Rối ren trước Đại hội VFF khóa 8

1 T.Quang - T.K
Liên tục xuất hiện những rối ren trước thềm Đại hội VFF khóa 8  /// Khả Hòa
Liên tục xuất hiện những rối ren trước thềm Đại hội VFF khóa 8 Khả Hòa
Trong thời gian qua, liên tục xuất hiện những rối ren trước thềm Đại hội VFF khóa 8 liên quan vấn đề nhân sự, mà chính điều lệ lỏng lẻo của VFF là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Trong điều lệ VFF hiện tại quy định những ứng cử viên cho thành phần Ban chấp hành mới: “Chỉ cần một đề cử cũng được tham gia bầu cử”. Điều này dẫn tới việc sau khi VFF cho phép các thành viên được đề cử bổ sung những ứng viên cho Đại hội khóa 8, đã xuất hiện một số cái tên gần như không ai biết và chưa có hoạt động bóng đá cụ thể nào.

VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nên về nguyên tắc thì mọi công dân đều có quyền tự ứng cử cho các chức danh quan trọng. Tuy nhiên, cần có sự sàng lọc trước và có chế tài quy định là các ứng viên phải nhận được tối thiểu bao nhiêu phần trăm đề cử thì mới được xem xét đưa vào danh sách bầu cử. Quy định này sẽ góp phần hạn chế sự thiếu tập trung khi tiến hành bầu bán trong bất kỳ một cuộc bầu cử nào. Hơn nữa, có quy định như thế thì người muốn tham gia VFF mới có chương trình hành động cụ thể nhằm tìm đủ phiếu đề cử cho mình, sau đó tiếp tục vận động để tăng tỷ lệ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đằng này, chính quy định lỏng lẻo của VFF đã và đang vô tình trở thành nguyên nhân làm phát sinh tiêu cực. Thay vì tự chứng minh năng lực của bản thân mình để thu hút phiếu bầu, các ứng viên lại có xu hướng tìm cách “bôi bẩn” hình ảnh các đối thủ nhằm phân tán phiếu bầu sang cho mình.
Không dừng lại ở đó, sự lỏng lẻo trong quy chế bầu cử của VFF còn dẫn đến hệ quả là càng nhiều sự tranh giành, đấu đá, nói xấu nhau thì càng khiến những người thực sự tâm huyết với bóng đá nước nhà thêm chán ngán, thậm chí không muốn ứng cử.

T.Quang - T.K

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thanh Tam

Do "những cơ quan" quản lý VFF thiếu quan tâm hoặc thiếu năng lực mà ra.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển VN ngày càng chơi hay dưới bàn tay của thầy Park /// Ngô Nguyễn
Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo
Tại Hàn Quốc, giới truyền thông quê hương của HLV Park Hang Seo liên tục dõi theo từng bước chân của chiến lược gia 59 tuổi ở dải đất hình chữ S và đã dành những lời khen ngợi cho màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam
Các trận đấu diễn ra rất 
hấp dẫn	 /// Ảnh: Huỳnh Phong
Sôi nổi giải futsal học sinh TP.HCM
Hôm qua (17.11), vòng chung kết giải futsal học sinh trung học phổ thông (THPT) TP.HCM - Cúp Vinamilk khởi tranh sôi nổi, hào hứng tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam và Nhà thi đấu Trường Nguyễn Thị Định.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận