'Pha xoạc bóng của Thanh Hào không phải hành vi bạo lực'

37 Nhật Duy
'Pha xoạc bóng của Thanh Hào không phải hành vi bạo lực'

(TNO) Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho rằng, pha vào bóng của Thanh Hào với Abass hoàn toàn khác với tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Trần Anh Khoa.

(TNO) Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho rằng, pha vào bóng của Thanh Hào với Abass hoàn toàn khác với tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Trần Anh Khoa. 

'Pha xoạc bóng của Thanh Hào không phải hành vi bạo lực' - ảnh 1Cổ chân Abass bị trẹo sau pha xoạc bóng của Thanh Hào - Ảnh: Khả Hòa
Ông Mùi cho biết: “Tôi trực tiếp theo dõi trận đấu chung kết Cúp quốc gia trên sân Bình Dương và nhìn rất rõ tình huống va chạm giữa Thanh Hào với Abass. Và có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, hành vi của Hào không phải hành vi bạo lực.

Hành vi này hoàn toàn khác với tình huống cố tình đạp rất mạnh vào chân Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) của Quế Ngọc Hải (SLNA) tại trận đấu của vòng 25 V-League.

Thanh Hào đã xoạc bóng từ phía sau, cố nhoài người để ngoặt bóng ngược trở lại. Chân của Hào không tác động vào mắt cá chân trụ của nhưng vì lúc đó Abass đang chạy lên phía trước, chân trụ vướng vào mặt cỏ và khi tiếp đất đã bị lật cổ chân, kèm với việc trọng lượng cơ thể đè xuống chân khiến chấn thương càng bị nặng hơn.

Không chủ ý chơi bạo lực nhưng hành động xoạc bóng của Hào gây mất an toàn cho đối phương nên Hào đã bị trọng tài rút thẻ đỏ là chính xác. Ban đầu, trọng tài Nguyễn Đức Vũ tỏ ra thận trọng, không rút thẻ đỏ ngay vì chỉ nghĩ đó là tình huống nguy hiểm thông thường.

Nhưng khi thấy Abass bị nặng nên đã đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc nhất với Hào. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi cho Ban trọng tài, trọng tài Vũ cũng khẳng định, Hào không có hành vi bạo lực.

Ngay tối hôm 26.9, chúng tôi đã tiến hành xem lại clip nhiều lần ở một số góc quay khác nhau và đều thấy, Hào không có hành vi bạo lực. Ban tổ chức sân Bình Dương cũng đã nêu quan điểm y như vậy. Họ cho rằng, đó chỉ là một tai nạn nghề nghiệp”.

[VIDEO]: PHA VÀO BÓNG NGUY HIỂM CỦA THANH HÀO VỚI ABASS
Trả lời câu hỏi của chúng tôi, phải chăng trình độ của trọng tài Nguyễn Đức Vũ chưa tốt, không nghiêm khắc ngay từ đầu trận nên cũng gián tiếp gây ra những pha va chạm quá quyết liệt của cầu thủ trên sân, dù trọng tài Vũ vừa lọt vào top 3 trọng tài tốt nhất mùa giải 2015.

Ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Không thể vì một trận đấu mà đánh giá chất lượng của một trọng tài trong cả mùa. Trận chung kết Cúp Quốc gia, trọng tài Vũ bắt bình thường, chỉ thỉnh thoảng hơi thận trọng một chút.  

Tình huống gây phản ứng của ban huấn luyện Hà Nội T&T không phải do lỗi của trọng tài. Thậm chí tổ trọng tài đã đúng khi xử lý đúng quy định. Thông thường trong một trận đấu, mỗi đội bóng chỉ có một người được đứng lên ở khu kỹ thuật để chỉ đạo cầu thủ chơi trên sân. Số còn lại phải ngồi. Nhưng Hà Nội T&T thì rất nhiều người cùng đứng lên chỉ đạo. Khi bị nhắc nhở, 3, 4 ông cùng phản ứng”.

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (37 nhận xét)

Trí

Thán phục định nghĩa hành vi bạo lực của BTC. Các đội cố gắng phát huy những pha chùi từ phía sau, chắc không dễ chấn thương đâu, cùng lắm thì được 1 thẻ đỏ, còn quân nó mất dài hạn

Minh

Bạn nhầm. Những hành vi xoạc bóng từ phía sau dù không cố ý nhưng có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ dối phương nên để hạn chế tình trạng trên mới có quy định thẻ vàng, nặng hơn là thẻ đỏ cho lỗi này. Trường hợp Thanh Hào là trường hợp như vậy. Nó cũng tương tự như trường hợp vào bóng cao chân. Đó chỉ là lỗi, khác hẳn tình huống bỏ bóng đá người, cố tình triệt hạ đối phương.

Ngọc Lan

Hic! Đề nghị cho Quế Ngọc Hải đá cặp với Thanh Hào làm chốt chặn trước cầu môn trong hai trận vòng loại sắp tới gặp Thái và Iraq.

thanh

kHÔNG bạo lực mà gãy chân người ta đến lòi xương

trung

Những ai có mặt trên sân hôm đó đều thấy rất rõ Thanh Hào quyết liệt triệt hạ Abass từ phía sau dẫn đến gãy chân, vậy mà BTC nói không phải bạo lực thì tôi nể BTC thật.

lelmahoang

Bạn ko nên nói như vậy. Cầu thủ M.U vừa rồi cũng bị gãy chân đó thôi, bạn phải phân biệt được, triệt hạ đồng nghiệp và tai nạn nghề nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Trường hợp này khác xa với trường hợp của Quế Ngọc Hải.

hoàng Anh

VN chỉ nên duy trì bóng đá nữ. Giải tán bóng đá nam đi.

Đặng thanh Vũ

'Pha xoạc bóng của Thanh Hào không phải hành vi bạo lực'. Đây là câu nói của một vị làm trưởng ban trọng tài VFF. Thưa ông Mùi: Luật bóng đá thì ông nắm rõ hơn bộ phận người xem bóng đá chúng tôi, nhưng vào banh từ phía sau và làm chấn thương nặng cho đối phương (toát cổ chân - lật về phía sau) thì ông nói không bạo lực. Vậy nếu là bạo lực thì phải như thế nào ??? Giống như cú phi thân hai chân của QNH không hay phải bay đạp thẳng vô mặt? Tới bây giờ qua lời nói của ông tôi đã hiểu ra vì sao V.League VN ta giống như võ đài. Trường hợp QNH lúc xảy ra cũng có rất nhiều chuyên gia, HLV bóng đá lớn có, nhỏ có đều nói đó là lỗi ham bóng bình thường trong bóng đá thôi mà !!!.....

ll

bó tay bóng đá Việt Nam

Nguyễn Văn Tân

Không bạo lực mà làm cho đối phương gãy cả chân phải nẹp chân, pha vào bóng từ phía sau bằng cả hai chân của Th.Hào có đúng luật ko? Cũng như pha vào bóng của QNH chỉ khác là của QNH là phía trước còn của Th.H thì phía sau, xét về bản chất thì như nhau. vậy mà ông Mùi lại đưa ra nhận xét một cách nhẹ tênh. Một người thì nằm bất động, một người thì ung dung lên tuyển.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội hình tiêu biểu AFF Cup do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports công bố /// Chụp màn hình
Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam chiếm đa số
Có đến 6 thành viên tuyển Việt Nam (VN) gồm HLV Park Hang-seo, thủ môn Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Anh Đức nằm trong đội hình tiêu biểu do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports khu vực châu Á bầu chọn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận