Sân Hàng Đẫy bị phạt nặng vì pháo sáng

0 Nhật Duy
Cổ động viên ném cả pháo sáng xuống sân ///  Minh Tú
Cổ động viên ném cả pháo sáng xuống sân Minh Tú
Vòng 1 Nuti Café V-League 2018 tương đối hoàn hảo nếu không xảy ra sự việc nổi cộm đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy.
Sân Hàng Đẫy đón tới 13.000 người, trong đó cổ động viên Hải Phòng (HP) vào khoảng 6.000. Rất nhiều người trong số này quậy tưng khán đài B bằng pháo sáng, pháo màu trong suốt trận và gần cuối khi HP chịu thất bại với tỷ số 0-1, nhóm khán giả quá khích còn ném pháo xuống sân, không quên “khuyến mãi” thêm cả hàng chục xấp… tiền âm phủ. Một cầu thủ của Hà Nội kể: “Mấy quả pháo rơi gần đúng chỗ tôi đứng nên bạn bè trêu thấy tôi đi ra từ đám khói như... siêu nhân. Thật quá nguy hiểm. Trọng tài Ngô Duy Lân còn phải cho dừng trận đấu sớm dù có tới 5 phút bù giờ”.
Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF, cho biết: “Trước trận, chúng tôi đã có công văn cảnh báo BTC sân và khuyến cáo cần phải có nhiều phương án kiểm soát pháo sáng. Nhưng rõ ràng họ đã bất lực. Chúng tôi rất hiểu sự cuồng nhiệt làm nên cái “chất” riêng của khán giả HP, tuy nhiên cần phải hiểu mọi thứ đều có quy định và luật lệ phải tuân thủ. Nếu đã mong muốn về một V-League sạch, về những trận cầu cống hiến, vậy các khán giả đến sân hãy cùng xây dựng văn hóa cổ vũ văn minh...”.
Sân Hàng Đẫy bị phạt nặng vì pháo sáng - ảnh 1

tin liên quan

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Hạt sạn to giữa 'bữa tiệc' ngon
Trận Hà Nội thắng Hải Phòng 1-0 trên sân Hàng Đẫy là trận cầu hay nhất vòng 1 V-League 2018, tiếc rằng “hạt sạn” lại đến từ cổ động viên khi họ tung pháo sáng xuống sân tạo khói mù mịt khiến trận cầu kết thúc không trọn vẹn.
Trong quá khứ, không ít lần đội HP rơi vào cảnh “quýt làm cam chịu”, do khán giả đội nhà đốt pháo sáng mà BTC sân Lạch Tray bị phạt tiền còn đội bóng có năm bị thi đấu một trận ở sân trung lập hay cổ động viên Hải Phòng bị cấm đến sân khách hết mùa. Gần đây nhất là bị thi đấu một trận không khán giả do cổ động viên lăng mạ trọng tài ở mùa 2017. Lần này BTC sân Hàng Đẫy sẽ đối mặt với mức chế tài có thể kịch khung vì khoản 2 điều 68 Quy định kỷ luật VFF nêu, kể cả khán giả đội khách đốt pháo sáng thì BTC sân của đội chủ nhà cũng bị phạt, cao nhất là 70 triệu đồng (nếu vi phạm nhiều lần trong trận đấu). 

Nhật Duy

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã chơi rất hay trong trận gặp Incheon ngày 22.10 /// Nhân Văn
Tuyển Việt Nam gặp khó với thời tiết tại xứ Hàn
Đội tuyển Việt Nam bước vào ngày thứ 8 tại Hàn Quốc bằng việc đối mặt với cơn mưa lớn vào buổi sáng 23.10. Sau khi tính toán, HLV Park Hang - seo quyết định huỷ buổi tập sáng, các tuyển thủ sẽ tập thể dục tại sảnh nơi đóng quân.
Công Phượng (áo vàng) thi đấu nổi bật trong trận đấu gặp Incheon United /// Nhân Văn
Cầu thủ Việt Nam nào sẽ chắc suất dự AFF Suzuki Cup?
Còn khá sớm để khẳng định nhân sự đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm những ai. Nhưng nếu tạm tổng hợp những buổi tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hay ở Trung tâm thể thao Paju - Hàn Quốc và nhất là sau trận đấu tập với Incheon United vào chiều 22.10, có thể dự đoán phần nào những cái tên sẽ chắc suất.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận