Sân Lạch Tray và Pleiku bị phạt tiền, đội Hà Nội ‘thâu tóm’ cả 3 án phạt cá nhân

0 Nhật Duy
Sân Lạch Tray và Pleiku bị phạt tiền, đội Hà Nội ‘thâu tóm’ cả 3 án phạt cá nhân
V-League 2016 mới qua hai vòng đấu mà Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ‘tấp nập’ chuyện để làm, mà cụ thể chiều ngày 1.3 đã có 5 án phạt với những mức độ nặng nhẹ khác nhau được đưa ra.
V-League 2016 mới qua hai vòng đấu mà Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ‘tấp nập’ chuyện để làm, mà cụ thể chiều ngày 1.3 đã có 5 án phạt với những mức độ nặng nhẹ khác nhau được đưa ra.
Sân Lạch Tray và Pleiku bị phạt tiền, đội Hà Nội ‘thâu tóm’ cả 3 án phạt cá nhân - ảnh 1CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng - Ảnh: Minh Tú
Phóng viên báo Thanh Niên tại Hải Phòng đã chụp được khá nhiều ảnh về tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài sân Lạch Tray ở trận đấu giữa Hải Phòng và Long An vào ngày 28.2 vừa qua. Đội chủ nhà ghi 5 bàn thì hầu hết sau mỗi bàn, là khán đài lại mù mịt khói vì khán giả ăn mừng
Và dĩ nhiên, ban tổ chức (BTC) giải đã đưa nạn đốt pháo sáng vào tầm ngắm và gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF. Ban này kết luật, BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định vệ kỷ luật của VFF, nên phạt sân này 15 triệu đồng. Ở những mùa giải trước đây, không mùa nào, sân Lạch Tray không bị chế tài, nhưng xem ra phạt tiền không đủ sức răn đe.
Cũng vi phạm điều 68 như trên nên BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng bị phạt số tiền tương tự. Số là ở trận đấu giữa HAGL gặp SHB Đà Nẵng, vì bất bình với nhiều tình huống xử lý của trọng tài Phùng Đình Dũng mà rất đông khán giả đã ném chai lọ, dép cùng một số “vật thể” lạ khác xuống sân.
Đó là hai án phạt dành cho tập thể, cũng trong chiều 1.3, Ban kỷ luật đưa ra 3 án phạt dành cho cá nhân mà tân binh V-League 2016, đội Hà Nội “thâu tóm” cả 3.
HLV phó đội Hà Nội Nguyễn Đức Thịnh bị phạt nặng nhất, gồm cả chế tài 10 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Nguyễn Đức Thịnh, do đã vi phạm điều 40 “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” Quy định về kỷ luật của VFF.
Trong trận đấu trên sân Cao Lãnh gặp đội chủ nhà Đồng Tháp vào ngày 28.2, cũng vì bất bình với trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu mà ông Thịnh đã có những hành vi phản cảm, không đúng với tác phong của một HLV chuyên nghiệp.
Cũng bức bối với trọng tài nhưng hành vi “êm đềm” hơn nên HLV trưởng đội Hà Nội Nguyễn Đức Thắng và HLV phó Trần Doãn Dũng chỉ bị cảnh cáo, do vi phạm điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của VFF.
Sẽ không cho làm nhiệm vụ những trọng tài không đủ năng lực chuyên môn
Ông Nguyễn Văn Mùi - trưởng Ban trọng tài VFF, đánh giá: “Sau 2 vòng đấu, 13 trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn, sôi động. Theo đánh giá của Ban Trọng tài, hầu hết các tổ trọng tài đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, điều hành trận đấu đạt kết quả. Tuy nhiên, ở một vài trận đấu, trọng tài vẫn mắc sai sót, chưa thực sự cương quyết đối với những hành vi phạm lỗi của cầu thủ, một số tình huống chưa theo kịp, hay sự phối hợp giữa trợ lý và trọng tài chưa ăn ý...,nhưng phải khẳng định những sai sót này đơn thuần chỉ mang tính chuyên môn.
Qua hai vòng đấu, công tác trọng tài còn tồn tại nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm. Đặc biệt, Ban Trọng tài luôn quán triệt các trọng tài cần phải rèn luyện tâm lý, bản lĩnh vững vàng, tập trung hơn trong quá trình điều hành trận đấu; giữa trọng tài và trợ lý trọng tài cần phải phối hợp ăn ý với nhau hơn nữa.
Ban Trọng tài cũng sẽ rà soát để có sự phân công trọng tài hợp lý. Việc phân công trọng tài sẽ luôn đảm bảo 3 nguyên tắc: tính chất trận đấu; năng lực trọng tài và tính trung gian. Sau mỗi vòng đấu, Ban Trọng tài sẽ có những rút kinh nghiệm với những sai sót nếu có và xem xét lại việc phân công làm nhiệm vụ nếu trọng tài không đảm bảo năng lực chuyên môn.

Nhật Duy

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã chơi rất hay trong trận gặp Incheon ngày 22.10 /// Nhân Văn
Tuyển Việt Nam gặp khó với thời tiết tại xứ Hàn
Đội tuyển Việt Nam bước vào ngày thứ 8 tại Hàn Quốc bằng việc đối mặt với cơn mưa lớn vào buổi sáng 23.10. Sau khi tính toán, HLV Park Hang - seo quyết định huỷ buổi tập sáng, các tuyển thủ sẽ tập thể dục tại sảnh nơi đóng quân.
Công Phượng (áo vàng) thi đấu nổi bật trong trận đấu gặp Incheon United /// Nhân Văn
Cầu thủ Việt Nam nào sẽ chắc suất dự AFF Suzuki Cup?
Còn khá sớm để khẳng định nhân sự đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm những ai. Nhưng nếu tạm tổng hợp những buổi tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hay ở Trung tâm thể thao Paju - Hàn Quốc và nhất là sau trận đấu tập với Incheon United vào chiều 22.10, có thể dự đoán phần nào những cái tên sẽ chắc suất.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận