Thanh tra VFF kết luận: Công Phượng đúng 19 tuổi!

70 Lan Phương
Thanh tra VFF kết luận: Công Phượng đúng 19 tuổi!
(TNO) ‘Căn cứ vào những hồ sơ pháp lý được cung cấp bởi chính quyền địa phương, đoàn thanh tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xin có ý kiến chính thức rằng, cầu thủ Nguyễn Công Phượng đúng là 19 tuổi’, đó là thông tin từ ông Nguyễn Nam Hùng, trưởng Ban kiểm tra VFF, trưởng đoàn thanh tra VFF.

(TNO) ‘Căn cứ vào những hồ sơ pháp lý được cung cấp bởi chính quyền địa phương, đoàn thanh tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xin có ý kiến chính thức rằng, cầu thủ Nguyễn Công Phượng đúng là 19 tuổi’, đó là thông tin từ ông Nguyễn Nam Hùng, trưởng Ban kiểm tra VFF, trưởng đoàn thanh tra VFF.

>> Thanh tra VFF đang làm rõ tuổi của Công Phượng
>> Nhà báo tràn ngập vùng quê của Công Phượng
>> Cả xã của Công Phượng đều làm khai sinh lại
>> Công Phượng: 'Nghe cũng hơi mắc cười

 Thanh tra VFF kết luận: Công Phượng đúng 19 tuổi! - ảnh 1
Thanh tra VFF kết luận Công Phương sinh năm 1995 - Ảnh: Minh Trần

Trao đổi với Thanh Niên Online qua điện thoại, ông Nam Hùng nói: “Sáng 12.11, chúng tôi đã có các cuộc làm việc với ông Đặng Văn Tú, chủ tịch xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) và ông Đặng Công Giang, cán bộ tư pháp hộ tịch của xã. 

Ông Tú đã khẳng định với đoàn thanh tra là không có sự cố tình làm sai lệch hồ sơ cho Công Phượng. Chúng tôi đã được chủ tịch xã và cán bộ tư pháp cung cấp hộ khẩu của gia đình Công Phượng khai lại năm 2009. Vào thời điểm đó, không chỉ gia đình Phượng mà dân cả xã đều phải khai lại hộ khẩu để xã nắm rõ lực lượng lao động, nhân khẩu của toàn xã.

Trong bản hộ khẩu được khai năm 2009 này, do không nhớ là chính mình đã khai lại năm 1995 về năm sinh của các con, trong đó có Công Phượng, ông Nguyễn Công Bảy đã khai thêm một lần nữa về việc Phượng sinh năm 1995. Khi đó, đối chiếu với bản năm 2005, người lập hồ sơ đã ký ở phía dưới là: “Khai sinh lại 1995”. 

Trưởng đoàn thanh tra Nguyễn Nam Hùng nói tiếp: “Mấu chốt của vấn đề là đoàn thanh tra cũng đã cầm trên tay hồ sơ gốc của Công Phượng, đó là bản khai sinh gốc, khá nhàu nát, cũ kỹ. Trong đó, ghi rõ năm sinh của Phượng là năm 1995. Chúng tôi đã cầm giấy khai sinh trên tay, xem xét kỹ và thậm chí cho tiến hành công chứng ngay tại chỗ giấy khai sinh gốc này. 

 Thanh tra VFF kết luận: Công Phượng đúng 19 tuổi! - ảnh 2
Bản khai sinh gốc ghi rõ năm sinh của Phượng là năm 1995 - Ảnh: Bảo Nghi

Để cẩn thận hơn, đoàn thanh tra cũng đã xem xét cả giấy chứng nhận học hết tiểu học năm 2006 của Công Phượng (giấy mà Phượng có trước khi lên Hoàng Anh Gia Lai để được đào tạo bóng đá). Hiệu trường nhà trường ký ở dưới và có dấu đàng hoàng. 

Từ nhiều góc độ pháp lý khác nhau, đặc biệt dựa trên những hồ sơ có giá trị về pháp lý, căn cứ vào các cuộc tiếp xúc với chính quyền địa phương, tôi xin có ý kiến chính thức về tuổi thật của Công Phượng: Đúng là Phượng sinh năm 1995”.

Ông Hùng nói thêm: “Khi làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Công Bảy - bố của Công Phượng tỏ ra rất buồn và bức xúc: "Gia đình chúng tôi sống ở làng quê, chân chất, có ý đồ gì mà phải gian dối năm sinh cho con. Cũng không ai xui khiến chúng tôi làm việc đó".

Ông Bảy còn nói, ông thấy những thông tin đồn thổi không hay về con mình mà cả gia đình thấy bức xúc, lo lắng, sợ ảnh hưởng đến Công Phượng”.

Lan Phương

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (70 nhận xét)

Nguyễn Trường An

Sao không nghe thấy một bài báo hay bản tin nào nói về hướng xử lý tiêp theo với những ai tung thất thiệt này vậy ta? Chả lẽ để cho chìm xuống luôn sao, cứ nhà báo, nhà đài muốn nói gì thì nói, đúng thì tốt, không đúng cũng chẳng sao, ảnh hưởng tinh thần, nhân phẩm người khác, mất hình ảnh nền báo chí VN như thế phải bị xử lý thật nặng chứ !

Vương

Đầu tiên phải giải quyết tận gốc những việc như thế này. Những trang báo đã đăng tin thất thiệt này cần phải có những lời xin lỗi về việc thông tin chưa kiểm duyệt đã đăng. Phải mạnh tay để những việc như thế này không còn tái diễn

Vủ Hành

Không có gì để nói.

Nguyên Đức

Sao không có biện pháp xử lý những nhà báo thiếu trung thực. Để họ làm dảo lộn trắng đen như thế rồi... cho qua .

huynguyen

Ai đưa tin sai phải phạt thật năng và đưa ra công luận, đây là vấn đề ảnh hưởng đến thanh danh của cả LĐ bóng đá Việt Nam và cá nhân Công Phượng...

MNA

Sự việc cho thấy sự xử lý lúng túng của cơ quan chức năng. Thay vì một đơn vị về xác minh thì có biết bao nhiêu cơ quan, báo chí, thanh tra về hết ngày này sang ngày khác. Một ngày họ phải tiếp biết bao nhiêu đoàn chỉ vì một tin giật gân không có sự kiểm chứng. Vì sự ảnh hưởng không chỉ một người, xin đề nghị cơ quan chức năng xử lý cơ quan gây ra chuyện này vì mục đích cá nhân và để cảnh cáo cho những trường hợp khác. Hãy để pháp luật xử lý những trường hợp này nếu không nó sẽ còn tái phạm

Văn Hiệp

Hôm bữa mới vừa đọc bài đầu tiên của báo Thể thao 24h là biết tác giả bài báo đưa tin vịt rồi. Nội dung sặc mùi lá cải.

Nguyen Duc Hoa

Cái tính đố kỵ của một bộ phận người Việt Nam sẽ mãi mãi không thay đổi. Đấy là thực tế đáng buồn nhưng nói ra thì không ai dám thừa nhận, chỉ thích chỉ trích là giỏi

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

FOX Sports dự đoán tuyển VN (trái) sẽ thủ hoà Nhật Bản (phải) 1-1 sau 120 phút và đấu sút luân lưu 11m tranh thắng bại /// Chụp màn hình
FOX Sports dự đoán: Việt Nam hòa Nhật Bản 1-1, sút luân lưu 11m
Cây bút Akshat Mehrish của trang FOX Sports khu vực châu Á cho rằng, mọi dự đoán và nhận định đều nghiêng hẳn về Nhật Bản trước trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Việt Nam (VN) lúc 20 giờ tối nay. Nhưng anh tin trận đấu sẽ hòa 1-1 sau 120 phút và sút luân lưu...
Công Phượng (áo đỏ) từng có thời gian chơi bóng ở Nhật /// Ngọc Linh
Asian Cup 2019: Gặp Nhật Bản lại khá... dễ thở
Cũng không biết có phải linh tính gì không mà tôi lại theo dõi rất sát các trận đấu của Nhật Bản ở vòng bảng Asian Cup năm nay. Và có chút… mừng rỡ khi Nhật Bản là đối thủ của VN ở tứ kết.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận