‘Quang Hải sẽ ra nước ngoài thi đấu, nhưng chưa phải ngay bây giờ!’

0 Nhật Duy
Quang Hải đưa ảnh cầm Cúp chiến thắng lên trang cá nhân kèm lời chú thích vui vẻ: 'Xuân đã về đến bản' /// Quân Trinh
Quang Hải đưa ảnh cầm Cúp chiến thắng lên trang cá nhân kèm lời chú thích vui vẻ: 'Xuân đã về đến bản'Quân Trinh
Quang Hải sẽ không tập luyện cùng CLB Alaves vào cuối tháng 3.2019. Lãnh đạo CLB Hà Nội đã khẳng định như vậy với Báo Thanh Niên vào ngày 2.2.2019.
Cách đây một ngày, một số thông tin loan tải về việc Quả bóng vàng Việt Nam sẽ sang Tây Ban Nha thử việc cho một CLB thuộc La Liga. Thậm chí, thông tin này còn dẫn lời người đại diện của La Liga nói rằng, Quang Hải sẽ tập huấn khoảng 10 ngày vào trung tuần tháng 3 đến đầu tháng 4 tại CLB Alaves.
[VIDEO] BỐ QUANG HẢI ĐỘNG VIÊN CON TRAI PHẢI KHÔNG NGỪNG PHẤN ĐẤU
HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội nói: “Chúng tôi chưa có cuộc làm việc cụ thể nào với đại diện của La Liga hay bất kỳ một CLB nào đó của La Liga về chuyện Hải sang đó tập huấn hay thử việc. Quan điểm cá nhân tôi là luôn ủng hộ cầu thủ giỏi của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Nhưng phải là được thi đấu chứ không phải là làm hình ảnh hay thương hiệu đơn thuần".
‘Quang Hải sẽ ra nước ngoài thi đấu, nhưng chưa phải ngay bây giờ!’ - ảnh 1

tin liên quan

Thầy trò HLV Park Hang-seo thắng đậm tại Cúp chiến thắng 2018
HLV Park Hang-seo trở thành chủ nhân giải đặc biệt cho chuyên gia ngoại của năm, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được bầu chọn là Nam VĐV của năm. Đó là hai trong số 11 giải thưởng của Cúp chiến thắng 2018 với Gala trao giải được tổ chức trọng thể và nhiều màu sắc vào tối 1.2.2019 tại Đài truyền hình Việt Nam.
Ông Nghiêm nhấn mạnh: "Sau này nếu Hải hay ai khác được CLB đồng ý đưa ra nước ngoài thì CLB cũng sẽ phải có ràng buộc với CLB nước ngoài đó, là Hải phải được đảm bảo cho thi đấu 50 – 70% tổng số trận đấu của đội bóng nào tại mùa giải. Nghĩa là nếu tổng số trận là 30 thì Hải phải được đá khoảng 15 – 17 trận. Nếu cứ để cầu thủ ngồi dự bị thì chất lương chuyên môn cầu thủ sẽ bị mài mòn mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng, không tốt cho sự nghiệp. Tôi cũng đã trao đổi với Hải và nói với Hải quan điểm này. Hải trả lời rằng trước mắt cháu sẽ tận tâm hết sức vào AFC Champions League 2019 và V-League 2019”.
‘Quang Hải sẽ ra nước ngoài thi đấu, nhưng chưa phải ngay bây giờ!’ - ảnh 2
Năm trọn vẹn của Hải! Ban tổ chức Cúp chiến thắng cung cấp
Ý kiến của người hỗ trợ Quang Hải: “Tất cả các thông tin về việc Hải sang La Liga thử việc là không chính xác. Hiện tại, thời gian chuyển nhượng của các giải châu Âu 2019 đã khép lại ngày 31.1. Hơn nữa, với bóng đá chuyên nghiệp, trong thời điểm này chắc chắn sẽ không xảy ra việc các cầu thủ của chúng ta phải sang thử việc. Sau một năm rất thành công của bóng đá Việt Nam, có rất nhiều đội bóng nước ngoài từ châu Á đến châu Âu quan tâm tới một vài tuyển thủ Việt Nam. Đây là một việc tất vui và tích cực cho bóng đá nước nhà. Nhưng từ quan tâm đến việc có thể xác nhận việc ký hợp đồng là cả một quá trình cần rất nhiều thời gian cũng như sự liên quan của nhiều bên.
Hiện tại sau một giải đấu quá dài và mệt mỏi, các cầu thủ cần nghỉ ngơi và đón tết sum vầy với gia đình. Sau tết, các cầu thủ sẽ tập trung lại với CLB chủ quản bước vào tập luyện để hướng tới những mục tiêu mà CLB đề ra cho mùa giải 2019”.
 

Nhật Duy

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các đồng nghiệp tại giải U.22 Đông Nam Á 2019 /// Chu Minh
U.22 Việt Nam cần đặc biệt cẩn trọng trước ‘ngoại binh’ của Philippines
Một ngày trước trận đấu ra quân ở giải U.22 Đông Nam Á 2019 gặp Philippnies, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định toàn đội đã không còn ca chấn thương nào. Những cầu thủ bị đau trong những ngày tập huấn tại TP.HCM như Lê Minh Bình hay Ngô Tùng Quốc đều sẵn sàng phục vụ ý đồ chiến thuật trong trường hợp cần thiết. 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận