Quả bóng Vàng Việt Nam 2018: Không để lặp lại chuyện buồn Văn Quyết 2017

0 Quốc Việt
Văn Quyết được đánh giá là một trong những cầu thủ ấn tượng nhất tại ASIAD 2018 /// Độc Lập
Văn Quyết được đánh giá là một trong những cầu thủ ấn tượng nhất tại ASIAD 2018Độc Lập
Báo Sài Gòn Giải Phóng công bố tiêu chí không tham gia mua bán độ, ẩu đả trên sân, chịu án kỷ luật dài hạn của VFF cho ứng viên BTC quả bóng Vàng Việt Nam 2018 (QBV).
Sau buổi họp báo giới thiệu giải đầu tháng 9, hôm nay BTC QBV 2018 đã có thông báo chính thức về quy chế bầu chọn với khá nhiều nét mới tích cực.
Cuộc bầu chọn QBV 2018 vẫn gồm các hạng mục: quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); cầu thủ nước ngoài xuất sắc; cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi); cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi).
Bên cạnh đó còn có giải thưởng cầu thủ được yêu thích nhất, được bầu chọn qua tin nhắn nhằm giúp người hâm mộ gần xa có thể trực tiếp bầu chọn những cầu thủ mà mình yêu thích nhất.
Sau khi tổng hợp danh sách đề cử, BTC sẽ công bố danh sách ứng cử viên vào cuối tháng 11 cùng với điều lệ, phiếu bầu chọn QBV 2018 gửi đến với các đại biểu trên cả nước.
BTC lần nữa khẳng định đây là danh sách đề cử mở, các đại biểu có thể bầu chọn cầu thủ nằm ngoài danh sách trên, nhưng phù hợp với tiêu chí điều lệ của giải thưởng.
Tiếp thu các ý kiến đóng góp duy trì tiêu chí đạo đức cầu thủ bên cạnh vấn đề chuyên môn, BTC thống nhất tiêu chí bầu chọn cho ứng viên QBV 2018.
Quả bóng Vàng Việt Nam 2018: Không để lặp lại chuyện buồn Văn Quyết 2017 - ảnh 2
Công Phượng, Quang Hải là 2 trong số những cầu thủ hay nhất Việt Nam năm nay Độc Lập
Các cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải trong nước nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hoặc do VFF bảo trợ, không phân biệt đẳng cấp đội V-League, hạng Nhất, hạng Nhì quốc gia; cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia các lứa tuổi.
Đặc biệt, phải là cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không vi phạm pháp luật, không bị kỷ luật liên quan đến việc mua bán độ, ẩu đả trên sân, không chịu án kỷ luật dài hạn của VFF.
Gala trao thưởng QBV 2018 dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 12. Vào tháng 1.2019, BTC sẽ phối hợp cùng các cầu thủ đoạt QBV 2018 tiến hành buổi gặp mặt trao quà xuân cho các cựu tuyển thủ đang gặp hoàn cảnh sống khó khăn.
6 nữ cầu thủ hẹn QBV năm sau
Liên quan đến vụ việc cầu thủ 2 đội nữ TKS.Việt Nam và TPHCM I có tham gia ẩu đả sau trận đấu ở giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2018 vào ngày 12.10, căn cứ theo quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF, BTC thông báo các cầu thủ Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu (TPHCM I); Phạm Hoàng Quỳnh, Khổng Thị Hằng (TKS.Việt Nam) sẽ không thuộc diện đề cử cho Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các cầu thủ trẻ VN thi đấu chững chạc và bền bỉ trước các đối thủ cao to hơn /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Khi gánh nặng tâm lý được trút bỏ
Chiến thắng của tuyển Việt Nam (VN) trước Jordan ở vòng 16 đội Asian Cup 2019 có rất nhiều yếu tố cấu thành, nhưng yếu tố quan trọng nhất trong số đó chính là sự tự tin sẽ giành chiến thắng khi lâm trận của toàn bộ các tuyển thủ.
HLV Park Hang-seo luôn chân thành, đầy trách nhiệm đã làm thay đổi diện mạo tuyển VN ở sân chơi châu lục  /// Ngọc Linh
Khác biệt nhờ HLV Park Hang-seo
Không phải ngẫu nhiên mà sau chiến thắng Jordan, bên cạnh việc ca ngợi đội tuyển VN đã chơi như “lên đồng”, tất cả ý kiến của các chuyên gia và báo chí khu vực phân tích về Asian Cup đều dùng từ “phép thuật” để nói về HLV Park Hang-seo.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận