Sở Tư pháp Nghệ An kết luận Công Phượng 19 tuổi

50 Khánh Hoa
Sở Tư pháp Nghệ An kết luận Công Phượng 19 tuổi
(TNO) Chiều 5.12, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào cho biết đã có kết luận cuối cùng về tuổi thật của công dân Nguyễn Công Phượng (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

(TNO) Chiều 5.12, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào cho biết đã có kết luận cuối cùng về tuổi thật của công dân Nguyễn Công Phượng (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

>> Phòng tư pháp huyện Đô Lương đã kiểm tra hồ sơ của Công Phượng
>> Bầu Đức nói về vụ tuổi Công Phượng: 'Mong cơ quan có thẩm quyền kết luận cuối cùng
>> Ông Đoàn Nguyên Đức: 'Sự việc không chỉ gây phương hại cho Công Phượng
>> Thanh tra VFF kết luận: Công Phượng đúng 19 tuổi!

 Sở Tư pháp Nghệ An kết luận Công Phượng 19 tuổi - ảnh 1
Công Phượng đã được xác định sinh năm 1995 - Ảnh: Bạch Dương

Ông Hào cũng cho biết sau khi Phòng Tư pháp huyện Đô Lương có báo cáo về kết quả kiểm tra qui trình khai sinh lại và các hồ sơ liên quan đến ngày sinh của Công Phượng, do có vài điểm cần phải xác minh lại nên Sở đã giao cho ông Dưỡng Hữu Dung, Phó giám đốc Sở lập đoàn về kiểm tra lại.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Dương Hữu Dung cho biết, sau khi thành lập, đoàn kiểm tra do ông đứng đầu đã về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương tiếp cận hồ sơ còn lưu tại xã và gặp cán bộ tư pháp xã từng phụ trách hộ tịch của xã những năm trước đây để đối chứng.

Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy việc làm khai sinh lại cho Công Phượng cũng như làm lại các giấy tờ khác liên quan đến hồ sơ cá nhân của Công Phượng là đúng qui định, qui trình. Việc hồ sơ gốc bị mất mát, thất lạc xã không lưu giữ được là do hoàn cảnh khách quan chứ không có sự cố ý nào. “Căn cứ vào kết quả này, chúng tôi khẳng định Công Phượng sinh ngày 21.1.1995”, ông Dung nói.

Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An cũng cho biết kết quả kiểm tra này sẽ được gửi để báo cáo với cho Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Nghệ An.

“Chúng tôi đã làm văn bản gửi Bộ Tư pháp và chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trong ngày hôm nay. Sau đó Bộ sẽ có trách nhiệm báo cáo sang Ban Tuyên giáo và công bố trước công chúng”, ông Hoàng Quốc Hào cho biết.

Như đã đưa tin, trước những thông tin trái chiều về tuổi của Công Phượng, lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (thuộc Bộ Tư pháp) đã yêu cầu Sở Tư pháp Nghệ An kiểm tra hồ sơ, tuổi của tuyển thủ này để trả lời chính thống trên phương tiện thông tin đại chúng. Ngay sau đó, Sở Tư pháp giao cho phòng Tư pháp huyện Đô Lương về kiểm tra, xác minh thực tế tại địa phương.

Ngày 18.11, đoàn kiểm tra của Phòng Tư pháp huyện Đô Lương (Nghệ An) về kiểm tra giấy tờ tại xã Mỹ Sơn và xác định trên giấy tờ Công Phượng sinh năm 1995.

Cụ thể, qua kiểm tra hồ sơ của tiền đạo này bao gồm sổ đăng ký khai sinh lại, giấy khai sinh gốc, giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học và sổ hộ khẩu gia đình; đoàn đưa ra kết luận các giấy tờ trên đều thống nhất ghi Công Phượng sinh ngày 21.1.1995. Đại diện phòng tư pháp huyện cũng khẳng định xã làm khai sinh lại theo đúng quy trình, không có gian lận hay bỏ sót bước nào.

Khánh Hoan

Khánh Hoa

Bạn đọc phản hồi (50 nhận xét)

Nam Hải

Chán VTV không tả nổi!

GIAN PHU 1979

CÔNG PHƯỢNG có 1 TỘI rất lớn đó là có TÀI NĂNG ĐÁ BÓNG GIỎI

pham le thang

Như vậy thì với phóng sự mang tính "xúc phạm" của mình thì VTV sẽ phải xin lỗi CP và người khán giả xem đài. Một bài học cho giới thích săn tin câu khách

le duong

Chúc mừng Công Phượng đã được minh oan nghi án gian lận tuổi. Cũng xin chúc mừng cùng gia đình em cũng như học viện HAGL đã không còn bị hiểu lầm hay làm phiền nữa.

Hoàng Đạo

VTV sẽ ăn nói sao đây với khán giả truyền hình khi đã rêu rao là Công Phượng không phải tuổi 19?

Nhật

Vậy còn chương trình Chuyển động 24 giờ của VTV.!!

toan

Ngành quản lý về hộ tịch của tỉnh đã có kết luận; việc còn lại của Bộ Tư pháp hoặc UBND tỉnh chỉ là thông qua vì đã có cơ sở tin cậy do được cơ quan chức năng chuyên môn thẩm định. Vậy một chương trình của VTV trước đó dựa vào thông tin chưa phải của ngành chức năng chính trong việc xác định năm sinh (vấn đề hộ tịch) thể hiện sự yếu kém và lỏng lẻo đã gây ra rất nhiều hệ lụy - cộng với các sự cố khác gần đây bị xử phạt. Cần phải tuyển dụng thật khắt khe con người đại diện cho hình ảnh và tiếng nói của quốc gia. Rất thất vọng vì có hơn 1 con sâu trong VTV!

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

GĐKT Lee Tae-hoon sẽ thế chỗ ông Dương Minh Ninh trong vai trò thuyền trưởng CLB HAGL /// Minh Trần
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL
Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon - trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển quốc gia, sẽ chính thức đứng vào vị trí “thuyền trưởng” CLB HAGL thế chỗ ông Dương Minh Ninh xin rút.
Alexander Đặng (trái) /// NVCC - Chu Việt Hoàng
Dòng máu Việt chờ được góp sức cho đội tuyển
Thành công của Đặng Văn Lâm nói riêng và các đội tuyển Việt Nam (VN) nói chung trong năm 2018 và đầu 2019 đã tạo ra cú hích lớn, kích thích nhiều cầu thủ mang dòng máu Việt trở về đóng góp cho quê hương.
Hình ảnh rất phản cảm ở sân Hàng Đẫy do khán giả Hải Phòng tạo ra /// Minh Tú
Sân Hàng Đẫy 'tê liệt' vì pháo sáng
Chất lượng thi đấu dưới sân rất cao nhưng trên khán đài là hình ảnh rất đáng chê trách mà khán giả Hải Phòng tạo ra: Đốt pháo sáng. Đó là hai thái cực trái ngược trong trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2019 vào tối 21.4 trên sân Hàng Đẫy.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận