Quế Ngọc Hải bán đấu giá áo đội tuyển ủng hộ Anh Khoa

19 Lan Phương
Quế Ngọc Hải bán đấu giá áo đội tuyển ủng hộ Anh Khoa
(TNO) Anh Trương Thanh Tùng - phó chủ tịch Hội cổ động viên SLNA khu vực miền Nam cho biết, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bày tỏ mong muốn bán đấu giá chiếc áo đội tuyển Việt Nam của mình để có một khoản hỗ trợ Anh Khoa điều trị chấn thương.

(TNO) Anh Trương Thanh Tùng - phó chủ tịch Hội cổ động viên SLNA khu vực miền Nam cho biết, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bày tỏ mong muốn bán đấu giá chiếc áo đội tuyển Việt Nam của mình để có một khoản hỗ trợ Anh Khoa điều trị chấn thương.

Quế Ngọc Hải bán đấu giá áo đội tuyển ủng hộ Anh Khoa - ảnh 1Quế Ngọc Hải bán đấu giá áo đội tuyển ủng hộ Anh Khoa - Ảnh: Bạch Dương
Anh Tùng cho biết: “Trong thời gian tới, cầu thủ Anh Khoa có thể sẽ được CLB SHB Đà Nẵng đưa sang Singapore phẫu thuật và kinh phí cho ca mổ cũng như điều trị sẽ lên tới hàng trăm triệu đồng. Và theo quyết định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, do gây ra chấn thương cho Anh Khoa nên Ngọc Hải sẽ bị treo giò 6 tháng và phải chi trả toàn bộ tiền điều trị cho đồng nghiệp.

Chúng tôi đã kêu gọi cổ động viên (CĐV) của SLNA ở khắp mọi miền tổ quốc và cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, chung tay hỗ trợ Anh Khoa một phần tài chính. Vì giúp Anh Khoa cũng chính là chia sẻ với Hải gánh nặng mà anh đang phải gánh chịu”.

Cũng theo anh Tùng, có một số lý do khiến Hội CĐV SLNA đưa ra quyết định nói trên: “Chúng tôi được biết gia cảnh nhà Quế Ngọc Hải không khá giả gì, bố lao động tự do, mẹ buôn bán nhỏ ngoài chợ. Mức lương của Hải ở CLB SLNA cũng không quá cao. Trong khi đó, hoàn cảnh nhà Anh Khoa cũng không khá khẩm hơn, Khoa chính là trụ cột chính trong gia đình, với chấn thương hiện tại rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như tương lai của Khoa nói riêng và gia đình nói chung.

Thái độ và cách hành xử nhân văn của Hải sau khi gây ra lỗi với đồng nghiệp cũng tạo cho chúng tôi nhiều sự đồng cảm. Hải đã không trốn tránh trách nhiệm mà đã sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức xử lý và kèm theo đó đã hỏi thăm Anh Khoa khá chu đáo. Hải cũng chia sẻ là dù khó khăn, anh cũng sẽ cố gắng lo tiền cho Anh Khoa”.

Anh Tùng còn cho hay, chỉ 30 phút sau khi phát động trên trang web của Hội CĐV SLNA là songlamplus.vn vào tối 20.9, Hội đã nhận được tiền ủng hộ. “Thời gian kêu gọi cho đến trung tuần tháng 10. Tiền sẽ chuyển về tài khoản của đại sứ CĐV SLNA Huỳnh Trang Nhi, một doanh nhân mang quốc tịch Singapore -  người đại diện đứng tên quỹ "hỗ trợ cầu thủ Anh Khoa. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ đăng tải công khai trên website kèm theo danh sách được sao chép từ phía ngân hàng Vietcombank. Sau đó, Hội CĐV SLNA tại Đà Nẵng sẽ chuyển trực tiếp cho gia đình cầu thủ Anh Khoa.


Vào ngày trung thu sắp tới, Hội CĐV SLNA sẽ tổ chức giao lưu với 300 khán giả SLNA tại miền Nam ở sân Lan Anh - Bình Dương và tiến hành thi đấu nội bộ. Tại đây, chúng tôi cũng kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ Anh Khoa”, Anh Tùng nói.

Trở lại vấn đề đấu giá áo của Ngọc Hải, anh Tùng cho biết: “Sáng 21.9, Hải đã tham gia chương trình Đội tuyển Tôi yêu trên K+. Chúng tôi đã đến gặp Hải và Hải đã chia sẻ rằng, hai ngày tới, cũng trên trang web songlamplus.vn, anh sẽ bán đấu giá áo đội tuyển Việt Nam của mình và số tiền đó sẽ được gửi cho Anh Khoa”.

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (19 nhận xét)

pham van long

Áo của cầu thủ lưu manh ai mà mua

Tran

Bạn nói người ta lưu manh, rốt cục tôi lại thấy hình ảnh đó từ bạn. Tôi rất tán thành việc trừng phạt hành vi của QNH vì sai lầm của anh ấy. Nhưng chỉ đến thế là hết vì đây là thể thao, có vi phạm thì có xử phạt. Cái lỗi của lãnh đạo và HLV của SLNA qua các thời kỳ mới là đáng trách. Còn những ai mở những lời nói mang tính đả kích, hằn học và nhục mạ người khác, thì xin lỗi họ đang nhận những lời họ đã nói ra.

ngô vương lộc

Có ai trong đời không phạm một lỗi lầm không? Tại sao chúng ta lại hằn học chửi mắng QNH như vậy. Hãy để cho em ấy tìm cách thi hành án kỷ luật của mình. Còn cứ chửi mắng thế này mãi chúng ta cũng sẽ trở thành kẻ giết người không dao đấy. QNH không đá bóng nữa vẫn sống được bằng nghề khác mà sống tốt nữa là đằng khác. Xin mọi người hãy tha thứ vì đánh người chạy đi chứ ai đánh người chạy lại

thien vu

Có bị điên mới mua áo của thằng này. Nếu ủng hộ Anh Khoa thì ủng hộ trực tiếp chứ mắc gì phải mua áo của thằng lưu manh

du

bỏ tiền túi ra mà trả tiền phẫu thuật cho người ta mưu hèn kế bẩn nên mới nghĩ ra trò này

Quang Vinh

VFF buộc Ngọc Hải phải chi trả toàn bộ tiền chữa trị cho Anh Khoa. Vậy việc QNH phải tìm tiền trả cho chi phí chữa trị đâu có thể coi là "hỗ trợ" hay "ủng hộ", mà phải hiểu là thi hành án kỷ luật. Chuyện hội CĐV SLNA kêu gọi quyên góp ủng hộ cho QNH thuận lợi việc thi hành án có mặt tích cực là thể hiện tình cảm của CĐV đối với cầu thủ của mình, nhưng cũng có mặt trái là giảm tính răn đe của án kỷ luật, vô tình khuyến khích lối chơi bạo lực của các cầu thủ SLNA. Có thể hiểu CĐV muốn nói với các cầu thủ khác là cứ chơi máu lửa bạo lực, nếu chẳng may có án phạt đã có CĐV lo.

Nguyễn Phước

Nếu VFF giải quyết ngay từ gốc, khai trừ những cầu thủ triệt hạ đồng nghiệp như Huy Hùng, Đình Đồng, Ngọc Hải ra khỏi bóng đá chuyên nghiệp VN thì chắc chắn không có chuyện lằng nhằng kêu gọi lấp vá lỗi lầm và hậu quả như thế này. Và sẽ bớt đi những kẻ đao phủ sân cỏ và nạn nhân trong tương lai. Làm ngay từ mùa giải 2016 đi, trễ nhưng chưa muộn đâu, vì một tương lai bóng đá Việt Nam.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Đăng Văn Lâm đã tỏa sáng tại AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Từ lá đơn tự xin việc đến bức tâm thư của mẹ
Một ngày sau trận chung kết với Malaysia, người cao nhất của đội tuyển Việt Nam (VN) sắp xếp vali, rời khỏi khách sạn và lên đường…đi nghỉ phép. Anh chỉ có vỏn vẹn 3 ngày không sống cùng bóng đá vì 19.12, đội đã tập trung lại rồi mà thầy Park không thể không gọi anh. Đó là thủ môn Đăng Văn Lâm!
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận