SGXT vô địch trước 5 vòng đấu

0
SGXT vô địch trước 5 vòng đấu
Với chiến thắng 7-3 trước Cần Thơ ở vòng 21 giải hạng nhất vào chiều qua, đội bóng TP.HCM Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) đã đăng quang trước đến 5 vòng đấu, đồng thời phá kỷ lục của Becamex Bình Dương năm 2008 khi vô địch V-League trước 4 vòng.

Với chiến thắng 7-3 trước Cần Thơ ở vòng 21 giải hạng nhất vào chiều qua, đội bóng TP.HCM Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) đã đăng quang trước đến 5 vòng đấu, đồng thời phá kỷ lục của Becamex Bình Dương năm 2008 khi vô địch V-League trước 4 vòng.

Các bàn thắng của SGXT do Nsi (2 bàn), Kesley (2 bàn), Anh Thắng, Moses và Ngọc Tùng (1 bàn). Bởi với 49 điểm, SGXT đã bỏ xa 2 đội kế tiếp là Kiên Long Bank Kiên Giang (KG) và An Giang (AG) đến 15 điểm khi giải chỉ còn 5 vòng đấu. Do tính đối đầu, SGXT từng thắng AG 2-0 và hòa 1-1, thắng KG 1-0 và hòa 2-2 nên dù có thua hết 5 trận còn lại cũng vững vàng ngôi thứ nhất. Như vậy, SGXT cũng trở thành đội bóng đầu tiên lên V-League.

Trong khi đó, cuộc đua suất thứ 2 đang đến hồi gay cấn khi KG thắng Tây Ninh 2-1 (Hải Anh và Obechukou ghi) và AG thắng Đồng Nai 3-1 (Văn Cường, Suleiman, Hải Đăng ghi) để vươn lên cùng 34 điểm, trong khi Than Quảng Ninh (TQN) lại bị Hà Nội cầm chân 2-2 ngay trên sân nhà (TQN may mắn gỡ hòa phút 90+3 do Eduardo ghi) nên chỉ có 33 điểm. Bất ngờ nhất chính là SQC Bình Định thua đậm Quảng Nam 0-3 (Orhie, Đức Nhật, Guimere ghi) khiến cho đội bóng đất võ gần như tự gạt tên mình khỏi cuộc đua lên hạng.

Ở nhóm cuối, Huế cũng xuống hạng sau khi bị CLB TP.HCM cầm chân 3-3 trong trận đấu có 2 thẻ đỏ (Viết Bình ghi 2 bàn, Adewale ghi cho Huế, Cokolic, Smart và Thanh Sang ghi cho TP.HCM). Nam Định tìm được 1 điểm khi hòa chủ nhà TDC Bình Dương (BD) 2-2 (Hữu Định và Ejike ghi cho NĐ, Đình Lợi ghi 2 bàn cho BD).

Xếp hạng sau 21 lượt: 1/SGXT: 49 điểm, 2/Kiên Giang: 34 điểm, 3/An Giang: 34 điểm, 4/Than Quảng Ninh: 33 điểm, 5/Bình Định: 32 điểm, 6/Hà Nội: 29 điểm, 7/Đồng Nai: 28 điểm, 8/TDC Bình Dương: 28 điểm, 9/Cần Thơ: 27 điểm, 10/TP.HCM: 23 điểm, 11/Nam Định: 21 điểm, 12/Quảng Nam: 21 điểm, 13/Tây Ninh: 20 điểm, 14/Huế: 13 điểm.

D.Doanh - Q.H - L.Trí - T.Thảo - N.Đức - T.Tài - T.K

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park Hang-seo (giữa) đã đem lại cho bóng đá VN một năm rực rỡ thành công /// ĐỘC LẬP
Kiến nghị trao tặng huân chương cao quý nhất của Hàn Quốc cho HLV Park Hang-seo

Một cựu đại biểu Quốc hội Hàn Quốc vừa gửi thỉnh nguyện thư khẩn cấp đến Nhà Xanh (dinh Tổng thống Hàn Quốc) kiến nghị chính phủ nước này trao tặng Huân chương cao quý nhất của quốc gia cho HLV Park Hang-seo và bổ nhiệm Đại sứ danh dự tại Việt Nam (VN) sau khi chiến lược gia này dẫn dắt tuyển VN đăng quang AFF Cup 2018.

Giây phút xúc động của HLV Park Hang-seo /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo đến Việt Nam như một món quà!
Khi đội Olympic Việt Nam (VN) đối đầu Hàn Quốc ngày 29 tháng 8 năm 2018 trong khuôn khổ ASIAD 2018, ông Đại sứ Hàn Quốc tại VN Kim Do Hyun ngồi theo dõi trận đấu cùng với chúng tôi. Ông muốn thử không khí cuồng nhiệt theo cách mà một mà người VN cổ vũ bóng đá.
Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận