Nghĩa, giám đốc khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã "quyết tâm” ép giá VFF cùng hai nhà tài trợ.

>> Vụ sân Mỹ Đình "thổi" giá: Cò kè bớt 1 thêm 2!
>> Vụ sân Mỹ Đình “thổi” giá: Chờ Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết!
>> Vụ sân Mỹ Đình “thổi” giá: Cần sự chia sẻ giữa các bên

 Ông Cấn Văn Nghĩa: Arsenal chứ có phải là Lào hay Myanmar đâu... - ảnh 1
Ông Cấn Văn Nghĩa (áo trắng, đứng) cương quyết giữ giá thuê sân Mỹ Đình - Ảnh: Ngô Nguyễn

Như Thanh Niên Online đưa tin, sáng 17.6, trong cuộc làm việc với VFF, ông Nghĩa đã cương quyết giữ giá 1,5 tỉ đồng nếu VFF muốn trận đấu giữa Arsenal và đội tuyển các ngôi sao Việt Nam diễn ra vào ngày 17.7.

Chiều cùng ngày, ông Nghĩa đã có cuộc gặp gỡ báo chí và lảng tránh nhiều câu hỏi khó.

* Sân vận động Mỹ Đình là sân được xây từ nguồn đóng thuế của dân và trước một trận đấu lịch sử, liệu việc đặt tiền bạc lên hàng đầu có xứng đáng không?

Ông Cấn Văn Nghĩa (C.V.N): Chúng tôi là đơn vị tự chủ về tài chính, là đơn vị cung ứng dịch vụ trước các đơn đặt hàng. Khi Nhà nước giao cho chúng tôi quyền đó thì chúng tôi có cơ sở để thu tiền từ Ban tổ chức (BTC) trận đấu.

Chúng tôi làm gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ và coi đây là nguồn tại chỗ!

* VFF và khu liên hợp đều là những “đứa con” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vậy, việc đưa giá cao như vậy có phải tự khu liên hợp đưa mình vào cảnh “huynh đệ tương tàn”?

Ông C.V.N: Tôi đã đi một số nước và thấy có ban quản lý sân Kuala Lumpur cũng đòi tới 1 triệu USD khi Arsenal đến Malaysia. Vì biết VFF và hai nhà tài trợ sẽ lỗ vì không thu được quảng cáo trên sân cũng như chi phí rất cao cho Arsenal, nên chúng tôi có đặt ra việc có hợp đồng mà chỉ đề nghị VFF hỗ trợ một khoản. Chúng tôi luôn đặt nhiệm vụ chính trị lên hàng đầu!

 Ông Cấn Văn Nghĩa: Arsenal chứ có phải là Lào hay Myanmar đâu... - ảnh 2
Ông Cấn Văn Nghĩa cho rằng ban quản lý sân Kuala Lumpur cũng đòi tới 1 triệu USD khi Arsenal đến Malaysia năm 2011 - Ảnh: Telegraph

* Ông dựa vào nguồn nào để khẳng định sân Kuala Lumpur thu 1 triệu USD?

Ông C.V.N: (Không trả lời).

* Tại sao lần nào có trận đấu quốc tế ở Hà Nội, VFF cũng rất khổ sở để mặc cả giá thuê sân với khu liên hợp. Ông sẽ làm gì, để tránh tình trạng “cãi nhau” giữa đôi bên, ví dụ như đặt ra “barem” các loại trận đấu khác nhau hay xây dựng thỏa thuận với VFF về việc cùng tổ chức các trận đấu quốc tế?

Ông C.V.N: Có lẽ chúng tôi sẽ có bản ghi nhớ với VFF về kế hoạch hợp tác trong tương lai. Cần phải làm như vậy. xây dựng khung giá để tránh nảy sinh tranh cãi.

Với trận có Arsenal, chúng tôi không tính đến lời lãi mà đặt yếu tố phục vụ lên hàng đầu.

Cho đến giờ phút này, chưa hề có văn bản chỉ đạo nào của Bộ về tổ chức trận đấu này cũng như thỏa thuận giữ khu liên hợp với VFF. Nhưng với trách nhiệm của mình, chúng tôi đã 3 lần đón các phái đoàn của Arsenal sang Việt Nam, lần đầu kiểm tra mặt sân. Lần thứ 2 kiểm tra các phòng chức năng, vận hành sân. Lần gần đây nhất đầu tháng 5 rà soát lại vấn đề an ninh.

Phía họ rất hài lòng vì sân đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn. Họ còn khen chất lượng mặt sân là nhất Đông Nam Á.

* Một lãnh đạo cũ của khu liên hợp có tiết lộ, chi phí tổ chức một trận đấu chỉ khoảng 300 triệu đồng!

Ông C.V.N: Thì đó mới là Arsenal. Không thì đã như trận Việt Nam gặp Lào hay Myanmar!

* Liệu khu liên hợp có giảm con số 1,5 tỉ đồng xuống thấp hơn?

Ông C.V.N: Cái đó thì tôi chưa thể nói vì còn phải bàn với bộ phận chức năng của chúng tôi. Hai bên vẫn đang đàm phán.

* Ông nghĩ sao khi ông Lê Hùng Dũng nói rằng, khu liên hợp đang “chặt chém” đi ngược lại quan điểm của Bộ?

Ông C.V.N: (Không trả lời).

* Ông Dũng cũng đề nghị, khu liên hợp yêu cầu BTC đưa 500 giấy mời thì nên cho BTC biết danh tính các khách mời!

Ông C.V.N: Đã có gì đâu mà chúng tôi biết mời ai. Với lại, mời ai thì là việc của chúng tôi.

* Không chỉ báo chí trong nước mà nhiều báo chí quốc tế cũng đã phản ánh về tình trạng ép giá của sân Mỹ Đình. Bản thân ông có cảm thấy buồn vì điều này?

Ông C.V.N: Thôi, có lẽ cho tôi dừng ở đây. Tôi chỉ xin kết lại, chúng tôi là đơn vị tự chủ về tài chính. Tôi đã xác định trách nhiệm với bóng đá nước nhà, để chung tay với VFF. Tôi cảm ơn VFF và Eximbank và HAGL đã có sáng kiến tổ chức trận đấu này. Sáng nay, tôi đã nói với VFF là hai bên cần nỗ lực để tổ chức trận đấu thành công.

Bản thân tôi cũng rất hâm mộ Arsenal hay M.U. Và rất hâm mộ ông Wenger. Rất mong được gặp ông ý. Nhưng chúng tôi là đơn vị tự chủ về tài chính!

Lan Phương (thực hiện)

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Nguyễn Minh

Nếu tôi có quyền, mời ông họ Cấn kia ra làm lao công để dọn sân trận giao hữu này!

trinh phu cuong

Đọc bài trả lời của Ông Nghĩa lòng tôi thấy buồn làm sao!Buồn là vì xã hội này có những nhà quản lý như ông, miệng thì nói là phục vụ, nhiệm vụ chính trị, nhưng trong suy nghĩ và sự tính toán luôn đặt lợi ích nhóm lên hàng đầu.Vậy tôi là người dân phải suy nghĩ lại thuế mình nộp cho nhà nước làm gì ha ? Để xây dựng những công trình phục vụ cho xã hội rồi giao cho những ông quản lý như trên rồi mặc cả giá.

Lê Hồng Phước

Một người cố chấp, chỉ muốn được quyền lợi của mình mà bỏ qua sự mong đợi của công chúng thì có xứng đáng giữ vai trò quản lý sân Mỹ Đình nữa hay không ? Bộ chủ quản giải quyết thế nào ? SVĐ Mỹ Đình do nhà nước xây dựng hay do ông Cấn Văn Nghĩa bỏ tiền túi xây dựng ? Thật vô lý. Khi đọc qua các bản tin này tôi tin chắc 100% người đọc đều bất bình và tỏ vẻ khó chịu về tính cách ông Nghĩa.

Chí Công

Ý tôi lại nghỉ khác - Không phải ông Nghĩa cò kè với VFF mà cò kè với Bộ chủ quản. Bộ chủ quản đâu có dám đưa ra còn số cụ thể tiền thuê sân bãi cho trận đấu này? Vì làm như vậy ông Nghĩa sẽ có cớ xin tiền ngân sách một chút ít để chi cho khu liên hợp, lúc đó nêu Bộ không duyệt thì không được. Ôi thể thao Việt Nam như thế đó. Cuối cùng cũng quy vào 1 chữ TIỀN

Nguyễn Thanh Phúc

Đến cả thể thao mà cũng độc quyền, thì thử hỏi làm sao có thể phát triển được.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park Hang-seo (giữa) đã đem lại cho bóng đá VN một năm rực rỡ thành công /// ĐỘC LẬP
Kiến nghị trao tặng huân chương cao quý nhất của Hàn Quốc cho HLV Park Hang-seo

Một cựu đại biểu Quốc hội Hàn Quốc vừa gửi thỉnh nguyện thư khẩn cấp đến Nhà Xanh (dinh Tổng thống Hàn Quốc) kiến nghị chính phủ nước này trao tặng Huân chương cao quý nhất của quốc gia cho HLV Park Hang-seo và bổ nhiệm Đại sứ danh dự tại Việt Nam (VN) sau khi chiến lược gia này dẫn dắt tuyển VN đăng quang AFF Cup 2018.

Giây phút xúc động của HLV Park Hang-seo /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo đến Việt Nam như một món quà!
Khi đội Olympic Việt Nam (VN) đối đầu Hàn Quốc ngày 29 tháng 8 năm 2018 trong khuôn khổ ASIAD 2018, ông Đại sứ Hàn Quốc tại VN Kim Do Hyun ngồi theo dõi trận đấu cùng với chúng tôi. Ông muốn thử không khí cuồng nhiệt theo cách mà một mà người VN cổ vũ bóng đá.
Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận