Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam

41 Quốc Việt
Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam
(TNO) Là người chỉ trích HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam nhiều nhất trong số các nhà cầm quân Việt Nam, nhưng giờ đây HLV Lê Thụy Hải đã đổi giọng.

(TNO) Là người chỉ trích HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam nhiều nhất trong số các nhà cầm quân Việt Nam, nhưng giờ đây HLV Lê Thụy Hải đã đổi giọng.

>> Công Phượng và đồng đội ở U.19 Việt Nam sắp trở thành sinh viên đá bóng
>> Từ U.19 đến Olympic Việt Nam: Trong chu kỳ 'rốt đa
>> U.19 Việt Nam: Nỗi lòng người ở lại

 Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen đã tạo dấu ấn rất lớn cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương

“Các cầu thủ tiến bộ rất rõ nét. Phải thừa nhận rằng quy trình dạy dỗ của học viện Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) Arsenal JMG rất giỏi. Đến lúc này không có gì để chê trách cả, thậm chí phải khen ngợi họ”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Khen ngợi U.19 Việt Nam và Học viện HA.GL Arsenal JMG, ông Hải “lơ” càng thể hiện sự khâm phục đến HLV Guillaume: “Ông “Giôm” đã cho thấy dấu ấn của mình, từ chỗ các em khi còn như tờ giấy trắng cho đến những cầu thủ xuất sắc như thế này.

 
Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 2 U.19 Việt Nam là đội bóng đặc biệt nhất mà tôi từng được thấy từ kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần, độ ăn ý... Các em đang chơi rất, rất, rất hay, hãy ghi rõ lời tôi như thế.

Các em có tiềm năng rất lớn, có thể sẽ làm rạng danh Bóng đá Việt Nam.

Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 3
HLV Lê Thụy Hải
Nhìn lại từ đầu năm trở lại đây, các em tiến bộ rất rõ ràng, những xử lý tình huống đã tốt hơn hẳn. Mỗi vị trí đều đã hiểu rõ mình cần làm gì.

Các cầu thủ U.19 Việt Nam từ chỗ chơi quá hồn nhiên, thật thoải mái nay đã biết thận trọng, chắt chiu tình huống để tìm bàn thắng và cả khi đã có được bàn thắng.

Đấy là những điều chúng ta phải có được bằng được, trước khi mơ về một suất trong trận bán kết giải vô địch U.19 châu Á sắp tới. Thực tế, chúng ta đã làm được.

Lẽ dĩ nhiên chừng đó đã đủ chưa phải đợi vào giải mới biết. Thế nhưng, HLV Guillaume Graechen xứng đáng được nêu công!”.

Cũng trong cuộc nói chuyện, HLV Lê Thụy Hải đính chính ông không chê bai U.19 Việt Nam, kể cả trên báo giấy, báo mạng lẫn báo hình.

Vấn đề là ông không muốn mọi người tâng bốc quá mức những điều đạt được của U.19 Việt Nam và trong một số trường hợp người ta diễn giải sai ý của ông.

Ông Hải “lơ” cũng khẳng định U.19 Việt Nam là đội bóng đặc biệt nhất ông từng chứng kiến kể từ khi đến với bóng đá: “Đây là đội bóng đặc biệt nhất mà tôi từng được thấy từ kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần, độ ăn ý... Các em đang chơi rất, rất, rất hay, hãy ghi rõ lời tôi như thế.

Các em có tiềm năng rất lớn, có thể sẽ làm rạng danh Bóng đá Việt Nam. Nhưng đấy là chuyện của thì tương lai, còn hiện tại tôi khẳng định các em chưa đủ tầm thay thế các đàn anh. Xin nhắc lại, tôi nói là CHƯA chứ không phải là KHÔNG!”.

"Người ta đã tâng bốc về Văn Quyến khi cậu ấy mới 16 tuổi. Công Phượng lúc này đang tỏa sáng khi đã hơn Quyến 3 tuổi.

Đấy là điều tốt dù Phượng sẽ còn cả một chặng đường dài phải đi, nếu nhìn vào kỳ vọng người hâm mộ đặt lên anh. Đừng tâng bốc các em nó quá”, ông Hải “lơ” nhắn nhủ.

Quốc Việt

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (41 nhận xét)

sống lâu

Lưỡi không xương

Long

"Hải lơ" chỉ muốn ăn theo tiếng tăm vang dội của U.19 chút thôi mà bị bà con ném đá dữ quá, thôi thì nếu muốn hưởng thơm lây của U.19 ông hãy chịu khó từ chức ở BD rồi đầu quân sang làm... chân nhặt bóng cho mấy em U.19 đá tập đi còn hay hơn là mở miệng nói phét nhé !

quang

Cái giọng lưỡi của ông Hải này gớm thật đấy!!! Mới gần đây ông luôn chê bai cách cầm quân, thay người,... của ông Giôm, giờ lại nói như thế. Cách đây mấy hôm, ông còn bảo cầu thủ U.19 không đủ sức đá V.League. Thưa ông, cả đội U.19 thì có thể không đá V.League được, đó là sự thật, vì môi trường khác hơn, khắc nghiệt hơn,... và đặc biệt là phải "luyện võ" nữa. Còn từng mỗi cầu thủ thì với nhiều cầu thủ U.19 hiện tại cũng hơn hẳn khối cầu thủ đang đá ở V.League về kỹ thuật và đức độ. Còn ông bảo, ông không chấm được bất kỳ cầu thủ U.19 nào đá được cho đội của ông ở V.League (mà ông nói là đội Bình Dương) thì tôi có 2 ý này để nói với ông: 1.Sang năm BD có còn thuê ông nữa không vậy? 2.Ông nói thế cũng đúng nhưng theo nghĩa là ông Đức chắc chắn không giao quân cho ông "rèn" đâu, kẻo hư bọn nhỏ mất. Cứ nói trước như thế hóa ra lại hay đấy!!!

van A

Tôi rất thống nhất với ý kiến của bạn, toàn là những tay gió chiều nào che chiều ấy. Không biết mắc cỡ cái miệng; lúc nào cũng xem mình là tài giỏi. Trong bóng đá còn rất nhiều người như thế. Có dịp tôi sẽ trao đổi thêm. Chúc bạn mạnh khỏe

Bốn Lù

Đúng là gió thổi hướng nào thì che hướng đó, đúng là ông bà ta nói "Miệng quan, trôn trẻ"

van A

comment ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa, đúng sự việc. Rất thích

Sơn vân

Cho em xin Hải "lơ" ơi? Ông đừng nói gì nữa, đừng ra vẻ ta đây ngon nữa. Ông không biết gì về bóng đá cả. Ông muốn người ta chú ý đến ông hả. Ông nằm mơ hả. Mùa giải 2015 - 2016 ông sẽ thất bại cùng Bình Dương. Tôi khuyên Bình Dương nên thay ông Hải sớm đi

Long

Nói ngược rồi bạn ạ!!! Chính bạn mới là người không biết gì về bóng đá. Vì bóng đá Việt Nam, xin mọi người hãy phát ngôn mang tính xây dựng, đừng kích động.

van A

Tôi ủng hộ ý kiến của bạn

Thanh Bình

Bóng đá rất cần những ý kiến phản biện! Nếu không có những chê trách, phản biện thì chắc chắn C.Ronaldo sẽ không được như bây giờ... Những nhận xét của bác Hải khá chính xác! Đúng là U.19 đã vươn lên một tầm cao mới so với thực trạng nói chung tại VN, tuy nhiên, để vươn lên tầm châu lục hay tầm thế giới thì một mình học viện HAGL và lứa U.19 này thôi là chưa đủ. Tuy nhiên, lứa U.19 này đã mở ra một cánh cửa mới là lứa bản lề cho một trang mới của bóng đá nước ta. Chúng ta cần cảm ơn HLV Giôm, cảm ơn các bạn U.19 và cảm ơn những nhận xét thật tình của bác Hải!

Quang Vinh

Cầu thủ HAGL JMG đâu có ai vừa mắt ông Hải, như chính ông đã tuyên bố. Có lẽ họ không thiếu tài, thiếu đức mà vì họ VĂN HÓA quá, TRONG SẠCH QUÁ nên ông Hải không thích, và chắc có về Bình Dương thì cũng không thể hòa nhập được với tư duy chơi bóng phải "tinh quái" của ông Hải. Vậy thì thôi, ông Hải khỏi quan tâm đến lứa cầu thủ này để các em được bình yên. Thầy Giôm vẫn là ông thấy tốt nhất cho các em, dẫu có nhiều người thích kiểu chơi tinh quái thô bạo không thích ông. Đa số người hâm mộ yêu thích U.19 vì cái đẹp chứ không đơn giản vì trận thắng. Nếu các em chơi ở V-League có thể các em sẽ kéo được khán giả đến sân. Đây mới là điều cần thiết đối với một nền bóng đá chứ không phải sự thắng thua thuộc về ai trong mỗi trận đấu. Lê Huỳnh Đức từng phải "xin thua" để cứu các cầu thủ của mình, vậy cái thắng bại đâu phải là điều quan trọng nhất. Chỉ mong tới đây, VFF chỉ đạo trọng tài đuổi hết những kẻ "chém đinh chặt sắt" khỏi sân chơi, dẫu chỉ còn vài đội tham gia V-League thì tổng số khán giá đến sân vẫn sẽ đông hơn và đội tuyển VN sẽ mạnh hơn

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Toàn đội U.19 tuyển chọn Việt Nam đã có mặt tại Nha Trang vào tối qua /// Khả Hòa
3 đội nước ngoài đều rất mạnh tại giải U.19 quốc tế
Chỉ còn 4 ngày nửa giải bóng đá U.19 quốc tế 2019 sẽ diễn ra tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp của tình Khánh Hòa. Hôm qua 3 đội bóng nước ngoài tham dự giải là tuyển U.19 Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar đã chốt xong danh sách cuối cùng với lực lượng quá mạnh và sẽ là thách thức lớn với U.19 tuyển chọn Việt Nam.
Thầy Giôm và các học trò trên chuyến xe xuôi Nha Trang thi đấu giải U.19 quốc tế vào hôm qua /// Khả Hòa
Thử thách mới ở giải U.19 quốc tế với thầy Công Phượng sau 5 năm
5 năm trước không ai biết Huấn luyện viên (HLV) Guillaume Graechen là ai. Nhưng đùng một cái ông trở nên nổi tiếng khi đào tạo ra lứa tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.. tung hoành ngang dọc và thành tích của ‘đám trẻ của bầu Đức” khi đó gắn liền với chiến lược gia thường được biết đến với tên gọi thân thương "Thầy Giôm".
U.23 Indonesia là đối thủ tranh chấp chính với U.23 VN cho suất dự VCK U.23 châu Á đầu năm 2020 bảo vệ ngôi á quân /// PSSI
U.23 Indonesia đã chuẩn bị đến 90% cho vòng loại U.23 châu Á
Theo HLV Indra Sjafri thì sau hơn 1 tuần tập luyện tại Bali với đầy đủ đội hình triệu tập, tuyển U.23 Indonesia hiện đã đạt hơn 90% mục tiêu cho quá trình chuẩn bị trước khi tham dự vòng loại bảng K giải U.23 châu Á trên sân Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 22 đến 26.3 tới.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận